Hướng dẫn sử dụng corel Video Studio 2021

Hướng dẫn sử dụng Corel VideoStudio 2021

Hỗ trợ và Tài nguyên

Làm cách nào để liên hệ với bộ phận hỗ trợ khách hàng?
Nếu bạn cần hỗ trợ, vui lòng liên hệ với nhóm hỗ trợ khách hàng của Corel bằng cách sử dụng thông tin liên hệ được cung cấp bên dưới.

Tôi có thể nhận thêm thông tin và hỗ trợ ở đâu?
Bạn có thể tìm thấy câu trả lời cho các câu hỏi phổ biến về sản phẩm trong tài liệu Câu hỏi thường gặp này. Nếu bạn không thể tìm thấy câu trả lời mà mình đang tìm kiếm, hãy xem các tài nguyên bổ sung này để tìm hiểu thêm.

xem

 • hướng dẫn sử dụng

Truy cập hướng dẫn từng bước để cài đặt phần mềm và hoàn thành các quy trình công việc phổ biến nhất. Mở hướng dẫn sử dụng bất cứ lúc nào từ bên trong sản phẩm bằng cách nhấn F1 và sử dụng công cụ tìm kiếm để khám phá thông tin về các công cụ và kỹ thuật phổ biến.

 • Hướng dẫn Cách làm

Tìm hiểu cách sử dụng tất cả các công cụ của chúng tôi – từ chỉnh sửa cơ bản đến các hiệu ứng đặc biệt nâng cao – với thư viện hướng dẫn bằng văn bản của chúng tôi. Duyệt danh sách đầy đủ trên trang web!

Làm chủ VideoStudio với Discovery Center, nền tảng học tập chính thức của Corel. Người mới bắt đầu đến người dùng nâng cao có thể thưởng thức video hướng dẫn về các chủ đề khác nhau.

Đăng ký kênh Video Studio của chúng tôi trên YouTube để nhận các hướng dẫn, kỹ thuật và cảm hứng dự án mới nhất.

Kết nối với những người dùng khác và đặt câu hỏi, nhận mẹo và thủ thuật cũng như duyệt qua các Câu hỏi thường gặp khác.

biểu tượng tập trung

các yêu cầu hệ thống là gì?

 • Hệ điều hành: Windows 10, Windows 8, Windows 7, chỉ 64-bit
 • Bộ xử lý: Dòng Core i3 hoặc AMD A4 cho video tiêu chuẩn. Intel Core i7 hoặc AMD Athlon A10 cho video HD và UHD
 • RAM: 4 GB trở lên, khuyến nghị 8 GB trở lên cho video HD và UHD
 • Đồ họa: Độ phân giải màn hình tối thiểu: 1024 x 768, khuyến nghị tối thiểu 512 MB VRAM để tăng tốc phần cứng
 • Card âm thanh: Card âm thanh tương thích với Windows
 • Dung lượng ổ cứng: ít nhất 6 GB để cài đặt đầy đủ phiên bản chuyên nghiệp, ít nhất 10 GB cho phiên bản cuối cùng
 • Cần có kết nối Internet để cài đặt, đăng ký và cập nhật
 • Phụ kiện: Cần có ổ ghi DVD để tạo đĩa DVD và AVCHD, ghi đĩa Blu-ray yêu cầu một trình cắm riêng được mua từ bên trong sản phẩm

Thông số kỹ thuật của sản phẩm có thể thay đổi mà không cần thông báo và không có nghĩa vụ. Để biết thêm chi tiết, vui lòng truy cập: www.videostudiopro.com.

Có cái gì trong hộp vậy?

 • DVD phần mềm VideoStudio 2021
 • HƯỚNG DẪN LẮP ĐẶT CHÈN

Tôi có cần số sê-ri không?
Có, cần có số sê-ri để cài đặt. Nếu bạn mua phiên bản đóng hộp, số sê-ri của bạn sẽ nằm trên tay đĩa bên trong hộp. Nếu bạn đã mua bản tải xuống kỹ thuật số từ Amazon, số sê-ri của bạn sẽ được đặt trong thư viện Trò chơi và Phần mềm Kỹ thuật số trong tài khoản Amazon của bạn.

Làm cách nào để cài đặt VideoStudio 2021?

Nếu bạn mua phiên bản đóng hộp:

 1. Đưa đĩa phần mềm AudioStudio 2021 vào ổ đĩa DVD.
 2. Sau khi cho đĩa vào, hầu hết các hệ thống sẽ tự động bắt đầu cài đặt. Nếu không, hãy tìm và chạy tệp.
 3. Thực hiện theo các hướng dẫn trên màn hình.
 4. Nhập số sê-ri của bạn khi được nhắc.

