Hướng dẫn sử dụng điện thoại thông minh vivo V20

Điện thoại thông minh V20
Hướng dẫn sử dụng

Ezoicreport this ad

Giới thiệu về ngoại thất của điện thoại

điện thoại thông minh vivo V20

Giới thiệu về khóa và vật dụng

 1. 4 Cảm biến ánh sáng xung quanh & Cảm biến tiệm cận: Tự động phát hiện cường độ ánh sáng xung quanh và điều chỉnh độ sáng của màn hình theo ánh sáng xung quanh.
  Khi thực hiện cuộc gọi điện thoại, cảm biến này sẽ tự động phát hiện khoảng cách giữa bạn và điện thoại. Nếu bạn ở quá gần điện thoại, nó sẽ tắt màn hình của bạn để tránh vô tình kích hoạt một số chức năng nhất định. Cảm biến không hoạt động ở chế độ tai nghe và chế độ rảnh tay.
  Đèn ở trên cùng của màn hình nhấp nháy nhanh khi quay số hoặc gọi điện là điều bình thường. Điều này cho thấy tia hồng ngoại của màn hình đang hoạt động.
 2.  Nút âm lượng: Bạn có thể điều chỉnh âm lượng bằng nút âm lượng.
 3. 2 Camera trước/8 Camera sau: Bạn có thể chụp ảnh và quay video.
 4. Người nhận: Bạn có thể nghe thấy người gọi thông qua người nhận khi trên điện thoại.
 5. 6 Nút nguồn: Nhấn và giữ nút Nguồn ở chế độ tắt nguồn để bật điện thoại di động.
  Nhấn và giữ nút ở chế độ khởi động để tắt điện thoại hoặc khởi động lại điện thoại.
  Chú thích
  Khi điện thoại không thể sử dụng bình thường, hãy nhấn và giữ đồng thời [Nút nguồn] và [Nút âm lượng-] hơn 10 giây để buộc thiết bị khởi động lại.
 6. 12 Khay thẻ: Lắp/Tháo thẻ.
 7. 13 Cổng ghim: Cắm ghim vào giắc cắm ghim ở thân bên và ấn vào trong để đẩy khay thẻ ra.
 8. 3 Micrô phụ/14 Micrô chính: Truyền âm thanh khi bạn thực hiện cuộc gọi.
 9. 9 Đèn flash phía sau: Nguồn đèn pin.
 10. 11 Loa: Phát âm thanh.
 11. 10 Cổng USB: Bạn có thể kết nối điện thoại với các thiết bị khác như bộ sạc hoặc máy tính bằng cáp dữ liệu.
 12. 15 Giắc cắm tai nghe: Bạn có thể kết nối tai nghe với điện thoại bằng giắc cắm tai nghe.
 13. 7 Cảm biến vân tay: Nút có chức năng nhận dạng vân tay, có thể dùng để mở khóa điện thoại thay cho mật khẩu.

Cài đặt và Chuẩn bị

Quy trình lắp SIM/thẻ SD
Điện thoại này hỗ trợ trao đổi nóng thẻ Nano (SIM1/SIM2)/thẻ Micro SD. Khi bật điện thoại, điện thoại có thể tự động nhận dạng thẻ Nano (SIM1/SIM2)/thẻ Micro SD khi bạn cắm thẻ vào.
Điện thoại này hỗ trợ thẻ Nano (SIM1/SIM2)/Micro SD.

 1. Chèn chốt vào cổng chân SIM trên thân bên và ấn vào trong để đẩy khay thẻ SIM ra; Tháo khay thẻ.
  Điện thoại thông minh vivo V20 - Hình 1
 2. Đặt mặt kim loại của thẻ Nano (SIM1/SIM2) hoặc thẻ Micro SD úp xuống dưới, với góc xiên tương ứng với góc xiên của khay thẻ. Đặt thẻ Nano (SIM1/SIM2) hoặc thẻ Micro SD vào khe cắm thẻ theo hướng mũi tên b của sơ đồ.
  Điện thoại thông minh vivo V20 - Hình 2
 3. Màn hình cảm ứng hướng lên trên, làm theo hướng mũi tên để lắp khay (có thẻ Nano hoặc Micro SD) vào điện thoại.
  Điện thoại thông minh vivo V20 - Hình 3

PURE RESONANCE AUDIO Bộ thu âm thanh stereo không dây Bluetooth BTR1 - Biểu tượngChú thích

