Cho phép các cuộc gọi điện thoại trên iPad, iPod touch và Mac của bạn

Là Yobáo cáo quảng cáo này

Bạn có thể chuyển tiếp cuộc gọi từ iPhone của mình cũng như thực hiện và nhận cuộc gọi trên iPad, iPod touch và máy Mac.

Để thực hiện cuộc gọi theo cách này, bạn cần thiết lập FaceTime trên tất cả các thiết bị của mình và đăng nhập bằng cùng một ID Apple. (Yêu cầu iOS 9, iPadOS 13, OS X 10.10 trở lên.)

ghi chú Một số nhà cung cấp dịch vụ có thể sử dụng tính năng gọi qua Wi-Fi trên các thiết bị khác và có thể áp dụng phí điện thoại di động.

Bạn thiết lập iPhone của mình trước, sau đó đến các thiết bị khác.

Cho phép cuộc gọi từ iPhone đến các thiết bị khác

 1. Trên iPhone, đi tới Cài đặt > di chuyển.
 2. Nếu iPhone của bạn có hai SIM, hãy chọn một dòng (trong “Gói di động”).
 3. Thực hiện bất kỳ thao tác nào sau đây:
  • Chạm vào Cuộc gọi trên các thiết bị khác, bật Cho phép cuộc gọi trên các thiết bị khác, sau đó chọn thiết bị bạn muốn thực hiện và nhận cuộc gọi trên đó.

   Điều này cho phép các thiết bị khác mà bạn đã đăng nhập bằng cùng một ID Apple thực hiện và nhận cuộc gọi khi chúng ở gần iPhone của bạn và được kết nối với Wi-Fi.

  • Chạm vào Gọi qua Wi-Fi, sau đó bật Thêm cuộc gọi qua Wi-Fi cho các thiết bị khác.

   Bằng cách đó, các thiết bị khác mà bạn đã đăng nhập bằng cùng một ID Apple có thể thực hiện và nhận cuộc gọi, ngay cả khi iPhone của bạn không ở gần.

 4. Trên một thiết bị khác, hãy thiết lập FaceTime và đăng nhập bằng cùng một ID Apple mà bạn sử dụng trên iPhone của mình.
 5. Để bật tính năng gọi qua Wi-Fi:
  • Trên iPad hoặc iPod touch của bạn: Truy cập Cài đặt > FaceTime, sau đó bật Gọi FaceTime và iPhone. Nếu được hỏi, hãy bật gọi qua Wi-Fi.
  • Trên máy Mac của bạn: Bật FaceTime, sau đó chọn FaceTime > Tùy chọn > Cài đặt. Chọn “Gọi từ iPhone”. Nếu nút “Upgrade to Wi-Fi Calling” xuất hiện, hãy nhấp vào nút đó và làm theo hướng dẫn.

ghi chú Nếu bạn bật gọi qua Wi-Fi, các cuộc gọi khẩn cấp có thể được thực hiện qua Wi-Fi và thông tin vị trí của thiết bị của bạn có thể được sử dụng trong các cuộc gọi khẩn cấp để giúp phản hồi, cho dù bạn có bật dịch vụ vị trí hay không. Một số nhà cung cấp dịch vụ có thể sử dụng địa chỉ bạn đăng ký với nhà cung cấp dịch vụ khi bạn đăng ký Gọi qua Wi-Fi làm vị trí của mình.

Thực hiện hoặc nhận cuộc gọi trên iPad, iPod touch hoặc máy Mac

 • Thực hiện cuộc gọi: Nhấn hoặc bấm vào số điện thoại trong Danh bạ, Lịch, FaceTime, Tin nhắn, Tìm kiếm hoặc Safari.Hoặc mở FaceTime, nhập số liên lạc hoặc số điện thoại, sau đó chạm vào Nút âm thanh FaceTime.

  Nếu bạn thực hiện cuộc gọi từ một thiết bị khác và chuyển tiếp cuộc gọi đó tới iPhone bằng SIM kép, thì đường dây thoại mặc định của bạn sẽ được sử dụng để thực hiện cuộc gọi.

 • trả lời điện thoại: Vuốt, nhấn hoặc bấm vào thông báo để trả lời hoặc bỏ qua cuộc gọi đến.

Để biết thêm thông tin về cách gọi qua Wi-Fi, hãy xem bài viết Hỗ trợ của Apple “Gọi qua Wi-Fi”.

Related Posts