Hướng dẫn sử dụng cặp loa Bookshelf Q Acoustics 3020i Graphite

Cặp loa bookshelf Q Acoustics 3020i Graphite

Q-Acoustics-3020i-Bookshelf-Loa-img

Thông số kỹ thuật

 • LOẠI CÔNG BỐ: Phản xạ 2 chiều
 • ĐƠN VỊ BASS: 125 mm (5.0 trong)
 • ĐƠN VỊ TREBLE: 22 mm (0.9 trong)
 • PHẢN ỨNG TẦN SỐ (+3 DB, -6 DB): 64 Hz – 30 kHz
 • TRỞ LÊN TRUNG BÌNH: 6 ohm
 • TÁC ĐỘNG TỐI THIỂU: 4 ohm
 • NHẠY CẢM (83V@1M): 88 dB
 • STEREO AMPSỨC MẠNH CUỘC SỐNG: 25 – 75 W
 • NGUỒN ĐẦU THU AV (ĐIỀU KHIỂN 2 CH): 50 – 125 W
 • TẦN SỐ CHÉO:4 kHz
 • KHỐI LƯỢNG HIỆU QUẢ: 6.1 L (372 cuin)
 • KÍCH THƯỚC CÔNG BỐ (WXHXD) (INC. GRILLE, TERMINAL VÀ FEET): 170 x 278 x 282 mm (6.7 x 11.0 x 11.1 trong)
 • TRỌNG LƯỢNG (MỖI LOA): 5 kg (12.1 lbs.)

TrênView

Loa bookshelf Q 3020i hoàn toàn mới của chúng tôi có lịch sử lâu đời về chất lượng đã được kiểm chứng và với những cải tiến hiện đại hơn nữa, chúng không có đối thủ trong tầm giá này. Bạn sẽ nhận được âm thanh tuyệt vời trong một gói được thiết kế đẹp mắt vì chúng được tạo ra để mang đến âm thanh đẹp mắt, tràn ngập căn phòng mà không làm mất đi tính thẩm mỹ.

Thông tin và Cảnh báo An toàn Quan trọng

 1. Thông tin và Cảnh báo An toàn Trước khi thực hiện bất kỳ kết nối nào với loa của bạn, hãy đảm bảo rằng tất cả các thiết bị đang hoạt động trong hệ thống của bạn đã được tắt ở nguồn điện. Khi bật hệ thống âm thanh của bạn hoặc thay đổi nguồn đầu vào, hãy đặt điều khiển âm lượng chính ở mức thấp. Tăng dần mức độ.
  KHÔNG BAO GIỜ phát hệ thống âm thanh của bạn ở mức âm lượng đầy đủ. Vị trí của bộ điều khiển âm lượng là lừa dối và không cho biết mức công suất của hệ thống. Sử dụng cài đặt âm lượng quá cao có thể làm hỏng thính giác của bạn.
 2. 1.1. Hướng dẫn Hãy đọc và hiểu những hướng dẫn này trước khi bạn sử dụng loa của mình. Nếu hư hỏng do không tuân theo các hướng dẫn này, bảo hành sẽ không được áp dụng. Vui lòng giữ các hướng dẫn này ở nơi an toàn. Đọc các hướng dẫn này. Giữ các hướng dẫn này. Chú ý đến tất cả các cảnh báo. Thực hiện theo tất cả các hướng dẫn. Không sử dụng thiết bị này gần nước. KHÔNG kết nối các đầu nối loa của bạn với nguồn điện lưới. Không lắp đặt gần bất kỳ nguồn nhiệt nào như bộ tản nhiệt, thanh ghi nhiệt, bếp lò hoặc các thiết bị khác (bao gồm amplifiers mà sản xuất nhiệt. Chỉ sử dụng các tệp đính kèm/phụ kiện do nhà sản xuất chỉ định. Rút phích cắm của thiết bị này khi có giông bão hoặc khi không sử dụng trong thời gian dài.
 3. Mở hộp loa của bạn Mở gói đầy đủ các loa. Nhấc loa khỏi thùng carton bằng cách giữ tủ. Không sử dụng túi bảo vệ để nâng chúng lên. Khi điều động loa, không kéo chúng trên sàn vì điều này có thể gây hư hỏng – hãy nhấc từng loa lên trước khi di chuyển. Kiểm tra loa cẩn thận. Nếu bất kỳ mặt hàng nào bị hỏng hoặc bị thiếu, hãy báo cáo điều này cho nhà bán lẻ của bạn càng sớm càng tốt. Giữ lại bao bì để vận chuyển trong tương lai. Nếu bạn vứt bỏ bao bì, vui lòng thực hiện theo tất cả các quy định về tái chế trong khu vực của bạn.