Nếu bạn đã mua bản tải xuống kỹ thuật số:

 1. Điều hướng đến vị trí trên máy tính mà bạn đã tải xuống trình cài đặt VideoStudio 2021.
 2. Bấm đúp vào trình cài đặt VideoStudio 2021 để bắt đầu cài đặt.
 3. Thực hiện theo các hướng dẫn trên màn hình.
 4. Nhập số sê-ri của bạn khi được nhắc.

ghi chú Cần có kết nối Internet để cài đặt và cập nhật sản phẩm. Windows có thể yêu cầu sự cho phép của bạn ở các bước khác nhau trong quá trình cài đặt. Vui lòng cấp quyền khi cần thiết để quá trình cài đặt có thể hoàn tất thành công.

Làm cách nào để kiểm tra xem hệ thống máy tính của tôi có phải là 64 bit không?
Trên PC của bạn, nhấp chuột phải vào My Computer và chọn Properties. Nó sẽ được liệt kê dưới Loại hệ thống.

VideoStudio 2021 có dành cho Mac không?
VideoStudio 2021 hiện không khả dụng cho Mac.

Tôi có thể cài đặt VideoStudio Pro 2021 trên nhiều hệ thống không?
VideoStudio có giấy phép một người dùng và không thể cài đặt trên nhiều PC. Nếu bạn đã mua một máy tính mới, bạn có thể cài đặt lại phần mềm trên máy tính mới sau khi đảm bảo rằng phần mềm đã được gỡ bỏ hoàn toàn khỏi thiết bị trước đó. Vui lòng liên hệ với bộ phận Hỗ trợ khách hàng của Corel để được hỗ trợ thêm.

Tôi có cần kết nối internet đang hoạt động để sử dụng sản phẩm này không?
Việc cài đặt, đăng ký, cập nhật sản phẩm và một số tính năng nhất định yêu cầu phải có kết nối Internet. Nó không bắt buộc phải chạy phần mềm.

biểu tượngDanh sách kiểm tra trước khi ra mắt

Thực hành tốt nhất trước khi bắt đầu:

1. Xác minh rằng máy tính của bạn đáp ứng các yêu cầu hệ thống tối thiểu được đề xuất để có hiệu suất tối ưu.
2. Đảm bảo đã cài đặt bản cập nhật phần mềm mới nhất.
3. Kiểm tra xem trình điều khiển của bạn đã được cập nhật chưa.

làm một đoạn phim

Tôi có thể tạo gì trong VideoStudio 2021?
VideoStudio 2021 cung cấp tất cả các công cụ bạn cần để làm việc với tất cả các định dạng video, ảnh và âm thanh phổ biến. Nhập các tệp video được tải xuống từ internet hoặc quay bằng điện thoại hoặc máy ảnh của bạn hoặc ghi lại video của riêng bạn bằng các công cụ đi kèm và bắt đầu phân lớp các clip trên dòng thời gian. Các mẫu dự án tức thì giúp dễ dàng bắt đầu tạo video chỉ với vài cú nhấp chuột. Thêm tiêu đề động, hiệu ứng chuyển tiếp, đồ họa và lớp phủ trước khi xuất dự án của bạn để chia sẻ trên YouTube hoặc ghi ra đĩa DVD.

Định dạng tệp nào tương thích?
định dạng đầu vào

 • Video: AVCHD1 (.M2T/.MTS), AVI, DV, DVR-MS, HDV1, HEVC2 (H.265), M2TS, M4V, MKV, MOD1, MOV3 (H.264), MPEG-1 / -2/ -4, MXF, TOD, UIS, UISX, WebDVD Tiêu đề M, WMV, XAVC, XAVC S, 3GP, Không mã hóa
 • Video 360: Hình chữ nhật tương đương, Mắt cá đơn, Mắt cá kép Âm thanh: AAC, AC31, Aiff, AMR, AU, CDA, M4A, MOV, MP2, MP3, MP4, MPA, OGG, WAV, WMA
 • Hình ảnh: CLP, CUR, DCX, EPS, FAX, GIF, ICO, IFF, IMG, J2K, JP2, JPC, JPG, MAC, MPO, MSP, PBM, PCT, PCX, PGM, PIC, PNG, PPM, PSD, PSPImage, PXR, RAS, TGA, TIF/TIFF, UFO, WBM, WBMP, WMF, RAW của máy ảnh