 1. Do nhu cầu khác nhau giữa các quốc gia, một số điện thoại có thể là một SIM hoặc hai SIM. Các hướng dẫn không bao gồm mọi sự khác biệt giữa các mô hình.
 2. Nắp lưng không thể tháo rời để không làm hỏng máy.
 3. Đặt thẻ SIM / SD vào khay thẻ, sau đó lắp khay thẻ vào điện thoại. Không được phép lắp trực tiếp SIM / thẻ SD vào điện thoại.
 4. Bạn không nên tự cắt thẻ SIM của mình. Nếu thẻ Nano (SIM1 / SIM2) không khớp, vui lòng đến nhà cung cấp dịch vụ để đổi thẻ Nano tiêu chuẩn.
 5. Điện thoại sử dụng thiết kế ‘Dự phòng kép một thẻ kép’, có nghĩa là hai thẻ trong điện thoại không thể được sử dụng đồng thời cho dịch vụ thoại cũng như dịch vụ kết nối dữ liệu. Khi một trong hai thẻ đang trong giao tiếp thoại, thẻ còn lại không thể được sử dụng để trả lời bất kỳ cuộc gọi nào. Nếu có cuộc gọi đến đến thẻ kia, người gọi có thể nghe thấy các thông báo như “Số máy quý khách gọi hiện không có dịch vụ”, “Thuê bao quý khách vừa gọi tạm thời không liên lạc được, vui lòng gọi lại sau”.

Khi một trong hai thẻ ở trạng thái kết nối dữ liệu, thẻ còn lại có thể sử dụng dịch vụ kết nối dữ liệu. Vì lý do này, điện thoại ở trên đã gây ra thiết kế “Thẻ kép dự phòng kép một lần”, bất kể trạng thái mạng của nhà điều hành. Kênh đơn được sử dụng vì điện thoại sử dụng thiết kế chip đơn, có thể cải thiện đáng kể thời lượng pin và hiệu suất năng lượng.
Người dùng được khuyến khích tham khảo ý kiến ​​của các nhà điều hành địa phương để kích hoạt các dịch vụ như “Nhắc nhở cuộc gọi nhỡ·, ‘Nhắc nhở cuộc gọi đến’ và “Dịch vụ thư ký” để tránh sự cố bỏ lỡ cuộc gọi mà không có cảnh báo trong các điều kiện nêu trên.

Kết nối tai nghe
Cắm phích cắm tai nghe vào giắc cắm tai nghe trên điện thoại, đảm bảo rằng phích cắm tai nghe đã được cắm hoàn toàn.
Sạc điện thoại
Cắm một đầu của cáp dữ liệu vào cổng USB trên điện thoại và đầu kia vào bộ sạc hoặc thiết bị tương thích. Điện thoại sẽ bắt đầu sạc. Sau khi sạc xong, ngắt kết nối điện thoại khỏi bộ sạc hoặc thiết bị tương thích và rút bộ sạc ra khỏi ổ cắm.

Kết nối tai nghe
Cắm phích cắm tai nghe vào giắc cắm tai nghe trên điện thoại, đảm bảo rằng phích cắm tai nghe đã được cắm hoàn toàn.
Sạc điện thoại
Cắm một đầu của cáp dữ liệu vào cổng USB trên điện thoại và đầu kia vào bộ sạc hoặc thiết bị tương thích. Điện thoại sẽ bắt đầu sạc. Sau khi sạc xong, ngắt kết nối điện thoại khỏi bộ sạc hoặc thiết bị tương thích và rút bộ sạc ra khỏi ổ cắm.

PURE RESONANCE AUDIO Bộ thu âm thanh stereo không dây Bluetooth BTR1 - Biểu tượngChú thích
Vui lòng sử dụng cáp dữ liệu và bộ sạc đi kèm với điện thoại.
Antenna
Điện thoại này được trang bị ăng-ten tích hợp. Vui lòng không chạm vào ăng-ten khi nó đang truyền hoặc nhận tín hiệu. Việc chạm vào ăng-ten có thể ảnh hưởng đến chất lượng liên lạc, khiến điện thoại hoạt động ở mức năng lượng cao hơn mức cần thiết cũng như rút ngắn tuổi thọ của pin. Ăng-ten được đặt bên trong vòng tròn được đánh dấu bằng các đường chấm. Vui lòng không che khu vực này khi cầm điện thoại, như minh họa trong hình bên dưới:
A. Anten GPS/Wi-Fi/Bluetooth; B. Anten chính phía trên; C.Hạ anten chính. Điện thoại thông minh vivo V20 - Hình 4

PURE RESONANCE AUDIO Bộ thu âm thanh stereo không dây Bluetooth BTR1 - Biểu tượngChú thích
Hình ảnh được sử dụng trong các hướng dẫn này chỉ mang tính chất tham khảo và có thể khác với điện thoại của bạn. Vui lòng tùy thuộc vào điện thoại của bạn.

Các biểu tượng và thông báo trên thanh trạng thái

Ý nghĩa của các biểu tượng trạng thái
Thanh trạng thái ở đầu màn hình cung cấp một số thông tin trạng thái cơ bản của điện thoại, bao gồm thời gian hệ thống cường độ tín hiệu và năng lượng pin. Điện thoại thông minh vivo V20 - Hình 5

PURE RESONANCE AUDIO Bộ thu âm thanh stereo không dây Bluetooth BTR1 - Biểu tượngChú thích
Biểu tượng mạng được hiển thị để chỉ ra các nhà khai thác và cài đặt mạng hiện tại.
View thông báo
Khi bạn nhận được một thông báo sự kiện mới, nội dung của sự kiện đó sẽ được hiển thị trên thanh trạng thái. Bạn có thể trượt thanh trạng thái xuống và nhấn vào thông báo để view chi tiết.

