Hướng dẫn sử dụng FreeStyle Libre 2

Hướng dẫn sử dụng FreeStyle Libre 2tự do libre 2

Hướng dẫn sử dụng FreeStyle Libre 2

bướm

HỆ THỐNG GIÁM SÁT FLASH GLUCOSE
Hướng dẫn tham khảo nhanh

HỆ THỐNG GIÁM SÁT FLASH GLUCOSE

THÔNG TIN NGƯỜI DÙNG QUAN TRỌNG

cái ống nghe

 • Trước khi bạn sử dụng Hệ thống của mình, hãyview tất cả các hướng dẫn về sản phẩm và Hướng dẫn tương tác. Hướng dẫn Tham khảo Nhanh và Hướng dẫn Tương tác cho phép bạn truy cập nhanh vào các khía cạnh và hạn chế quan trọng của Hệ thống. Hướng dẫn sử dụng bao gồm tất cả thông tin an toàn và hướng dẫn sử dụng.
 • Truy cập www.FreeStyleLibre.com để view “Mẹo dành cho trẻ em”.
 • Nói chuyện với chuyên gia chăm sóc sức khỏe của bạn về cách bạn nên sử dụng thông tin về glucose của Cảm biến để giúp quản lý bệnh tiểu đường của bạn.
 • Trong 12 giờ đầu tiên khi đeo Cảm biến, biểu tượng sẽ hiển thị và bạn không thể sử dụng các giá trị của Cảm biến để đưa ra quyết định điều trị trong thời gian này. Xác nhận kết quả đo đường huyết của Cảm biến bằng xét nghiệm đường huyết trước khi đưa ra quyết định điều trị trong 12 giờ đầu tiên đeo Cảm biến khi bạn nhìn thấy biểu tượng.
HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG

Hệ thống theo dõi đường huyết FreeStyle Libre 2 là một thiết bị theo dõi đường huyết liên tục (CGM) với khả năng cảnh báo thời gian thực được chỉ định để quản lý bệnh tiểu đường ở những người từ 4 tuổi trở lên. Nó được dùng để thay thế xét nghiệm đường huyết trong các quyết định điều trị bệnh tiểu đường, trừ khi có chỉ định khác. Hệ thống cũng phát hiện xu hướng và theo dõi các mô hình và hỗ trợ phát hiện các đợt tăng đường huyết và hạ đường huyết, tạo điều kiện thuận lợi cho việc điều chỉnh liệu pháp cả cấp tính và dài hạn. Việc diễn giải các bài đọc của Hệ thống phải dựa trên xu hướng glucose và một số lần đọc tuần tự theo thời gian. Hệ thống cũng được thiết kế để giao tiếp tự động với các thiết bị được kết nối kỹ thuật số. Hệ thống có thể được sử dụng một mình hoặc kết hợp với các thiết bị được kết nối kỹ thuật số này, nơi người dùng kiểm soát thủ công các hành động để đưa ra quyết định trị liệu.

CHỐNG CHỈ ĐỊNH:

Định lượng Insulin tự động: Hệ thống không được sử dụng với các hệ thống định lượng insulin tự động (AID), bao gồm hệ thống vòng kín và hệ thống đình chỉ insulin.

Biểu tượng MRIMRI / CT / Diathermy: Hệ thống phải được gỡ bỏ trước khi Chụp ảnh Cộng hưởng Từ (MRI), Chụp cắt lớp vi tính (CT) hoặc điều trị bằng nhiệt điện tần số cao (diathermy). Chưa đánh giá được ảnh hưởng của chụp MRI, chụp CT hoặc thấm nước lên hiệu suất của Hệ thống. Việc tiếp xúc có thể làm hỏng Bộ cảm biến và có thể ảnh hưởng đến chức năng thích hợp của thiết bị, điều này có thể gây ra kết quả đọc không chính xác.

Những gì bạn cần hiểu trong Chỉ định Sử dụng: Bạn có thể sử dụng Hệ thống FreeStyle Libre 2 nếu bạn 4 tuổi trở lên.

