Đừng “bào mòn” xương của con bằng nước ngọt có gas!

Việc lạm dụng đồ uống có ga tiềm ẩn nhiều nguy cơ với sức khoẻ của trẻ”, Tiến sĩ - Bác sĩ Cao Thị Hậu cảnh báo!

Việc lạm dụng đồ uống có ga tiềm ẩn nhiều nguy cơ với sức khoẻ của trẻ”, Tiến sĩ – Bác sĩ Cao Thị Hậu cảnh báo!

Xương của trẻ có thể bị bào mòn vì nước ngọt có gas

Theo Tiến sĩ – Bác sĩ Cao Thị Hậu – Chuyên gia dinh dưỡng Viện Dinh dưỡng Quốc gia: điều nguy hiểm nhất khi cho trẻ uống quá nhiều nước ngọt có gas, đó là sẽ làm tăng đào thải canxi qua nước tiểu. Do đó, những trẻ này rất dễ bị thiếu canxi, làm cơ thể không phát triển nhiều về chiều cao, trong khi đó, bề ngang lại phát tướng vì nước ngọt này có hàm lượng đường rất cao, dễ gây béo phì.

Nước ngọt có gas kiềm hãm sự phát triển chiều cao của trẻ

Chị Nguyễn Thị Linh (Hai Bà Trưng, Hà Nội) “giật mình” khi được các bác sĩ tại Phòng khám của Viện dinh dưỡng kết luận: “con chị bị thiếu canxi dù thể trạng trẻ khá bụ bẫm”. Bé Nam đã 3 tuổi, bé chịu ăn cơm, bún, thích đồ ngọt đặc biệt là khoái nước ngọt có gas. Có ngày, một mình bé uống liền hai lon nước ngọt trong khi ép lắm mới được hộp sữa tươi. Thể trạng bé khá bụ bẫm, nhưng thấp hơn 3cm so với tiêu chuẩn, đặc biệt bé ra mồ hôi trộm rất nhiều nên bố mẹ mới đưa đi khám. Khi khai thác từ mẹ sở thích ăn uống của con, các bác sĩ đã khẳng định, bé bị thiếu hụt lượng canxi lớn do việc uống quá nhiều nước ngọt có gas.

Uống nhiều nước ngọt có gas có thể khiến xương của trẻ bị “mòn” đi

Bữa ăn hàng ngày đã không cung cấp đủ lượng canxi mà cơ thể cần, lại cộng thêm việc cho trẻ uống ngọt có gas làm tăng thêm việc đào thải canxi qua nước tiểu khiến bé không đủ canxi để phát triển chiều cao.

Hơn nữa, hàm lượng đường trong các loại nước ngọt có gas rất cao, nếu uống nhiều, năng lượng không tiêu thụ hết dẫn đến tích tụ thành lớp mỡ dưới da sẽ khiến cơ thể béo phì, là nguyên nhân tiềm ẩn của các bệnh tiểu đường, tăng huyết áp, tim mạch… gây nguy hại lâu dài cho sức khoẻ của trẻ.

Thay vì cho con uống nước ngọt có gas, ba mẹ hãy bổ sung dưỡng chất giúp xương của con chắc khỏe, bắt kịp chiều cao chuẩn độ tuổi!

Nhu cầu canxi của trẻ dưới 3 tuổi là 500mg/ngày, trẻ từ 4-9 tuổi là 600 mg/ngày. Bữa ăn hàng ngày chưa đáp ứng đủ canxi cho bé, vì vậy, thay vì nước ngọt có gas, các bà mẹ cần bổ sung nguồn thực phẩm dồi dào canxi để tăng canxi cho trẻ đồng thời bổ sung thêm chế phẩm cung cấp canxi cho bé.

Điều quan trọng nhất khi chọn canxi cho bé mẹ nên chọn canxi hữu cơ bỏi cơ thể chỉ hấp thu được canxi hữu cơ mà không tiêu hóa được canxi vô cơ. Bên cạnh đó là lưạ chọn canxi có sự kết hợp với Vitamin D3, Magie, Kẽm. Các thành phần này làm tăng hấp thu canxi, giúp hệ tiêu hóa, sức đề kháng khỏe mạnh hơn.

Aquamin không chỉ là canxi, mà có nhiều đặc tính sinh vượt trội. Aquamin chứa 30% hàm lượng Canxi thực vật, 2% Magie và 72 loại khoáng chất thiết yếu cho cơ thể. Đặc biệt, Aquamin là loại hoạt chất có cấu trúc xốp giống cấu với trúc hữu cơ của xương người. Chính vì vậy, khi trẻ uống sản phẩm có Aquamin, cơ thể, đặc biệt là xương của trẻ sẽ hấp thu một cách thân thiện và trọn vẹn nhất. Từ đó, trẻ có thể phát triển chiều cao tối đa.

Hãy lựa chọn sản phẩm phù hợp, an toàn cho sức khỏe của con mẹ nhé!

 

Bình luận của bạn

Chúng tôi cam kết bảo mật thông tin cá nhân của bạn.

Bé thiếu canxi, rụng tóc vành khăn, chậm lớn, chậm mọc răng, suy dinh dưỡng, thấp còi,… Mẹ hãy để lại Số Điện Thoại, Kaobb sẽ tư vấn miễn phí giải pháp cho bé phát triển toàn diện!

    .

    Trò chuyện trực tuyến
    với chuyên gia tư vấn