Giới thiệu về màn hình chính

Khi không có ứng dụng nào đang mở trên điện thoại của bạn, màn hình chính sẽ hiển thị. Thiết bị này hỗ trợ nhiều màn hình chính. Vuốt sang trái hoặc phải để chuyển giữa các màn hình chính này.
Vuốt lên trên màn hình chính để view tất cả các ứng dụng trên điện thoại của bạn.
Thay đổi cài đặt màn hình chính
Chạm và giữ một vùng trống trên màn hình chính để thay đổi cài đặt màn hình chính, thêm tiện ích hoặc chọn hình nền.
Tìm kiếm trên màn hình chính
Nhấn vào thanh tìm kiếm của Google và nhập nội dung bạn muốn tìm kiếm.
Thêm ứng dụng vào màn hình chính
Trong ngăn ứng dụng, hãy nhấn vào một ứng dụng và kéo nó đến bất cứ nơi nào bạn muốn.
Trung tâm phím tắt trên màn hình chính
Bạn có thể vuốt xuống từ trên cùng của màn hình để hiển thị trung tâm lối tắt màn hình chính. Trong Shortcut Center, bạn có thể chạm vào một biểu tượng để bật/tắt nhanh chức năng tương ứng với biểu tượng đó.

Ứng dụng màn hình chính

iManager
Từ trang chủ iManager, chạm vào Điện thoại thông minh vivo V20 - biểu tượng 1để đi đến “Cài đặt”, nơi bạn có thể điều chỉnh các cài đặt chi tiết của iManager và view thông tin liên quan hơn.
Bạn có thể nhấn vào bất kỳ chức năng nào bạn cần trên màn hình chính của iManager để vào giao diện Thực thi hoặc Cài đặt, cung cấp cho bạn một cuộc sống di động xanh, an toàn.

Máy Chụp Hình

 1. Sử dụng máy ảnh để chụp ảnh và quay phim để bạn có thể ghi lại những khoảnh khắc tuyệt vời trong cuộc sống của mình bất cứ lúc nào.
 2. Chuyển đến giao diện “Máy ảnh” và bạn có thể phóng to / thu nhỏ khung hình máy ảnh và điều chỉnh độ dài tiêu cự theo các cách sau:
  (1) Sử dụng hai ngón tay để phóng to / thu nhỏ màn hình;
  (2) Máy ảnh có thể tự động lấy nét đối tượng và hiển thị hộp hình chữ nhật để biểu thị vùng lấy nét. Bạn cũng có thể chạm vào màn hình để đặt vị trí lấy nét theo cách thủ công và khóa vùng lấy nét vào các đối tượng mà bạn muốn đánh dấu.

Album
Quý vị có thể view ảnh và video bạn đã chụp và các hình ảnh khác nhau được lưu trữ trên thiết bị lưu trữ của bạn.
Chú thích
Thông tin vị trí hình ảnh chỉ có sẵn cho các hình ảnh bao gồm thông tin vị trí địa lý.
Xem trình diễn

 1. Chuyển đến “Ảnh”, mở ảnh/video, chạm vào “Khác> Trình chiếu”.
 2. Đi tới “Album”, mở ảnh / video trong một thư mục, nhấn vào “Thêm> Trình chiếu”.

Chia sẻ và xóa

 1. Trong màn hình “Ảnh”, chạm vàoĐiện thoại thông minh vivo V20 - biểu tượng 2 hoặc nhấn và giữ ảnh/video để vào chế độ chỉnh sửa; chọn nhiều ảnh hoặc video và Điện thoại thông minh vivo V20 - biểu tượng 3.
 2. Trong màn hình “Album”, chuyển đến một thư mục, chạm vàoĐiện thoại thông minh vivo V20 - biểu tượng 2 hoặc nhấn và giữ ảnh/video để vào chế độ chỉnh sửa; chọn nhiều ảnh hoặc video và Điện thoại thông minh vivo V20 - biểu tượng 3.

Chỉnh sửa hình ảnh
Trong màn hình “Ảnh” hoặc “Album”, hãy mở một hình ảnh để view, chạm vào view màn hình hình ảnh để hiển thị / ẩn các nút và chỉnh sửa hình ảnh.
Quy đổi
Nhập “Máy tính · giao diện. Nhấn vào các số và chức năng giống như bạn làm với một máy tính tiêu chuẩn. Máy tính tiêu chuẩn được hiển thị theo mặc định. Bạn có thể giữ điện thoại theo chiều ngang để hiển thị máy tính khoa học.

Ghi âm
Máy ghi âm cho phép bạn sử dụng micrô tích hợp và sử dụng điện thoại như một thiết bị ghi âm di động. Vào giao diện “Máy ghi âm”. Sau đó, bạn có thể thực hiện các thao tác sau trên đầu ghi:
Tập Điện thoại thông minh vivo V20 - biểu tượng 4để bắt đầu ghi âm. Điện thoại thông minh vivo V20 - biểu tượng 5Nhấn vào O để tạm dừng ghi âm và nhấn để dừng và lưu bản ghi.

