hp Thin Pro PC Converter Hướng dẫn sử dụng

Hướng dẫn Bắt đầu Nhanh Bộ chuyển đổi HP Thin Pro PC

Giới thiệu về Bộ chuyển đổi PC HP ThinPro

Chào mừng bạn đến với Hướng dẫn bắt đầu nhanh Bộ chuyển đổi PC HP ThinPro!

Hướng dẫn này dành cho các quản trị viên CNTT muốn dễ dàng chuyển đổi bất kỳ PC nào thành máy khách HP mỏng. Sách hướng dẫn bao gồm hướng dẫn từng bước về cách tải xuống, cài đặt và sử dụng phần mềm.

Bộ chuyển đổi PC HP ThinPro là gì?

HP ThinPro PC Converter cho phép bạn biến các tài sản CNTT hiện có thành điểm cuối VDI hiệu quả, kéo dài tuổi thọ PC, cải thiện bảo mật và đơn giản hóa việc quản lý thiết bị.

Các thành phần phần mềm của HP ThinPro PC Converter

Với việc mua HP ThinPro PC Converter, bạn có quyền truy cập vào ba thành phần phần mềm:

 • Công cụ triển khai HP ThinPro PC Converter Cho phép bạn tải xuống HP ThinPro và tạo một hình ảnh đáp ứng nhu cầu triển khai của tổ chức bạn
 • Hệ điều hành HP ThinPro Ảo hóa máy tính để bàn an toàn và thoải mái cho CNTT và người dùng cuối
 • Trình quản lý thiết bị HP Cho phép bạn quản lý tất cả các thiết bị và dữ liệu của mình từ một vị trí từ xa tập trung
Yêu cầu phần cứng tối thiểu

Trước khi bắt đầu, vui lòng xác minh rằng PC mục tiêu của bạn đáp ứng các yêu cầu phần cứng tối thiểu sau. Ngoài ra còn có một kiểm tra tương thích tích hợp trong quá trình cài đặt.

cần một máy tính
ngành kiến ​​​​trúc x86 phần cứng tương thích 64-bit
bộ vi xử lý thông minh® hoặc bộ xử lý AMD
bộ nhớ (RAM) 2GB+

Lưu ý: Đối với các thiết bị có bộ lưu trữ video được chia sẻ, tối đa 1GB sẽ được sử dụng để lưu trữ video.

nhà kho 2GB+
đồ họa thông minh®AIT/AMD và NVIDIA®

Lưu ý: Nếu card đồ họa không được nhận dạng, trình điều khiển VESA hiệu suất hạn chế sẽ được sử dụng.

mạng Thiết bị có dây hoặc không dây
cổng USB USB (Loại A) 2.0, 3.0 hoặc 3.1

Lưu ý: USB 3.0 trở lên được khuyến nghị để có hiệu suất tốt nhất.

Yêu cầu ổ đĩa flash USB
phân loại USB (Loại A) 2.0, 3.0 hoặc 3.1

Lưu ý: USB 3.0 trở lên được khuyến nghị để có hiệu suất tốt nhất.

Dung lượng lưu trữ tối thiểu 16 GB

Lưu ý: Trước khi bắt đầu quá trình chuyển đổi, bạn phải luôn sao lưu tất cả dữ liệu quan trọng (chẳng hạn như tệp dữ liệu cá nhân, ảnh, video, tài liệu, ứng dụng, phần mềm) trên máy tính của chúng tôi để tránh mọi khả năng mất dữ liệu. Xem để biết thêm chi tiết.

Tải xuống Bộ chuyển đổi PC HP ThinPro

Sau khi mua thành công HP ThinPro PC Converter, bạn sẽ nhận được email từ HP có liên kết để tải xuống phần mềm từ HP webLocation. Một email ví dụ được hiển thị bên dưới. Nếu bạn không thể tìm thấy email trong hộp thư đến chính của mình, hãy nhớ kiểm tra thư mục “Thư rác” và “Đã xóa”.