QUAN TRỌNG:
 • Sau khi bạn quét Cảm biến, hãy xem xét tất cả thông tin trên màn hình của bạn trước khi quyết định phải làm gì hoặc quyết định điều trị nào.
 • Không dùng liều hiệu chỉnh trong vòng 2 giờ sau bữa ăn của bạn. Điều này có thể dẫn đến “chất insulin” và lượng đường thấp.

Chú ý:
Hệ thống có thể thay thế xét nghiệm đường huyết ngoại trừ các trường hợp dưới đây. Đây là những thời điểm bạn cần làm xét nghiệm đường huyết trước khi quyết định phải làm gì hoặc đưa ra quyết định điều trị nào vì kết quả đo trên Cảm biến có thể không phản ánh chính xác mức đường huyết:

Làm xét nghiệm đường huyết nếu bạn cho rằng kết quả đo đường huyết của bạn không chính xác hoặc không phù hợp với cảm giác của bạn. Đừng bỏ qua các triệu chứng có thể là do lượng glucose thấp hoặc cao.
Làm xét nghiệm đường huyết khi bạn nhìn thấy biểu tượng trong 12 giờ đầu tiên khi đeo Cảm biến hoặc kết quả đo đường huyết của Cảm biến không bao gồm số Glucose hiện tại.

điều trị
CẢNH BÁO:
 • Đừng bỏ qua các triệu chứng có thể do thấp hoặc cao
  đường huyết: Nếu bạn đang gặp các triệu chứng không phù hợp với kết quả đo đường huyết, hãy tham khảo ý kiến ​​chuyên gia chăm sóc sức khỏe của bạn.
 • Sử dụng máy đo đường huyết của bạn để đưa ra quyết định điều trị bệnh tiểu đường khi bạn nhìn thấy biểu tượng trong 12 giờ đầu tiên đeo Cảm biến, nếu kết quả đo đường huyết của Cảm biến không khớp với cảm giác của bạn hoặc nếu kết quả đọc không bao gồm một con số.
 • Nguy cơ nghẹt thở: Hệ thống chứa các bộ phận nhỏ có thể nguy hiểm nếu nuốt phải.
Thận trọng và Hạn chế:

Dưới đây là những lưu ý và hạn chế quan trọng cần ghi nhớ để bạn có thể sử dụng Hệ thống một cách an toàn. Chúng được nhóm thành các danh mục để dễ dàng tham khảo.
biểu tượng thận trọngNhững điều cần biết về Cảnh báo Glucose:

 • Để bạn nhận được báo thức, chúng phải được bật và Reader của bạn phải luôn ở trong phạm vi cách bạn 20 feet. Phạm vi truyền tải là 20 feet không bị cản trở. Nếu bạn ở ngoài phạm vi, bạn có thể không nhận được thông báo về lượng đường.
 • Để tránh bị nhỡ báo động, hãy đảm bảo Đầu đọc có đủ sạc và bật âm thanh và / hoặc rung.
 • Các cảnh báo bạn nhận được không bao gồm việc đọc đường huyết của bạn, vì vậy bạn phải quét Cảm biến để kiểm tra lượng đường của mình.

biểu tượng thận trọngNhững điều cần biết trước khi sử dụng Hệ thống:

 • Review tất cả thông tin sản phẩm trước khi sử dụng.
 • Thực hiện các biện pháp phòng ngừa tiêu chuẩn đối với việc truyền các mầm bệnh qua đường máu để tránh bị ô nhiễm.
 • Đảm bảo rằng bộ đầu đọc và bộ cảm biến của bạn được giữ ở nơi an toàn, dưới sự kiểm soát của bạn. Điều này rất quan trọng để giúp ngăn chặn bất kỳ ai truy cập hoặc tampering với Hệ thống.

biểu tượng thận trọngAi không nên sử dụng Hệ thống:

 • Không sử dụng Hệ thống ở những người dưới 4 tuổi. Hệ thống không được phép sử dụng cho người dưới 4 tuổi.
 • Không sử dụng Hệ thống nếu bạn đang mang thai, đang lọc máu hoặc bị bệnh nặng. Hệ thống không được phép sử dụng cho các nhóm này và không biết các điều kiện hoặc loại thuốc khác nhau phổ biến đối với các nhóm dân cư này có thể ảnh hưởng đến hiệu suất của Hệ thống như thế nào.
 • Hiệu suất của Hệ thống khi được sử dụng với các thiết bị y tế cấy ghép khác, chẳng hạn như máy tạo nhịp tim, chưa được đánh giá.