Phát ghi âm
Chọn một bản ghi âm file, sau đó ta Điện thoại thông minh vivo V20 - biểu tượng 6để phát / tạm dừng.
Kéo thanh trượt trên thanh tiến trình để tiến hoặc lùi.
Chia sẻ và xóa
Chọn một bản ghi âm file, sau đó nhấn Điện thoại thông minh vivo V20 - biểu tượng 3.

Đồng hồ
Đồng hồ bao gồm bốn chức năng:

 1. Báo thức: Bạn có thể nhấnĐiện thoại thông minh vivo V20 - biểu tượng 7 để thêm một số đồng hồ báo thức. Trong giao diện của đồng hồ báo thức, hãy nhấp vào :,Bạn có thể hoàn tất cài đặt chi tiết theo thói quen của mình.
 2. Đồng hồ Bạn có thể nhấnĐiện thoại thông minh vivo V20 - biểu tượng 8 thêm thời gian cho các thành phố khác nhau.
 3. Hẹn giờ: Bạn có thể sử dụng bộ hẹn giờ làm đồng hồ đếm ngược.
 4. Đồng hố bấm giờ Điện thoại thông minh vivo V20 - biểu tượng 9(bắt đầu bấm giờ, và bấm Điện thoại thông minh vivo V20 - biểu tượng 10đến thời gian tương ứng.

Âm mưu
Bạn có thể kiểm tra hướng, kinh độ, vĩ độ và đường ngang bằng la bàn. Trước khi sử dụng chức năng này, vui lòng đảm bảo điện thoại của bạn ở tình trạng nằm ngang và tránh xa nhiễu điện từ để đảm bảo độ chính xác.
PURE RESONANCE AUDIO Bộ thu âm thanh stereo không dây Bluetooth BTR1 - Biểu tượngChú thích

 1. Vui lòng bật kết nối mạng và dịch vụ định vị trước khi kiểm tra vị trí hiện tại của bạn.
 2. Khi bị nhiễu sóng nghiêm trọng, la bàn sẽ được chuyển sang cửa sổ hiệu chuẩn; la bàn sẽ hoạt động trở lại sau khi hiệu chuẩn.
 3. La bàn kỹ thuật số chỉ có thể được sử dụng để hỗ trợ điều hướng. Vui lòng không sử dụng nó để xác định vị trí, khoảng cách, khoảng cách hoặc chỉ đường chính xác.

VIVO.com
Bạn có thể tìm hiểu thêm về vivo và các sản phẩm của chúng tôi trong “Trang chủ/Sản phẩm”. Bạn cũng có thể cung cấp phản hồi của mình trên trang “Hỗ trợ” và tìm giải pháp cho các sự cố thường gặp.
Chú thích
Trước khi sử dụng chức năng này, vui lòng kích hoạt quyền truy cập mạng trên điện thoại của bạn.

Ứng dụng Google
Google cung cấp giải trí, mạng xã hội và các ứng dụng khác. Một số ứng dụng có thể yêu cầu bạn đăng nhập vào tài khoản Google của mình để truy cập thêm.
Để biết thêm thông tin về các ứng dụng, hãy sử dụng các trang trợ giúp của chúng.
Về một số tính năng
Chrome/Google: Bạn có thể tìm kiếm và truy cập webcác trang thông qua Google Chrome.
Gmail: Bạn có thể gửi và nhận email thông qua dịch vụ Gmail.
Bản đồ: Google Maps giúp tìm vị trí của bạn và các cơ sở lân cận. Bạn cũng có thể điền thông tin tuyến đường đi làm của mình để nhận trước thông tin giao thông.
YT Music: You Tube Music có nhạc và video mới thú vị nhất dành cho bạn. Truyền phát hoặc lưu nhạc vào thiết bị của bạn.
You Tube: Bạn có thể thưởng thức các video do người khác chia sẻ hoặc tải video của riêng bạn lên You Tube.
Ảnh: Google Photos là nơi lý tưởng để chỉnh sửa và quản lý ảnh cũng như video của bạn từ mọi nguồn.
Trợ lý: Trợ lý Google có thể giúp bạn gửi tin nhắn SMS, gọi điện thoại và lập kế hoạch tất cả các tuyến đường bằng giọng nói của bạn.
Duo: Google Duo giúp bạn liên lạc với bạn bè và gia đình thông qua các cuộc gọi điện video.
Files: Files giúp bạn quản lý, chia sẻ và dọn dẹp files và ứng dụng.
Google pay: Google Pay tập hợp tất cả các phương thức thanh toán được Google hỗ trợ để bạn có thể tận hưởng các khoản thanh toán nhanh chóng và an toàn sau khi nhập thông tin ngân hàng của mình một lần.
Lịch: Sau khi bạn đặt lời nhắc, Lịch có thể nhắc bạn về các sự kiện sắp tới bằng cách gửi thông báo cho bạn.
Cửa hàng Play: Sau khi đăng nhập, bạn có thể tìm thấy các ứng dụng, trò chơi, phim, nhạc và nội dung tuyệt vời khác của Android. Bạn có thể tìm kiếm và tải xuống bất kỳ nội dung nào theo nhu cầu cá nhân của mình.