Làm theo hướng dẫn trong email để đăng ký và tải xuống phần mềm trên trang web của HP. Bạn cần tải xuống ba thành phần để tiến hành cài đặt:

 • Phần mềm Cài đặt Bộ điều hợp HP ThinPro
 • Giấy phép đăng ký
 • Tài liệu bao gồm ghi chú phát hành này và hướng dẫn

GHI CHÚ: Nếu bạn chưa mua phần mềm và muốn dùng thử, hãy sử dụng liên kết tải xuống bản dùng thử 60 ngày trên trang web HP Slim Client để truy cập bản dùng thử miễn phí 60 ngày của phần mềm. Các hướng dẫn cài đặt cho phiên bản dùng thử vẫn giữ nguyên.

Cài đặt Bộ chuyển đổi PC HP ThinPro

Trong phần này, chúng tôi sẽ cung cấp hướng dẫn từng bước về cách tạo ổ USB cài đặt bằng HP ThinPro OS và triển khai nó tới bất kỳ PC mục tiêu nào, từ đó chuyển đổi PC thành máy khách mỏng.

Cài đặt Công cụ Triển khai HP ThinPro PC Converter

Các bước cài đặt các công cụ sau đây cần được thực hiện trên PC Windows có đặc quyền quản trị, thường không phải là PC mục tiêu cần thiết để chuyển đổi sang máy khách mỏng.

 1. Bấm đúp vào gói Windows Installer .msi mà bạn đã tải xuống trước đó từ trang web của HP.
  ghi chú
  • Gói trình cài đặt có thể được cài đặt trên PC Microsoft Windows chạy Microsoft Windows 7 trở lên
  • Deployment Tool là một ứng dụng 32-bit chạy trên hệ thống Microsoft Windows 32-bit hoặc 64-bit.
  • Yêu cầu Microsoft .NET 4.5
 2. Trình hướng dẫn cài đặt sẽ mở ra.Nhấn Next để tiếp tục
  Trình hướng dẫn cài đặt HP
 3. Nhấp vào Cài đặt để tiếp tục
  nhấp vào cài đặt
 4. Một cửa sổ tiến trình sẽ xuất hiện. Việc cài đặt công cụ mất vài giây. Khi quá trình cài đặt hoàn tất, nhấp vào Kết thúc để đóng trình cài đặt và khởi động Công cụ Triển khai Bộ chuyển đổi PC HP ThinPro.
  Nhấp vào Kết thúc
 5. Nếu công cụ triển khai không tự khởi động, bạn có thể tìm thấy nó trong Start Menu -> All Programs. Điều hướng đến HP ThinPro PC Converter Deployment Tool và nhấp đúp để mở.
Tạo ổ USB cài đặt bằng HP ThinPro
 1. Kết nối ổ USB với PC Windows đã cài đặt các công cụ triển khai
 2. Mở công cụ triển khai
 3. Nhìn và chọn tệp giấy phép và bảo trì cho phần mềm bạn đã tải xuống từ trang web của HP.
  Bấm tiếp.
  Lưu ý: Bạn có thể chọn hai tệp cùng một lúc hoặc từng tệp một. Hai tệp này được yêu cầu để tiếp tục cài đặt.
  công cụ triển khai
 4. Chọn ổ flash USB của trình cài đặt và Bấm tiếp
 5. Khi bạn sử dụng công cụ lần đầu tiên, hãy nhấp vào Tải xuống Tải xuống HP ThinPro OS từ HP webPlaces. Sẽ mất vài phút để hình ảnh tải xuống. nhấp vào tạo.
  LƯU Ý: Nếu bạn đã tải xuống HĐH trước đó, bạn có thể sử dụng Nhìn Chọn một hình ảnh từ ổ cứng của bạn. Nếu bạn có nhiều ổ USB được kết nối với PC, hãy chọn ổ flash USB để tạo ảnh.
  tạo trình cài đặt
 6. Lưu ý rằng công cụ này sẽ xóa mọi dữ liệu đã có trên ổ USB. Đảm bảo sao lưu tất cả các tệp quan trọng. nhấp vào định dạng.
  nhấp vào định dạng
 7. Một màn hình tiến trình sẽ xuất hiện và khi các công cụ triển khai được cài đặt, bạn sẽ thấy màn hình bên dưới. nhấp để thoát.
  Lưu ý: Nếu bạn muốn tạo nhiều ổ USB, hãy nhấp vào “Tạo ổ USB khác”
  tình trạng cài đặt
  kết thúc cài đặt

Cài đặt HP ThinPro từ ổ USB

Các hướng dẫn thiết lập sau đây cần được hoàn thành trên PC để được chuyển đổi thành máy khách tối thiểu.