biểu tượng thận trọngNhững điều bạn nên biết về việc đeo Cảm biến:

 • Rửa sạch vị trí bôi thuốc trên mặt sau của cánh tay bằng xà phòng thường, lau khô, sau đó lau sạch bằng khăn tẩm cồn. Thao tác này sẽ giúp loại bỏ bất kỳ cặn dầu nào có thể khiến Cảm biến không dính đúng cách. Để trang web khô trong không khí trước khi tiếp tục. Chuẩn bị cẩn thận vị trí theo các hướng dẫn này sẽ giúp Cảm biến ở trên cơ thể bạn trong suốt 14 ngày đeo và giúp cảm biến không bị rơi sớm.
 • Cảm biến có thể được đeo trong tối đa 14 ngày. Hãy nhớ luôn có sẵn Cảm biến tiếp theo trước khi cảm biến hiện tại của bạn kết thúc để bạn có thể tiếp tục nhận được kết quả đo đường huyết của mình.
 • Bạn phải quét Bộ cảm biến để biết mức đường huyết hiện tại theo thời gian thực vì Bộ đọc sẽ không cung cấp thông tin này nếu không quét.
 • Trong trường hợp Cảm biến của bạn ngừng hoạt động và bạn không có sẵn Cảm biến khác, bạn phải sử dụng một phương pháp thay thế để đo mức glucose và thông báo cho các quyết định điều trị của bạn.
 • Hệ thống được thiết kế để phát hiện một số điều kiện nhất định có thể xảy ra khi Cảm biến không hoạt động như dự kiến ​​và tắt nó, yêu cầu bạn thay thế Cảm biến của mình. Điều này có thể xảy ra nếu Cảm biến bị văng ra khỏi da hoặc nếu Hệ thống phát hiện ra rằng Cảm biến có thể không hoạt động như dự kiến. Hãy liên hệ với bộ phận Dịch vụ Khách hàng nếu bạn nhận được thông báo Thay thế Cảm biến trước khi kết thúc thời gian đeo 14 ngày. Dịch vụ Khách hàng có sẵn theo số 1-855-632-8658 7 ngày một tuần từ 8 giờ sáng đến 8 giờ tối Giờ chuẩn miền Đông.
 • Một số cá nhân có thể nhạy cảm với chất kết dính giữ Cảm biến gắn vào da. Nếu bạn nhận thấy da bị kích ứng đáng kể xung quanh hoặc dưới Cảm biến, hãy tháo Cảm biến và ngừng sử dụng Hệ thống. Liên hệ với chuyên gia chăm sóc sức khỏe của bạn trước khi tiếp tục sử dụng Hệ thống.
 • Tập thể dục cường độ cao có thể khiến Cảm biến của bạn lỏng ra do mồ hôi hoặc chuyển động của Cảm biến. Nếu Cảm biến trở nên lỏng lẻo hoặc nếu đầu Cảm biến bị tuột ra khỏi da của bạn, bạn có thể không nhận được số đọc hoặc số đọc thấp không đáng tin cậy. Tháo và thay thế Cảm biến của bạn nếu nó bắt đầu lỏng lẻo và làm theo hướng dẫn để chọn một trang web ứng dụng thích hợp. Không cố gắng lắp lại Cảm biến. Hãy liên hệ với bộ phận Dịch vụ khách hàng nếu Cảm biến của bạn bị lỏng hoặc rơi ra trước khi kết thúc thời gian đeo. Dịch vụ Khách hàng có sẵn theo số 1-855-632-8658 7 ngày một tuần từ 8 giờ sáng đến 8 giờ tối Giờ chuẩn miền Đông.
 • Không sử dụng lại Cảm biến. Cảm biến và Bộ ứng dụng cảm biến được thiết kế để sử dụng một lần. Việc sử dụng lại có thể dẫn đến không có kết quả đo đường huyết và nhiễm trùng. Không thích hợp để tái khử trùng. Tiếp xúc với chiếu xạ nhiều hơn có thể gây ra kết quả thấp không đáng tin cậy. · Nếu một Cảm biến bị hỏng bên trong cơ thể của bạn, hãy gọi cho chuyên gia chăm sóc sức khỏe của bạn.