Lắp ráp

 • Chỉ sử dụng các phụ kiện đi kèm với sản phẩm.
 • Để ngăn ngừa thương tích, thiết bị này phải được lắp chắc chắn trên sàn theo hướng dẫn lắp đặt.
 • Không sử dụng giá đỡ tạm thời. Lắp giá đỡ chuyên dụng của Q Acoustics theo hướng dẫn và sử dụng bất kỳ phụ tùng cố định nào được cung cấp. Đại lý của bạn sẽ tư vấn cho bạn.
 • Nếu bạn phát loa mà không lắp lưới tản nhiệt của chúng, hãy cẩn thận bảo vệ các bộ phận dẫn động khỏi bị hư hỏng.
 • KHÔNG tháo rời loa. Bạn sẽ làm mất hiệu lực bảo hành.
 • Không kết nối các đầu nối loa của bạn với nguồn điện lưới.
 • Không để loa của bạn ở nơi quá lạnh, nóng, ẩm hoặc ánh nắng mặt trời.
 • Việc sử dụng thiết bị này được chỉ định cho vùng khí hậu nhiệt đới và/hoặc ôn hòa.

3.1. Độ ẩm

 • Để giảm nguy cơ hỏa hoạn hoặc điện giật, thiết bị này không được tiếp xúc với mưa, ẩm ướt, nhỏ giọt hoặc bắn tung tóe.
 • Không sử dụng thiết bị này gần nước.

3.2. Phục vụ

Chuyển tất cả các dịch vụ đến nhân viên dịch vụ có trình độ. Cần bảo dưỡng khi thiết bị bị hư hỏng theo bất kỳ cách nào, chất lỏng bị đổ hoặc vật thể rơi vào thiết bị, thiết bị bị mưa hoặc ẩm, không hoạt động bình thường hoặc bị rơi.

4.0. Các ký hiệu được sử dụng trên sản phẩm này

Biểu tượng cảnh báo nguy hiểm

‘Dấu chấm than’ kêu gọi sự chú ý đến các tính năng mà bạn nên đọc kỹ hướng dẫn này để tránh các sự cố vận hành và bảo trì.

THẬN TRỌNG: Để tránh bị điện giật, hãy khớp lưỡi rộng của phích cắm với khe rộng, cắm hoàn toàn. Biểu tượng Thiết bị Điện và Điện tử Rác thải Biểu tượng này cho biết khi thiết bị bị loại bỏ, thiết bị phải được tách ra khỏi các loại rác thải sinh hoạt khác và gửi đến các cơ sở thu gom riêng để phục hồi và tái chế thiết bị điện và điện tử. Vui lòng đảm bảo rằng bạn đã nắm rõ các quy định tại địa phương về việc thu gom riêng các sản phẩm điện và điện tử.

Giới thiệu

Cảm ơn bạn đã mua Q Acoustics. Sách hướng dẫn này nhằm hướng dẫn bạn thiết lập và cài đặt và sẽ giúp cung cấp hiệu suất tối ưu từ sản phẩm. Vui lòng đọc kỹ hướng dẫn, thông tin an toàn quan trọng và cảnh báo trước khi lắp đặt và sử dụng, để đảm bảo sản phẩm này hoạt động an toàn và đạt yêu cầu. Dòng Q Acoustics 3000i là dòng loa được thiết kế để đáp ứng những mong đợi cao nhất của những người đam mê âm thanh 2 kênh chuyên dụng và những người đam mê phim ảnh sành điệu.