PURE RESONANCE AUDIO Bộ thu âm thanh stereo không dây Bluetooth BTR1 - Biểu tượngChú thích
Tính khả dụng và các chức năng của ứng dụng có thể khác nhau tùy thuộc vào khu vực và nhà cung cấp dịch vụ của bạn.

Cài đặt

Mạng & internet

 • Wi-Fi
  Bạn có thể bật hoặc tắt Wi-Fi trong “Wi-Fi”. Chọn kết nối mạng sau khi bật Wi-Fi. Nếu mạng Wi-Fi được mã hóa thìĐiện thoại thông minh vivo V20 - biểu tượng 11 được hiển thị và bạn cần nhập mật khẩu. Khi điện thoại của bạn được kết nối với mạng Wi-Fi, cường độ tín hiệu của mạng Wi-Fi Điện thoại thông minh vivo V20 - biểu tượng 12 sẽ được hiển thị trên thanh trạng thái ở đầu màn hình. Bạn càng nhìn thấy nhiều thanh, tín hiệu càng mạnh. Nếu không có mạng Wi-Fi hoặc bạn đã tắt Wi-Fi, điện thoại của bạn sẽ cố gắng kết nối Internet qua mạng dữ liệu di động. Sau khi điện thoại của bạn được kết nối với mạng Wi-Fi, điện thoại sẽ tự động kết nối với mạng khi ở trong phạm vi phủ sóng.
 • Thẻ SIM và mạng di động
  View trạng thái thẻ SIM hiện tại và thay đổi cài đặt thẻ SIM tại đây.
  Dữ liệu di động: Khi kết nối dữ liệu di động được kích hoạt, bạn có thể sử dụng các ứng dụng liên quan đến mạng như Trình duyệt và Email qua mạng dữ liệu. Nhà điều hành của bạn có thể tính phí đối với dịch vụ, vui lòng tham khảo nhà điều hành của bạn để biết thêm chi tiết.

Điểm phát sóng & chia sẻ kết nối
Bạn có thể chia sẻ kết nối internet của điện thoại bằng cách tạo điểm phát sóng Wi-Fi.

Chế độ máy bay

 1. Trong giao diện “Cài đặt> Mạng và internet”, bạn có thể bật hoặc tắt “Chế độ trên máy bay”.
 2. Bạn có thể vuốt xuống từ phía trên cùng của màn hình để hiển thị trung tâm phím tắt của màn hình chính. Sau đó, bạn có thể nhấn vào “Chế độ trên máy bay” để bật hoặc tắt chức năng này.

Chú thích
Mở “Chế độ trên máy bay” có thể tiết kiệm pin.
VPN
VPN nội bộ của tổ chức cho phép bạn giao tiếp thông tin cá nhân một cách an toàn qua mạng công cộng. Cho người yêu cũample, bạn có thể cần định cấu hình VPN để truy cập email công việc của mình. bạn có thể nhấn VPN để cấu hình VPN.

Bluetooth & thiết bị

 • Bluetooth
  Sau đó, bạn có thể gửi dữ liệu bao gồm files, danh bạ, hình ảnh và nhạc qua Bluetooth.
 • Phản chiếu thông minh
  1. Địa phương file phản chiếu: Chức năng này cho phép bạn phản chiếu phương tiện files trên điện thoại của bạn để phát trên thiết bị của bạn.
  2. Phản chiếu màn hình điện thoại: Nội dung trên màn hình điện thoại của bạn có thể được hiển thị đồng bộ trên thiết bị của bạn. Bạn có thể chạm trực tiếp vào các điều khiển màn hình trên điện thoại của mình để tiếp tục.
 • OTG
  OTG là viết tắt của On-The-Go, công nghệ OTG thực hiện truyền dữ liệu giữa các thiết bị lưu trữ.ví dụ:. Kết nối máy ảnh kỹ thuật số với máy in, kết nối giao diện USB của cả hai thiết bị, chúng tôi có thể in ảnh bằng OTG. OTG cho phép bạn kết nối thiết bị lưu trữ bên ngoài với điện thoại của mình. Kích hoạt OTG, sau đó bạn có thể vận hành hình ảnh, video và âm nhạc files trong thiết bị lưu trữ của bạn.