biểu tượng thận trọngCách bảo quản Bộ cảm biến:

 • Bảo quản Bộ cảm biến trong khoảng từ 36 ° F đến 82 ° F. Lưu trữ ngoài phạm vi này có thể gây ra kết quả đo đường huyết của Cảm biến không chính xác.
 • Nếu bạn nghi ngờ rằng nhiệt độ có thể vượt quá 82 ° F (đối vớiample, trong một ngôi nhà không có điều hòa nhiệt độ vào mùa hè), bạn nên làm lạnh Bộ cảm biến của mình. Không đóng băng Bộ cảm biến của bạn.
 • Bảo quản Bộ cảm biến của bạn ở nơi khô ráo, thoáng mát. Không cất Bộ cảm biến của bạn trong ô tô đang đỗ vào ngày nắng nóng.
 • Bảo quản Bộ cảm biến ở độ ẩm không ngưng tụ 10-90%.

biểu tượng thận trọngKhi nào không sử dụng Hệ thống:

 • KHÔNG sử dụng nếu gói Bộ cảm biến, Gói cảm biến hoặc Bộ ứng dụng cảm biến dường như bị hỏng hoặc đã bị mở do nguy cơ không có kết quả và / hoặc nhiễm trùng.
 • KHÔNG sử dụng nếu nội dung Bộ cảm biến đã quá hạn sử dụng.
 • KHÔNG sử dụng nếu Đầu đọc có vẻ bị hỏng do nguy cơ điện giật và / hoặc không có kết quả.

biểu tượng thận trọngNhững điều cần biết trước khi bạn áp dụng cảm biến:

 • Gói cảm biến và Bộ ứng dụng cảm biến được đóng gói thành một bộ (riêng biệt với Đầu đọc) và có cùng mã Bộ cảm biến. Kiểm tra xem các mã cảm biến có khớp nhau không trước khi sử dụng Gói cảm biến và Bộ ứng dụng cảm biến. Không sử dụng các Gói cảm biến và Bộ cảm biến có các mã Cảm biến khác nhau cùng nhau vì điều này sẽ dẫn đến kết quả đo đường huyết không chính xác.
 • Rửa sạch vị trí bôi thuốc trên mặt sau của cánh tay bằng xà phòng thường, lau khô, sau đó lau sạch bằng khăn tẩm cồn. Thao tác này sẽ giúp loại bỏ bất kỳ cặn dầu nào có thể khiến Cảm biến không dính đúng cách. Để trang web khô trong không khí trước khi tiếp tục. Chuẩn bị cẩn thận vị trí theo các hướng dẫn này sẽ giúp Cảm biến ở trên cơ thể bạn trong suốt 14 ngày đeo và giúp cảm biến không bị rơi sớm.
 • Vệ sinh tay sạch sẽ trước khi xử lý / lắp cảm biến để giúp ngăn ngừa nhiễm trùng.
 • Thay đổi trang web ứng dụng cho ứng dụng Cảm biến tiếp theo để tránh gây khó chịu hoặc kích ứng da.
 • Chỉ áp dụng Cảm biến vào mặt sau của cánh tay. Nếu được đặt ở các khu vực khác, Cảm biến có thể không hoạt động bình thường.
 • Chọn vị trí đặt Cảm biến thích hợp để giúp Cảm biến gắn vào cơ thể và tránh gây khó chịu hoặc kích ứng da. Tránh các khu vực có sẹo, nốt ruồi, vết rạn da hoặc cục u. Chọn vùng da thường bằng phẳng trong các hoạt động bình thường hàng ngày (không uốn hoặc gấp). Chọn một vị trí cách xa nơi tiêm insulin ít nhất 1 inch.

biểu tượng thận trọngKhi nào thì Sensor Glucose khác với Glucose trong máu:

 • Sự khác biệt sinh lý học giữa dịch kẽ và máu mao mạch có thể dẫn đến sự khác biệt về số đo đường huyết giữa Hệ thống và kết quả từ việc kiểm tra ngón tay bằng máy đo đường huyết. Có thể quan sát thấy sự khác biệt về số đo glucose giữa dịch kẽ và máu mao mạch trong những thời điểm lượng glucose trong máu thay đổi nhanh chóng, chẳng hạn như sau khi ăn, dùng insulin hoặc tập thể dục.