Phạm vi bao gồm:

 • 3010i: Loa giá sách nhỏ gọn với trình điều khiển âm trầm 100 mm (4.0 inch).
 • 3020i: Loa bookshelf với trình điều khiển âm trầm 125 mm (5.0 inch).
 • 3050i: Sàn với trình điều khiển âm trầm 2 x 165 mm (6.5 inch).
 • 3060S: Loa siêu trầm hoạt động 150 Watt với trình điều khiển 200 mm (8.0 inch).
 • 3090Ci: Kênh trung tâm với trình điều khiển âm trầm 2 x 100 mm (4.0 inch).
 • Trong thùng carton, bạn sẽ tìm thấy: / Các loa và hướng dẫn sử dụng sản phẩm này.

Ngoài ra, đóng gói cho các mô hình sau đây bao gồm:

 • 3050i: Bộ ổn định phía sau, gai và vỏ gai cho mỗi loa. Một phím Allen để điều chỉnh gai sau khi được lắp.
 • 3060S: Dây nguồn chính hoặc dây điện, có gai và vỏ có gai.
 • Kiểm tra sản phẩm cẩn thận. Nếu bất kỳ mặt hàng nào bị hư hỏng hoặc thiếu, hãy báo cáo điều này cho đại lý của bạn càng sớm càng tốt.
 • Chúng tôi hy vọng bạn sẽ thích trải nghiệm Q Acoustics.

Chuẩn bị

Nhấc loa ra khỏi hộp bằng cách giữ vào tủ. Không chạm vào bộ điều khiển hoặc sử dụng túi bảo vệ để nâng chúng. 3050i và 3060S rất nặng – hãy nhờ hỗ trợ nâng chúng lên nếu cần.

Bung Bọt

Q-Acoustics-3020i-Bookshelf-Loa (1)

Loa sê-ri 3000i có cổng phía sau và được thiết kế để hoạt động tốt nhất với một số không gian phía sau chúng, tức là cách tường 200 mm hoặc hơn. Nếu bạn đặt loa gần tường/góc thì các nút xốp phải được lắp vào các cổng phía sau, nếu không có thể có quá nhiều âm trầm.

Đảm bảo các bung được lắp vừa khít vào cổng mà không cần đưa chúng vào quá xa. Bạn sẽ thấy mức độ của âm trầm bị giảm nhưng độ nét và độ mở rộng của âm trầm được tăng lên. Thử nghiệm để xem những gì bạn thích và thử thực hiện các thay đổi nhỏ đối với vị trí của loa để tối ưu hóa kết quả cuối cùng.

Gai nhọn. Chăm sóc tập thể dục!

Không bao giờ đặt loa có đinh nhọn ở nơi có thể gây hư hỏng! Luôn di chuyển loa của bạn bằng cách nhấc chúng lên – đừng bao giờ kéo chúng!

3050i – Gắn bộ ổn định phía sau

Luồn các đinh đã lắp đai ốc khóa vào nửa chừng của đế và đưa loa về vị trí thẳng đứng. (Nếu bạn có sàn gỗ hoặc đá, hãy đẩy một miếng bảo vệ cọc trên mỗi cọc trước khi xoay loa thẳng đứng) Khi loa ở đúng chiều hướng lên, hãy cắm phím Allen vào mỗi cọc sau từ trên xuống và điều chỉnh tất cả các cọc vào và ra cho đến khi loa cân bằng và ổn định.

Q-Acoustics-3020i-Bookshelf-Loa (2)

Định vị

Tất cả các loa có thể được vận hành gần màn hình TV mà không bị ảnh hưởng xấu, ngoại trừ loa 3060S không được hoạt động trong phạm vi 500mm của màn hình TV hoặc thiết bị nhạy cảm từ tính khác. Màn hình plasma và LCD không bị ảnh hưởng.

3010i và 3020i

Lý tưởng nhất là 3010i và 3020i được gắn trên giá treo sàn hoặc treo tường của Q Acoustics. Nếu bạn đang lắp đứng, một hướng dẫn đơn giản là bộ âm bổng phải ngang tầm tai của người nghe đang ngồi. Loa treo tường có thể được gắn cao hơn một chút với loa nghiêng xuống. Loa gắn trên giá đỡ nên được coi là loa đặt trên sàn ngoại trừ việc loa có thể được đặt gần bức tường phía sau hơn một chút. Gắn kệ cũng có thể.