định dạng xuất

 • Video: AVC, AVI, DV, HDV, HEVC2 (H.265), M2T, MOV3, MPEG-1 / -2 / -4, UIS, UISX, WebM, WMV, XAVC S, 3GP
 • Thiết bị: Apple iPod/iPhone/iPad/TV, thiết bị Android, Sony PSP/PS3/PS4, Nintendo Wii, Microsoft Xbox, DV, HDV Các định dạng tương thích
 • Đĩa: DVD, AVCHD, thẻ SD, Blu-ray ($)
 • Web: YouTube, Vimeo Âm thanh: M4A, OGG, WAV, WMA Hình ảnh: BMP, JPG
 1. Âm thanh AC3 chỉ được hỗ trợ trên Windows 8 và 10 (điều này ảnh hưởng đến AVCHD, HDV, DVD, Blu-ray, MOD và MPEG2 với âm thanh AC3)
 2. Hỗ trợ HEVC (H.265) yêu cầu Windows 10, hỗ trợ phần cứng PC hoặc card đồ họa đã cài đặt Tiện ích mở rộng video HEVC của Microsoft
 3. Hỗ trợ xuất và nhập video của Kênh Cineform Alpha

Tôi có thể ghi lại màn hình của mình bằng VideoStudio 2021 không?
Có, VideoStudio Pro 2021 có công cụ ghi màn hình. Bạn có thể ghi lại màn hình của mình và quay video trên web cùng lúc bằng phần mềm MultiCam Capture Lite đi kèm! Đây là cách hoàn hảo để tạo video chơi trò chơi, hướng dẫn, bản trình bày, v.v.

Tôi có thể làm việc với tệp âm thanh không có tệp trong VideoStudio 2021 không?
VideoStudio 2021 cung cấp nhiều công cụ cho phép bạn dễ dàng làm việc với các tệp âm thanh. Làm mờ, tạo lớp, điều chỉnh và thậm chí tắt tiếng các bản nhạc trực tiếp trên dòng thời gian. Ngoài ra, có quyền truy cập vào hàng trăm bài hát và hiệu ứng âm thanh miễn phí bản quyền để đưa bất kỳ video nào lên một tầm cao mới!

Sự khác biệt giữa phiên bản Pro và Ultimate của sản phẩm là gì?
VideoStudio Ultimate là phiên bản phổ biến nhất của VideoStudio, cung cấp giá trị gia tăng đáng kinh ngạc với các tính năng mạnh mẽ dành riêng cho NewBlueFX và proDAD, cũng như hàng trăm hiệu ứng cao cấp. Người dùng cuối có thể tận hưởng một bộ đầy đủ các điều khiển để phân loại màu, tự sao chép và chỉnh sửa các phần cảnh quay được nhắm mục tiêu bằng mặt nạ video, tạo các mẫu video chia đôi màn hình tùy chỉnh, điều chỉnh, truy cập vào các tính năng ổn định video nâng cao, v.v. Để biết thêm thông tin về sự khác biệt giữa VideoStudio Pro và VideoStudio Ultimate, hãy xem trang web.

ảnh chụp màn hình của một người đàn ông

biểu tượngGiải quyết vấn đề

cài đặt đã dừng
Nếu quá trình cài đặt không hoàn tất thành công, hãy đóng trình cài đặt và khởi động lại máy tính của bạn. Cài đặt yêu cầu kết nối internet. Xác minh rằng kết nối internet của bạn ổn định và khởi động lại trình cài đặt. Nếu cài đặt trước không thành công, trình cài đặt sẽ khởi động lại cài đặt. Nếu trình cài đặt được khởi động lại cung cấp tùy chọn cài đặt “Sửa chữa”, hãy chọn tùy chọn đó.

chương trình bị treo hoặc treo
Nếu VideoStudio 2021 gặp sự cố hoặc sự cố, vui lòng liên hệ với bộ phận Hỗ trợ khách hàng của Corel để chúng tôi có thể chẩn đoán và giúp giải quyết sự cố. Nhóm hỗ trợ khách hàng của chúng tôi sẽ cập nhật các vấn đề được báo cáo thường xuyên và sẽ sẵn lòng hỗ trợ bạn.

Âm thanh không được ghi lại trong khi ghi màn hình
Không có âm thanh khi ghi màn hình bằng MultiCam Capture Lite, nguyên nhân phổ biến nhất là do chọn sai đầu vào âm thanh. Trước khi bắt đầu ghi âm, hãy đảm bảo rằng nguồn âm thanh được đặt thành thiết bị ghi âm mong muốn hoặc âm thanh hệ thống để giải quyết sự cố.

câu hỏi thêm
Vẫn không thể tìm thấy câu trả lời mà bạn đang tìm kiếm? Các chuyên gia sản phẩm của chúng tôi sẽ sẵn lòng hỗ trợ bạn. Vui lòng liên hệ với Nhóm hỗ trợ khách hàng của CorelCustomer bằng cách sử dụng thông tin liên hệ được cung cấp bên dưới.

Hỗ trợ Corel
corelhelp@corel.com
1-877-582-6735

Tài liệu/Tài nguyên

dự án

Related Posts