biểu tượng thận trọngNhững điều cần biết về X-Rays:

 • Cảm biến nên được tháo ra trước khi đưa nó vào máy X-quang. Ảnh hưởng của tia X đến hiệu suất của Hệ thống chưa được đánh giá. Việc tiếp xúc có thể làm hỏng Cảm biến và có thể ảnh hưởng đến chức năng thích hợp của thiết bị để phát hiện xu hướng và theo dõi các dạng giá trị glucose trong thời gian đeo.

biểu tượng thận trọngKhi nào tháo Cảm biến:

 • Nếu Bộ cảm biến trở nên lỏng lẻo hoặc nếu đầu Cảm biến lộ ra khỏi da của bạn, bạn có thể không nhận được kết quả đọc hoặc số đo không đáng tin cậy, có thể không phù hợp với cảm giác của bạn. Kiểm tra để đảm bảo rằng Cảm biến của bạn không bị lỏng. Nếu nó bị lỏng, hãy tháo nó ra, dán một cái mới và liên hệ với bộ phận Dịch vụ khách hàng.
 • Nếu bạn cho rằng kết quả đo đường huyết của mình không chính xác hoặc không phù hợp với cảm giác của bạn, hãy thực hiện xét nghiệm đường huyết trên ngón tay để xác nhận lượng đường của bạn. Nếu sự cố vẫn tiếp diễn, hãy tháo Cảm biến hiện tại, áp dụng cảm biến mới và liên hệ với Dịch vụ khách hàng. Dịch vụ Khách hàng có sẵn theo số 1-855-632-8658 7 ngày một tuần từ 8 giờ sáng đến 8 giờ tối Giờ chuẩn miền Đông.

biểu tượng thận trọngNhững điều cần biết về Đồng hồ tích hợp của Trình đọc:

 • FreeStyle Libre 2 Reader có máy đo đường huyết tích hợp được thiết kế để chỉ sử dụng với que thử đường huyết FreeStyle Precision Neo và Dung dịch kiểm soát đường huyết và Ketone MediSense. Việc sử dụng các dải thử nghiệm khác với máy đo tích hợp của Reader sẽ tạo ra lỗi hoặc khiến máy đo tích hợp của Reader không bật hoặc không bắt đầu thử nghiệm. Máy đo tích hợp của Reader không có chức năng kiểm tra xeton.
 • Máy đo tích hợp của Reader không dùng cho những người bị mất nước, hạ huyết áp, bị sốc hoặc cho những người ở trạng thái tăng đường huyết, có hoặc không có nhiễm ceton huyết.
 • Máy đo tích hợp của Reader không được sử dụng cho trẻ sơ sinh, bệnh nhân nặng hoặc để chẩn đoán hoặc tầm soát bệnh tiểu đường.
 • Xem Sử dụng phần Đồng hồ tích hợp của Bộ đọc trong Sách hướng dẫn Sử dụng Bộ đọc để biết thêm thông tin quan trọng về việc sử dụng Đồng hồ tích hợp của Bộ đọc.

biểu tượng thận trọngNơi tính phí Reader của bạn:

 • Đảm bảo chọn vị trí sạc cho phép dễ dàng rút phích cắm bộ đổi nguồn. KHÔNG chặn quyền truy cập vào bộ sạc do nguy cơ điện giật tiềm ẩn.

Các chất gây nhiễu: Uống bổ sung axit ascorbic (vitamin C) trong khi đeo Cảm biến có thể làm tăng sai số đo đường huyết của Cảm biến. Uống hơn 500 mg axit ascorbic mỗi ngày có thể ảnh hưởng đến các chỉ số của Cảm biến, điều này có thể khiến bạn bỏ lỡ sự kiện glucose thấp nghiêm trọng. Axit ascorbic có thể được tìm thấy trong các chất bổ sung bao gồm cả vitamin tổng hợp. Một số chất bổ sung, bao gồm các biện pháp khắc phục cảm lạnh như Airborne® và Enhanceen-C®, có thể chứa 1000 mg axit ascorbic liều cao và không nên dùng khi đang sử dụng Cảm biến. Gặp chuyên gia chăm sóc sức khỏe của bạn để hiểu axit ascorbic hoạt động trong cơ thể bạn trong bao lâu.