Giá đỡ tùy chọn được thiết kế đặc biệt để gắn tường Q Acoustics 3010i, 3020i và 3090Ci có sẵn từ đại lý của bạn. Giá sàn cho 3010i và 3020i cũng có sẵn. Hãy chuẩn bị thử nghiệm để tìm ra thiết lập tốt nhất cho sở thích của bạn trong phòng nghe cụ thể của bạn.

3050

Q-Acoustics-3020i-Bookshelf-Loa (3)

Các loa 3050i phải được đặt cách tường sau ít nhất 200mm và cách tường bên 500mm. Đặt loa gần tường hơn sẽ giúp tăng âm trầm nhưng có thể khiến âm thanh bùng nổ và thiếu độ chính xác, chi tiết. Các loa nên đặt cách nhau 2m – 4m và ở vị trí trung tâm của người nghe đang ngồi. Xoay loa vào trong một chút sẽ làm sắc nét hình ảnh âm thanh nổi nhưng có thể gây thu hẹp nguồn âm thanh.

Loa siêu trầm

Tần số âm trầm về cơ bản là đa hướng. Mặc dù điều này có nghĩa là bạn có thể đặt loa siêu trầm ở hầu hết mọi nơi, nhưng hình ảnh âm thanh nổi vẫn sẽ có lợi bằng cách đặt loa siêu trầm ngang với các loa phía trước và càng gần vị trí nghe càng tốt. Điều này có thể không khả thi trong một hệ thống đa kênh. Nếu bạn đặt loa siêu trầm sát tường, âm trầm sẽ được tái tạo nên ở một số vị trí, âm trầm có thể bị ù và không rõ ràng.

Loa hiệu ứng

3090ci

3090Ci được thiết kế để hoạt động gần màn hình TV và ở trung tâm của nó. Nó nên được đặt ngay bên trên hoặc bên dưới màn hình. Nếu bạn có màn hình Plasma hoặc LCD, hãy gắn 3090Ci lên tường hoặc bề mặt phù hợp khác ngay bên trên hoặc bên dưới màn hình bằng cách sử dụng Giá treo tường Q Acoustics. Nếu không, hãy xem xét đặt TV trên tủ với 3090Ci trên giá an toàn ngay bên dưới TV.

Q-Acoustics-3020i-Bookshelf-Loa (4)

Loa vòm

Có các đề xuất từ ​​phòng thí nghiệm Dolby cho loa hiệu ứng 5.1. Loa vòm nên được gắn ở hai bên của người nghe, phía sau vị trí nghe một chút. Các loa phải được đặt hướng vào trong hoặc được gắn trên các bức tường bên của căn phòng hoặc nếu căn phòng rộng, trên các giá đỡ cao và với tâm của chúng cao hơn tai của người nghe đang ngồi.

Đối với loa trên cao được sử dụng trong cài đặt đa kênh, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng phạm vi Cài đặt Q Acoustics.

Kết nối

Trước khi thực hiện bất kỳ kết nối nào với loa của bạn, hãy đảm bảo rằng tất cả các thiết bị đang hoạt động trong hệ thống của bạn đã được tắt ở nguồn điện. Khi bật hệ thống âm thanh của bạn hoặc thay đổi nguồn đầu vào, hãy đặt điều khiển âm lượng chính ở mức thấp. Tăng dần mức độ.

Thiết bị đầu cuối và kết nối

3010i, 3020i, 3050i và 3090Ci có hai thiết bị đầu cuối phân tần tiêu chuẩn.

Q-Acoustics-3020i-Bookshelf-Loa (5)

Cáp loa

Cáp loa chuyên dụng sẽ cung cấp tiêu chuẩn tái tạo cao hơn so với dây ‘chuông’ hoặc ‘khóa kéo’ cho mục đích chung. Sử dụng cáp với lượng lớn đồng cho các kênh phía trước và trung tâm. Cáp mỏng làm giảm âm trầm và hạn chế dải động. Các kênh xung quanh (phía sau) ít quan trọng hơn.