Độ sáng màn hình
Bạn có thể điều chỉnh cài đặt hệ thống như độ sáng màn hình, thời gian tự động khóa của điện thoại.
Khóa màn hình khóa
Quý vị có thể view hoặc thay đổi chủ đề hoặc hình nền mặc định của hệ thống tại đây. Bạn cũng có thể đặt màn hình khóa theo ý muốn.
Hiệu ứng động
Một loạt các kiểu hoạt hình được cung cấp trong tính năng tương ứng. Bạn có thể chọn và áp dụng phong cách yêu thích của mình.
âm thanh
Bạn có thể đặt âm thanh ưa thích của mình chuyên nghiệpfile trong “Cài đặt> Âm thanh”.
Ứng dụng và thông báo
Tất cả và các dịch vụ được cài đặt trên điện thoại của bạn sẽ được liệt kê, bạn có thể điều chỉnh cài đặt chi tiết theo ý muốn.
Bạn có thể sử dụng chức năng này để quản lý và đặt quyền ứng dụng
Pin
View và thay đổi cài đặt pin, chẳng hạn như mức sử dụng pin và mức tiêu thụ điện năng tại đây.
Kho
Vào giao diện “Storage”, bạn có thể kiểm tra mức sử dụng bộ nhớ của thiết bị lưu trữ, cũng như định dạng thiết bị lưu trữ. Tất cả dữ liệu sẽ bị xóa sau khi bộ nhớ điện thoại được định dạng. Vui lòng đảm bảo rằng bạn đã sao lưu dữ liệu quan trọng trước khi định dạng.
Bảo mật
Cập nhật cài đặt bảo mật để giữ an toàn cho điện thoại của bạn.
Tình trạng bảo mật
View quét bảo mật ứng dụng và cập nhật trạng thái tại đây. Sử dụng “Tìm thiết bị của tôi· để định vị thiết bị của bạn từ xa
Bảo mật thiết bị
Bạn có thể đặt khóa màn hình hoặc đăng ký vân tay hoặc khuôn mặt của mình để tăng cường bảo mật.
Quyền riêng tư
Đây là tập hợp các cài đặt chức năng để bảo mật cho điện thoại, chẳng hạn như bảo mật hệ thống và bảo mật riêng tư. Bạn có thể điều chỉnh cài đặt theo nhu cầu cá nhân của mình.
Địa Chỉ
Bạn có thể cài đặt chức năng vị trí trong “Cài đặt > Vị trí”. Sau khi mở chức năng này, các ứng dụng như Bản đồ và Máy ảnh cũng như các ứng dụng dựa trên vị trí của bên thứ ba có thể thu thập và sử dụng dữ liệu vị trí. Khi bạn không cần dữ liệu vị trí, bạn có thể tắt chức năng này để tiết kiệm pin.
Chú thích
Dịch vụ định vị sẽ sử dụng lưu lượng mạng lớn hơn được khuyến nghị để bạn sử dụng mạng Wi-Fi.
Chế độ Ultra Game
Bạn có thể thêm trò chơi vào Game Box theo cách thủ công để chúng có thể sử dụng các chức năng của Game Box. Nhấn vào nút thêm để chọn trò chơi.
Phím tắt và khả năng truy cập

 • chụp chữ S
  Bạn có thể điều chỉnh cài đặt bằng cách vào “S-capture”. Bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về các chế độ ảnh chụp màn hình thông qua “S-capture> Hướng dẫn”.
  Phân chia thông minh
  Chia đôi màn hình giúp bạn dễ dàng xử lý hai ứng dụng cùng lúc. Trên giao diện của một số ứng dụng, tin nhắn đến sẽ hiển thị dưới dạng biểu tượng nổi. Nhấn vào biểu tượng và màn hình sẽ chia thành hai và hai ứng dụng sẽ hiển thị cùng một lúc.
 • Chuyển động thông minh
  Bạn có thể vào “Chuyển động thông minh” để định cấu hình chuyển động thông minh.
 • Hành động nhanh
  Mở “Quick action”, khi màn hình chuyển sang màu đen, nhấn và giữ [Volume buttons-) để mở tính năng tự tùy chỉnh, không thể sử dụng cài đặt này khi đang phát nhạc.
 • Chạm dễ dàng
  Khi bật “Easy Touch”, bạn có thể điều chỉnh các cài đặt chi tiết theo ý muốn.
  Bộ đếm thời gian tác vụ
  Bạn có thể thực hiện cài đặt chi tiết cho “Hẹn giờ tác vụ” trong “ Hẹn giờ tác vụ”. Khi bạn đã đặt “Bật/tắt nguồn theo lịch”, điện thoại của bạn sẽ bật hoặc tắt vào thời gian đã đặt. Khi đạt đến thời gian đã đặt, điện thoại sẽ yêu cầu bạn xác nhận xem bạn có muốn tắt nguồn hay không. Bạn có thể chọn “Hủy” để ngăn điện thoại tắt. Nếu không nhận được hướng dẫn cụ thể, điện thoại sẽ tắt sau 60 giây.
 • Một tay
  Bạn có thể vào “Một tay” để định cấu hình chức năng này. Bạn có thể chạm vào công tắc để chọn có hiển thị giao diện một tay cho các tùy chọn tương ứng hay không.
 • Khả Năng Tiếp Cận
  Sử dụng trình đọc màn hình, cử chỉ thu phóng, bộ sửa màu màn hình và các chức năng hỗ trợ tiếp cận khác có thể giúp bạn sử dụng điện thoại tốt hơn.