Sử dụng kết quả đọc glucose của cảm biến để đưa ra quyết định điều trị
Sau khi bạn quét Cảm biến của mình, hãy sử dụng tất cả thông tin trên màn hình khi quyết định phải làm gì hoặc quyết định điều trị nào.

cảm biến đo đường huyết

Chú ý: Hệ thống có thể thay thế xét nghiệm đường huyết ngoại trừ các trường hợp dưới đây. Đây là những thời điểm bạn cần làm xét nghiệm đường huyết trước khi quyết định phải làm gì hoặc đưa ra quyết định điều trị nào vì kết quả đo trên Cảm biến có thể không phản ánh chính xác mức đường huyết:
Làm xét nghiệm đường huyết nếu bạn cho rằng kết quả đo đường huyết của mình không chính xác hoặc không khớp với cảm giác của bạn. Đừng bỏ qua các triệu chứng có thể là do lượng glucose thấp hoặc cao.
Thực hiện kiểm tra đường huyết khi bạn nhìn thấy biểu tượng trong 12 giờ đầu tiên đeo Cảm biến hoặc kết quả đo đường huyết của Cảm biến không bao gồm số Glucose hiện tại.

điều trị

Exampkịch bản

Đây là một số người yêu cũample kịch bản để giúp bạn hiểu cách sử dụng thông tin trên màn hình của bạn. Nếu bạn không chắc chắn về những gì phải làm, hãy tham khảo ý kiến ​​chuyên gia chăm sóc sức khỏe của bạn.

Những gì bạn nhìn thấy

Khi bạn thức dậy:

kịch bản

Trước bữa sáng:

bữa ăn sáng

Nghĩa là gì

Khi bạn thức dậy vào ngày đầu tiên đeo Cảm biến, lượng đường hiện tại của bạn là 110 mg / dL. Ngoài ra còn có biểu tượng trên màn hình.
Trong 12 giờ đầu tiên khi đeo Cảm biến, biểu tượng sẽ hiển thị và bạn không thể sử dụng các giá trị của Cảm biến để đưa ra quyết định điều trị trong thời gian này. Xác nhận kết quả đo đường huyết của Cảm biến bằng xét nghiệm đường huyết trước khi đưa ra quyết định điều trị trong 12 giờ đầu tiên đeo Cảm biến khi bạn nhìn thấy biểu tượng.

Trước khi ăn sáng, lượng đường hiện tại của bạn là 115 mg / dL. Biểu đồ cho thấy lượng đường của bạn đang tăng và mũi tên xu hướng cũng vậy.
Xem xét điều gì có thể khiến lượng đường của bạn tăng lên và bạn có thể làm gì để ngăn ngừa lượng đường huyết cao. Cho người yêu cũamplê:

 • Bạn nên dùng bao nhiêu insulin trước bữa ăn?
 • Bạn thấy đấy, bạn có nên cân nhắc dùng thêm một chút insulin không?

Những gì bạn nhìn thấy

Trước bữa trưa:

trước bữa trưa

Sau bữa trưa:

sau bữa trưa

Nghĩa là gì

Khi bạn kiểm tra lượng đường trước bữa trưa, nó là 90 mg / dL và đang tăng lên. Trước khi ăn trưa, bạn đã uống đủ insulin để trang trải bữa ăn và thêm một chút nữa kể từ khi bạn có mũi tên xu hướng.
90 phút sau, lượng đường hiện tại của bạn là 225 mg / dL. Biểu đồ cho thấy lượng đường của bạn vẫn đang tăng và mũi tên xu hướng cũng vậy.
Không dùng liều hiệu chỉnh trong vòng 2 giờ sau bữa ăn của bạn. Điều này có thể dẫn đến “chất insulin” và lượng đường thấp. Xem xét điều gì có thể khiến lượng đường của bạn tăng lên và bạn có thể làm gì để ngăn ngừa lượng đường huyết cao. Cho người yêu cũamplê:

 • Insulin bạn dùng cho bữa ăn của mình đã phát huy hết tác dụng chưa?
 • Quét lại Bộ cảm biến của bạn sau.