Dây loa có một sợi dây hoặc một sợi dây đánh dấu dọc theo một lõi. Theo quy ước, điều này được kết nối với các thiết bị đầu cuối tích cực. Các dây cáp kết nối các amplý tưởng là phải có cùng chiều dài. Không bao giờ nối cáp – sử dụng chiều dài hoàn chỉnh.

Chuẩn bị cáp

Q-Acoustics-3020i-Bookshelf-Loa (6)

Tách cáp đến độ sâu khoảng 40 mm. Để trần dây đến độ sâu 10 mm và xoắn các đầu để thu thập bất kỳ dây nào bị lạc. Cắt cáp để lộ 7 mm dây trần.

Kết nối một thiết bị đầu cuối

Q-Acoustics-3020i-Bookshelf-Loa (7)

Vặn đầu cuối ngược chiều kim đồng hồ để lộ lỗ lắp ở đế của cột đầu cuối.

Chèn đầu trần của cáp vào lỗ. Siết chặt lại hoàn toàn thiết bị đầu cuối. Đảm bảo không có dây đi lạc có thể chạm vào các đầu nối liền kề. Ở EU, việc sử dụng phích cắm loa 4mm là vi phạm các quy định an toàn.

Kết nối âm thanh nổi

Kết nối tiêu chuẩn

Kết nối đầu cực ĐỎ (+) của loa PHẢI với đầu cực ĐỎ, Dương (+) trên kênh PHẢI của loa ampchất lót. Kết nối đầu cuối ĐEN (-) của loa với đầu cuối ĐEN, Âm (-) phù hợp của loa ampmáy phát điện. Lặp lại quy trình này cho kênh TRÁI.

Hệ thống dây điện tiêu chuẩn:

Q-Acoustics-3020i-Bookshelf-Loa (8)

Chăm sóc sau

Chăm sóc tủ

Làm sạch tủ chỉ với một d nhẹampbọc vải. Không sử dụng vật liệu làm sạch dựa trên dung môi. Không bao giờ sử dụng chất mài mòn dưới bất kỳ hình thức nào.

Các bề mặt tủ thường sẽ chỉ yêu cầu bụi nhẹ. Nếu sử dụng bình xịt hoặc chất tẩy rửa khác, trước tiên hãy bôi chất tẩy rửa lên vải và không trực tiếp lên sản phẩm. Trước tiên hãy kiểm tra một khu vực nhỏ vì một số sản phẩm tẩy rửa có thể làm hỏng lớp hoàn thiện. Tránh các sản phẩm mài mòn, hoặc có chứa chất axit hoặc kiềm. Không sử dụng bất kỳ vật liệu làm sạch nào trên các bộ truyền động và tránh chạm vào chúng vì có thể dẫn đến hư hỏng.

Vỉ nướng

Chỉ nên làm sạch vỉ nướng bằng bàn chải mềm khi cần thiết.

Nếu sử dụng loa Q Acoustics khi đã tháo lưới, hãy nhớ thay chúng nếu có vật nuôi hoặc trẻ em.

Đơn vị Drive

Không chạm vào các bộ truyền động vì chúng rất dễ bị hỏng khi tiếp xúc.

Chính sách bảo hành

Các sản phẩm loa thụ động của Q Acoustics được bảo hành không có lỗi về vật liệu và tay nghề trong thời gian 4 năm (1 năm đối với loa siêu trầm) kể từ ngày mua. Trong thời gian bảo hành, Q Acoustics sẽ tùy ý sửa chữa hoặc thay thế bất kỳ sản phẩm nào bị lỗi sau khi kiểm tra bởi công ty hoặc nhà phân phối hoặc đại lý được chỉ định của công ty.

Việc sử dụng sai mục đích và hao mòn hợp lý không được bảo hành.