Trước khi bắt đầu quá trình chuyển đổi, bạn phải luôn sao lưu tất cả dữ liệu quan trọng (chẳng hạn như tệp dữ liệu cá nhân, ảnh, video, tài liệu, ứng dụng, phần mềm) trên PC để tránh mọi khả năng mất dữ liệu. Xem để biết thêm chi tiết.

 1. Cắm ổ USB HP ThinPro vào cổng USB trên máy tính, bật nguồn máy tính và định cấu hình để máy tính khởi động từ ổ USB.
  • Để định cấu hình khởi động từ ổ USB, hãy nhấn liên tục phím chức năng có liên quan ở đầu bàn phím của thiết bị cho đến khi bạn vào menu khởi động:
   1. Máu: F9, F12, ESC
   2. Dell: F8, F12
   3. Lenovo: F11, F12
    gợi ý: Nếu bạn không chắc nên nhấn phím nào, hãy tìm kiếm trên Google loại máy tính của bạn và “nhập menu khởi động”. Dành cho những người yêu thích: “HP Envy Vào Menu Khởi động”
  • Khi ở trong menu khởi động, hãy sử dụng các phím mũi tên trên bàn phím thiết bị để chọn ổ flash USB và nhấn Enter. Bây giờ, thiết bị của bạn sẽ bắt đầu quá trình khởi động từ ổ flash USB HP ThinPro.
   Sau khi khởi động thành công từ ổ USB, bạn sẽ thấy trình hướng dẫn thiết lập bên dưới để định cấu hình HP ThinPro OS.
 2. Sau khi khởi động thành công từ ổ USB, bạn sẽ thấy màn hình thiết lập bên dưới để định cấu hình HP ThinPro OS. Đặt ngôn ngữ của bạn.nhấp chuột mặt sau.
  Màn hình Cài đặt HP
 3. Đặt bố cục bàn phím và nhấp mặt sau.
  Đặt bố cục bàn phím
 4. Thiết lập kết nối mạng của bạn và nhấp vào mặt sau.
  thiết lập kết nối mạng
 5. Đặt múi giờ của bạn và nhấp vào mặt sau.
  cài đặt múi giờ
 6. Sau khi thiết lập hoàn tất, quy trình kiểm tra tính tương thích như minh họa bên dưới sẽ diễn ra và bạn sẽ được cảnh báo về bất kỳ vấn đề tương thích phần cứng nào.
  Bạn có thể chọn thay thế hệ điều hành hiện tại của mình bằng ThinPro hoặc chạy ThinPro từ ổ flash USB chỉ bằng một cú nhấp chuột Cài đặt ThinPro vào đĩa hoặc Tiếp tục đến Phương tiện di độngtương ứng.
  Lưu ý: HP khuyến nghị chống lại KHÔNG giới thiệu Cài đặt ThinPro vào đĩa Nếu một thành phần là KHÔNG được hỗ trợ.
  Nhấp vào Cài đặt hoặc Tiếp tục
 7. Chúc mừng! PC của bạn hiện đã được chuyển đổi thành máy khách mỏng HP ThinPro.
  Máy tính của bạn hiện đã được chuyển đổi
Tìm hiểu thêm về HP ThinPro

Thông tin thêm về điều hướng máy tính để bàn HP ThinPro, truy cập các ứng dụng quản lý, thiết lập Citrix®/VMware® kết nối, hãy xem Hướng dẫn Quản trị viên HP ThinPro.