Digital Wellbeing & kiểm soát của cha mẹ
Bạn có thể kiểm tra việc sử dụng thiết bị tại đây và điều chỉnh cài đặt của một số chức năng để giảm nhiễu mà thiết bị gây ra cho bạn. Bạn cũng có thể thiết lập Quyền kiểm soát của phụ huynh để kiểm soát và quản lý việc sử dụng điện thoại của con bạn.

Google
Bạn có thể điều chỉnh một số cấu hình chức năng do Google cung cấp tại đây. Nhấn (1) trên màn hình chính để tìm hiểu về các giải pháp chi tiết cho các sự cố liên quan.

Trợ Lý Giám Đốc
Thêm tài khoản
Để thêm tài khoản, hãy nhấn vào “Thêm tài khoản” và chọn tài khoản. Bạn có thể chọn thêm nhiều tài khoản.
Bạn cần đăng ký và đăng nhập tài khoản Google để sử dụng một số chức năng trên điện thoại.
Tự động đồng bộ hóa dữ liệu ứng dụng
Khi kích hoạt “Tự động đồng bộ hóa dữ liệu ứng dụng”, các ứng dụng có thể tự động đồng bộ hóa dữ liệu.

Chú thích
Vui lòng bật kết nối mạng trước khi sử dụng chức năng này. Tự động đồng bộ hóa sẽ tiêu tốn điện năng và sử dụng dữ liệu. Bạn nên tắt chức năng này sau khi đồng bộ xong.

WELFARE

 • Điều hướng hệ thống
  Chọn “Điều hướng bằng cử chỉ” sẽ ẩn các phím điều hướng; chọn “Điều hướng 3 nút” sẽ hiển thị các phím điều hướng. Bạn có thể cài đặt phím điều hướng theo sở thích của mình tại “Điều hướng hệ thống”.
 • Ngôn ngữ và đầu vào
  Bạn có thể đặt ngôn ngữ hệ thống trong “Ngôn ngữ & đầu vào”. Nhấn vào “Ngôn ngữ> l” để chọn một ngôn ngữ.
  Ngày giờ
  Bạn có thể vào “Ngày & giờ” để định cấu hình ngày và giờ cho điện thoại của mình.
 • Sao lưu dữ liệu / Khôi phục dữ liệu
  Bạn có thể sao lưu các ứng dụng và dữ liệu trên điện thoại của mình vào máy chủ Google và khôi phục thông tin đã sao lưu vào điện thoại của bạn.
 • Đặt lại các tùy chọn
  Đặt lại điện thoại của bạn ở đây. Vui lòng nhấn vào các tùy chọn đặt lại tương ứng để biết chi tiết.
 • Nhiều người dùng
  Khi tính năng này được bật, bạn có thể chia sẻ điện thoại của mình với những người dùng đã thêm. Mỗi người dùng sẽ có không gian riêng của họ trên điện thoại của bạn.

Về điện thoại
Vào “Giới thiệu về điện thoại”, Bạn có thể tìm hiểu nhiều thông tin liên quan đến điện thoại. Để biết thông tin pháp lý, hãy vào Giới thiệu về điện thoại > Thông tin pháp lý”.
Dịch vụ khách hàng: Bạn có thể tìm thấy sách hướng dẫn sử dụng điện thoại, thẻ bảo hành điện tử và các thông tin khác tại đây để sử dụng điện thoại tốt hơn.
PURE RESONANCE AUDIO Bộ thu âm thanh stereo không dây Bluetooth BTR1 - Biểu tượngChú thích
Trước khi sử dụng chức năng này, vui lòng kích hoạt quyền truy cập mạng trên điện thoại của bạn.

Tùy chọn nhà phát triển
“Tùy chọn nhà phát triển” được sử dụng bởi các nhà phát triển Android. Bật tùy chọn bộ trong “Tùy chọn nhà phát triển· có thể dẫn đến sự cố hoặc hoạt động bất thường cho ứng dụng hoặc thiết bị của bạn. Vui lòng sử dụng nó một cách thận trọng.
Trước khi sử dụng công cụ PC để quản lý thiết bị, vui lòng bật “Gỡ lỗi USB”. Công tắc “Gỡ lỗi USB” nằm trong menu “Tùy chọn nhà phát triển”. Các bước để gọi menu “Tùy chọn nhà phát triển”:

 1. Nhập “Cài đặt > Giới thiệu về điện thoại”.
 2. Nhấp bảy lần vào “Số bản dựng”.
 3. Menu “Tùy chọn nhà phát triển” sẽ xuất hiện trong “Cài đặt> Hệ thống”.