Những gì bạn thấy vào buổi chiều:
biểu đồ buổi chiều
Trước bữa tối
biểu đồ tập thể dục
Sau khi tập thể dục:
biểu đồ bữa tối

Nghĩa là gì
Giữa các bữa ăn, lượng đường hiện tại của bạn là 72 mg / dL. Thông báo Glucose sắp thấp cho bạn biết rằng glucose của bạn dự kiến ​​sẽ thấp trong vòng 15 phút.
Suy nghĩ về điều gì có thể khiến lượng đường của bạn xuống thấp. Cân nhắc ăn một bữa ăn nhẹ để duy trì mục tiêu. Tránh dùng insulin vì điều này có thể gây ra lượng đường thấp.
Sau khi tập thể dục, bạn cảm thấy run rẩy, đổ mồ hôi và các triệu chứng chóng mặt mà bạn thường gặp khi có lượng đường huyết thấp. Tuy nhiên, lượng đường hiện tại của bạn là 204 mg / dL.
Bất cứ khi nào bạn nhận được kết quả không phù hợp với cảm giác của bạn, hãy làm xét nghiệm đường huyết.

Trước bữa tối, lượng đường hiện tại của bạn là 134 mg / dL. Biểu đồ cho thấy lượng đường của bạn đang giảm và mũi tên xu hướng ➘ cũng vậy.
Xem xét điều gì có thể khiến lượng đường của bạn giảm và bạn có thể làm gì để ngăn chặn lượng đường thấp. Cho người yêu cũamplê:

 • Bạn nên dùng bao nhiêu insulin trước bữa ăn
 • Vì bạn nhìn thấy ➘, bạn nên cân nhắc dùng ít insulin hơn một chút

Hình dạng của đơn vị cảm biến hình tròn, FreeStyle, Libre và các nhãn hiệu liên quan thuộc sở hữu của Abbott. Các thương hiệu khác là tài sản của chủ sở hữu tương ứng của họ. © 2020 Abbott ART40711-001 Rev. C 06/20

Nhà sản xuất Tham khảo hướng dẫn sử dụng

Hỏi đáp

Làm cách nào để bắt đầu với FreeStyle Libre?

Bước đầu tiên là đăng ký Hệ thống FreeStyle Libre của bạn trực tuyến tại www.freestylelibre.com. Tiếp theo, bạn sẽ nhận được FreeStyle Libre Starter Kit qua thư. Bộ khởi động bao gồm Hướng dẫn Tham khảo Nhanh, Hướng dẫn Sử dụng và Cảm biến. Bạn sẽ cần tải xuống Ứng dụng FreeStyle Libre từ App Store hoặc Google Play và tạo tài khoản để sử dụng Hệ thống FreeStyle Libre.

Làm cách nào để biết liệu FreeStyle Libre của tôi có hoạt động chính xác hay không?

Lần đầu tiên bạn sử dụng FreeStyle Libre, sẽ mất khoảng 10 phút để hoàn tất quá trình hiệu chuẩn. Sau khi hoàn tất, bạn sẽ thấy dấu kiểm màu xanh lục trên màn hình và nghe thấy tiếng bíp khi quét Cảm biến. Nếu bạn không nhìn thấy dấu kiểm màu xanh lá cây hoặc nghe thấy tiếng bíp trong vòng 10 phút, vui lòng liên hệ với bộ phận dịch vụ khách hàng theo số 1-800-734-9980 để được hỗ trợ.

Tôi phải làm gì nếu FreeStyle Libre của tôi không bật?

Hãy đảm bảo rằng pin đã được sạc ít nhất 6 giờ trước khi cố gắng bật thiết bị. Nếu thiết bị vẫn không bật sau khi sạc trong 6 giờ, vui lòng liên hệ với bộ phận dịch vụ khách hàng theo số 1-800-734-9980 để được hỗ trợ.

Mất bao lâu để sạc FreeStyle Libre của tôi?