Các phương pháp thực hiện khác

Ngoài phương pháp triển khai ổ đĩa USB, HP ThinPro PC Converter cho phép bạn linh hoạt chọn bất kỳ phương pháp nào được liệt kê bên dưới để triển khai HP ThinPro trên PC của bạn:

 1. Tạo ổ đĩa flash có khả năng khởi động cho phép bạn khởi động PC của mình vào Hệ điều hành HP ThinPro mà không cần thay thế Hệ điều hành máy chủ.Đó là một cách tuyệt vời để kiểm tra tính tương thích của PC hoặc hỗ trợ nhân viên BYOD
 2. Hình ảnh triển khai hàng loạt cho phép bạn triển khai HP ThinPro trên một nhóm PC bất kỳ lúc nào bằng các công cụ quản lý hiện có của bạn
Tạo ổ USB có thể khởi động với HP ThinPro

Trong màn hình bên dưới của Deployment Tool, chọn Bootable USB Flash Drive. Điều này tạo ra một hình ảnh trên ổ USB mà bạn có thể khởi động tạm thời vào bất kỳ PC mục tiêu nào. Phương pháp triển khai này cho phép bạn truy cập an toàn vào các ứng dụng ảo hóa của tổ chức mình thông qua HP ThinPro, nhưng cho phép bạn giữ lại dữ liệu cá nhân, tệp và hệ điều hành cho các nhu cầu khác.

Tạo một ổ USB có khả năng khởi động

Tạo hình ảnh trình cài đặt triển khai hàng loạt

Thực hiện theo các bước tương tự như được mô tả để tạo ổ USB cài đặt, nhưng trên màn hình hiển thị bên dưới, hãy chọn Trình cài đặt triển khai hàng loạt. Hình ảnh có thể được lưu vào ổ cứng của bạn và được sử dụng với bất kỳ công cụ quản lý và triển khai hình ảnh PC hiện có nào (ví dụ: Microsoft SCCM, Landesk) để triển khai hình ảnh cho nhóm PC được chuyển đổi thành máy khách mỏng.

Tạo hình ảnh trình cài đặt triển khai hàng loạt

LƯU Ý: Xin lưu ý rằng sau khi triển khai HP ThinPro trên các PC mục tiêu, bạn có thể cần sử dụng Trình quản lý Thiết bị HP (đi kèm với giải pháp) để khám phá và quản lý các thiết bị.

Trình quản lý thiết bị HP

HP Device Manager là một công cụ phần mềm giá trị gia tăng đi kèm với việc bạn mua HP ThinPro PC Converter giúp bạn dễ dàng quản lý và duy trì các máy khách mỏng từ một địa điểm tập trung.

GHI CHÚ: Theo mặc định, tác nhân HPDM được bao gồm trong hình ảnh HP ThinPro của bạn. Thực hiện theo các hướng dẫn bên dưới để tải xuống và cài đặt HPDM trên PC của quản trị viên CNTT để quản lý các máy khách mỏng.

Tải xuống HPDM

Nhấp vào liên kết này để tải xuống phần mềm HPDM 5.0 từ trang web của HP.

Cài đặt HPDM

Theo liên kết này để biết hướng dẫn cài đặt từng bước cho HPDM.

Thêm thông tin

Để biết thêm thông tin, hãy xem Hướng dẫn của Quản trị viên HP Device Manager hoặc truy cập ftp://ftp.hp.com/pub/hpdm để tìm phiên bản mới nhất của phần mềm HPDM, sách trắng và hướng dẫn.

© Bản quyền 2021 HP Development Company, LP Thông tin trong tài liệu này có thể thay đổi mà không cần thông báo, Citrix® là thương hiệu của Citrix Systems, Inc. và/hoặc một hoặc nhiều công ty con của nó và có thể được đăng ký với Văn phòng Nhãn hiệu và Bằng sáng chế Hoa Kỳ và ở các quốc gia khác.

VMware là nhãn hiệu hoặc nhãn hiệu đã đăng ký của VMware, Inc. và các công ty con của VMware đặt tại Hoa Kỳ và các khu vực pháp lý khác.

Tài liệu/Tài nguyên

dự án

Related Posts