Cập nhật hệ thống
Bạn có thể sử dụng “Cập nhật hệ thống” để nâng cấp hệ thống điện thoại của mình một cách dễ dàng và nhanh chóng. Đầu tiên, bật Wi-Fi hoặc mạng dữ liệu. Sau đó vào “Cài đặt” và chạm vào “Cập nhật hệ thống”. Điện thoại sẽ tự động phát hiện phiên bản phần mềm mới, bạn chỉ cần tải xuống và cài đặt.
Chú thích
Quá trình khôi phục hoặc cập nhật hệ thống không được Vivo thực hiện có thể gây ra các rủi ro về bảo mật. Bạn nên sao lưu dữ liệu quan trọng vào thiết bị lưu trữ trước khi nâng cấp. Cập nhật hệ thống tiêu tốn một lượng lớn dữ liệu, bạn nên sử dụng Wi-Fi.

Bảo trì thiết bị

Về bảo trì
Điều quan trọng là phải hiểu kỹ về bảo trì và bảo dưỡng điện thoại di động để bạn có thể sử dụng điện thoại của mình một cách an toàn, hiệu quả và kéo dài tuổi thọ của điện thoại nhiều nhất có thể. Để biết chi tiết về bảo trì và khắc phục sự cố, vui lòng tham khảo “Thông tin quan trọng và Phiếu bảo hành”.

Điện thoại và phụ kiện
Điện thoại này sử dụng hệ điều hành Android. Đến view phiên bản của điện thoại, đi tới “Cài đặt> Giới thiệu về điện thoại”.
Trong “Cài đặt > Giới thiệu về điện thoại > Thông tin pháp lý > Thông tin an toàn”, bạn có thể tìm hiểu các lưu ý về an toàn cho thiết bị này để giúp bạn sử dụng thiết bị theo cách an toàn hơn.

Trợ giúp
Nếu bạn gặp bất kỳ sự cố nào khi sử dụng điện thoại, hãy liên hệ với nhà mạng hoặc liên hệ với trung tâm dịch vụ hậu mãi của vivo. Vui lòng vào giao diện “Cài đặt >Giới thiệu điện thoại>Dịch vụ khách hàng>Trung tâm dịch vụ” để tìm đường dây nóng dịch vụ.

Hỗ trợ file định dạng

Ghi video mp4
Những bức ảnh png, jpg bmp gif
Bản ghi âm m4a
Âm nhạc mp3, 0gg wav, midi, flac m4a, aac, amr, awb mp2
Video mp4, 3gp aVI,

Hướng dẫn kết nối với USB
Kết nối với PC bằng cáp USB, vuốt xuống để hiển thị ngăn thông báo, nhấn vào thông báo kết nối sạc trong thông báo im lặng, chọn “File transfer” trên trang được chuyển hướng và sau đó bạn có thể quản lý filetrên điện thoại của bạn bằng PC.

Windows

 1. Với Windows 7 trở lên, người dùng không cần cài đặt bất kỳ trình điều khiển nào. Bạn có thể nhấp đúp vào “Máy tính” (Win 7) hoặc “Máy tính này” (Win 10) trên màn hình để view  thiết bị của bạn, sau đó bấm đúp vào nó để sao chép và quản lý files trên điện thoại của bạn.
 2. Với Windows XP, người dùng cần cài đặt trình điều khiển MTP. Đi đến www.vivo.com trên máy tính của bạn, chọn tab “Hỗ trợ” và nhập “USB” vào hộp tìm kiếm để tìm liên kết cho trình điều khiển MTP.
  Tải xuống và cài đặt trình điều khiển để quản lý files trên điện thoại của bạn bằng máy tính của bạn.

PURE RESONANCE AUDIO Bộ thu âm thanh stereo không dây Bluetooth BTR1 - Biểu tượngChú thích
Để sử dụng đúng chức năng, máy tính chạy Windows XP cần cài đặt Windows Media Player 11 trở lên.
Mac

 1. Người dùng Mac OS cần tải xuống “AndroidFileTransfer.dmg ”để quản lý điện thoại files.
 2. Ghé thăm chính thức vivo website www.vivo.com, chọn trang “Hỗ trợ” và nhấp vào “USB” tải xuống công cụ quản lý MTP của hệ thống Mac. Sau khi tải xong bạn có thể mở lên để sử dụng máy tính quản lý điện thoại files.

Linux
Quản lý điện thoại files sử dụng phần mềm mtpfs:

 1. Cài đặt công cụ “sudo apt-get install mtp-tools mtpfs”;
 2. Tạo thư mục mới “sudo mkdir / media / mtp”;
 3. Sửa đổi quyền thư mục “sudo chmod 755 / media / mtp”;
 4. Cài đặt thiết bị “sudo mtpfs -o allow_other / media / mtp”, sau đó bạn có thể quản lý điện thoại files trong file người quản lý;
 5. Dỡ thiết bị “sudo umount / media / mtp”.
  Trong khi cài đặt, không ngắt kết nối cáp dữ liệu USB giữa điện thoại và máy tính. Nếu không sử dụng được sau khi cài đặt, vui lòng khởi động lại máy tính hoặc cài đặt lại.

Tài liệu / Nguồn lực

Related Posts