Hàng hóa để sửa chữa trong trường hợp đầu tiên nên được trả lại cho đại lý cung cấp. Nếu không thể, hãy liên hệ với Q Acoustics hoặc nhà phân phối được chỉ định của họ cho khu vực của bạn để xác định quy trình bảo hành chính xác. Nếu có thể, nên sử dụng bao bì gốc để trả lại sản phẩm vì hư hỏng xảy ra trong quá trình vận chuyển đến trung tâm sửa chữa sẽ không được bảo hành. Bảo hành không ảnh hưởng đến các quyền hợp pháp của bạn. Bảo hành có thể được kéo dài đến 5 năm (2 năm cho loa siêu trầm) bằng cách đăng ký sản phẩm của bạn tại www.qacoustics.co.uk/register. Để biết thông tin dịch vụ liên hệ: info@qacoustics.co.uk Q Acoustics Stortford Hall Khu công nghiệp Bishops Stortford, Hertfordshire, Vương quốc Anh CM23 5GZ

Phụ kiện

Q-Acoustics-3020i-Bookshelf-Loa (9)

CÁC CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Tôi nên mua loại đầu nối nào cho Q Acoustics 3020i?

Bạn sẽ cần dây loa; kết nối là không cần thiết. Loa có thể được kết nối trực tiếp với dây loa.

Loa này kích thước bao nhiêu?

Đây là 10.9″ x 11.1″ x 6.7″

Hai tâm lỗ bắt vít ở đáy loa cách nhau bao xa?

Hai lỗ gắn ren của kiểu máy 3020i được đặt cách nhau 7 7/8 inch ở phía dưới. (từ trái sang phải)

Có nên sử dụng loa siêu trầm cùng với các loa này không? Họ nên có một cái?

Họ thực sự yêu cầu một loa siêu trầm.

Tôi có thể gắn chúng mà không cần đầu thu vào TV để phát ra âm thanh không?

Không giống như phần lớn loa soundbar và loa bluetooth, những loa này không được cấp nguồn, nghĩa là chúng không có nguồn điện tích hợp. ampmáy phát điện. Trừ khi TV của bạn tích hợp sẵn amphóa, điều này sẽ không bình thường, bạn sẽ yêu cầu một ampchất lót.

Bộ điều khiển âm lượng trên loa này có điều khiển từ xa không?

Câu trả lời là không, những chiếc loa này không có điều khiển từ xa.

Bạn có thể sử dụng những thứ này với Apple TV thế hệ đầu tiên không?

An amplifier là bắt buộc.

Họ có bao nhiêu ohms?

Chúng được đánh giá ở mức 6 ohms.

Sự khác biệt giữa Q Acoustics 3010i và 3020i là gì?

Cả hai loa đều cung cấp âm thanh tròn trịa, tinh tế, nhưng 3020i lớn hơn có âm trầm sâu hơn và quy mô, sự hiện diện và âm thanh tổng thể lớn hơn một chút so với 3010i nhỏ hơn.

Sự khác biệt giữa Q Acoustics 3020 và 3020i là gì?

3020i được nâng cấp có thiết kế âm thanh tinh tế với âm trung mượt mà hơn và âm trầm sâu hơn trái ngược với 3020, một loa rất sáng. Điều này cải thiện khả năng tương thích của nó với âm thanh yếu của nhiều bộ thu AV.

Q Acoustics có tốt không?

Đặc biệt nổi tiếng về sản xuất loa chất lượng cao với giá cả phải chăng là Q Acoustics của Anh.

Q Acoustics 3020i chủ động hay thụ động?

Những loa thụ động này yêu cầu kết nối với một ampbộ lọc của một số loại để hoạt động chính xác, do đó không có công tắc nguồn.

Loa Audioengine có phải là audiophile không?

Chiếc loa này thực sự đạt đẳng cấp audiophile vì Audioengine đã thiết kế và chế tạo mọi thành phần từ dưới lên.

Yếu tố Q ảnh hưởng đến âm thanh như thế nào?

Một đại lượng không có đơn vị được gọi là Q (hay hệ số chất lượng) thể hiện mức độ không đầy đủ của dampened một mạch dao động là. Một mạch hoặc hệ thống có giá trị Q cao hơn có ít damping và sẽ đổ chuông hoặc cộng hưởng lâu hơn.

Video

Related Posts