Mất khoảng 2 giờ để sạc đầy pin FreeStyle Libre của bạn bằng bộ sạc và bộ đổi nguồn đi kèm. Bạn cũng có thể sạc thiết bị của mình bằng cách cắm thiết bị vào máy tính hoặc máy tính xách tay bằng cáp USB đi kèm với bộ dụng cụ của bạn. Cũng mất khoảng 2 giờ để sạc đầy thiết bị của bạn bằng phương pháp này. Bạn cũng có thể mua thêm bộ sạc và bộ đổi nguồn từ webtrang web hoặc bằng cách gọi cho dịch vụ khách hàng theo số 1-800-734-9980 để được hỗ trợ.

Làm cách nào để biết liệu FreeStyle Libre của tôi có sắp hết pin hay không?

Khi pin sắp hết, bạn sẽ thấy biểu tượng “Pin yếu” xuất hiện trên màn hình và nghe thấy âm thanh cảnh báo sau mỗi 15 phút cho đến khi quá trình sạc hoàn tất. Nếu bạn không thể sạc thiết bị của mình trong vòng 15 phút, vui lòng liên hệ với bộ phận dịch vụ khách hàng theo số 1-800-734-9980 để được hỗ trợ.

Bạn có thể mua FreeStyle Libre 2 không?

Hệ thống FreeStyle Libre yêu cầu một hiệu thuốc ở Hoa Kỳ phân phối theo toa. Kết quả là, FreeStyle Libre OTC (không kê đơn) không khả dụng và người ta không thể dễ dàng mua cảm biến Freestyle Libre trực tuyến. Thay vào đó, bước đầu tiên là kết nối với nhà cung cấp dịch vụ y tế được cấp phép.

Cảm biến Libre 2 giá bao nhiêu mà không có bảo hiểm?

Freestyle Libre 2 chỉ có sẵn dưới dạng biệt dược. Giá GoodRx thấp nhất cho phiên bản phổ biến nhất của Freestyle Libre 2 là khoảng $ 128.47Giảm 14% so với giá bán lẻ trung bình $ 149.90.

Có bao nhiêu cảm biến đi kèm trong một hộp FreeStyle Libre 2?

Bộ khởi động hệ thống FreeStyle Libre 2 là cách dễ dàng nhất để bắt đầu và đi kèm với một đầu đọc và hai cảm biến 14 ngày (một cảm biến trên mỗi hộp).

Bao lâu thì đầu đọc FreeStyle Libre 2 cần được thay thế?

Sau khoảng thời gian 12 giờ khởi động, cảm biến có thể được đeo lên đến 10 ngày. Cảm biến của bạn tự động ngừng hoạt động sau khi 10 ngày dữ liệu và phải được thay thế. Bạn có thể quét để có kết quả đọc đường huyết theo thời gian thực bất cứ lúc nào. Đầu đọc lưu trữ dữ liệu lên đến 90 ngày.

Sự khác biệt giữa FreeStyle Libre 14 và FreeStyle Libre 2 là gì?

Dữ liệu từ nghiên cứu này được thu thập với phiên bản bên ngoài Hoa Kỳ của hệ thống FreeStyle Libre 14 ngày. FreeStyle Libre 2 có các tính năng tương tự như hệ thống FreeStyle Libre 14 ngày với tùy chọn cảnh báo đường huyết theo thời gian thực. Do đó, dữ liệu nghiên cứu có thể áp dụng cho cả hai sản phẩm.

Libre 2 tồn tại trong bao lâu?

Kết quả đo đường huyết theo phút – Hệ thống FreeStyle Libre 2 là hệ thống iCGM duy nhất đo lượng đường mỗi phút. Con số này cao hơn gấp XNUMX lần so với các đối thủ cạnh tranh. Cảm biến tự áp dụng lâu nhất – Tại 14 ngày, hệ thống FreeStyle Libre 2 thế hệ tiếp theo là cảm biến iCGM bền lâu nhất hiện có

Đường huyết bình thường theo độ tuổi là bao nhiêu?

Từ 90 đến 130 mg / dL (5.0 đến 7.2 mmol / L) cho người lớn. Từ 90 đến 130 mg / dL (5.0 đến 7.2 mmol / L) cho trẻ em, từ 13 đến 19 tuổi. Từ 90 đến 180 mg / dL (5.0 đến 10.0 mmol / L) cho trẻ em, từ 6 đến 12 tuổi. Từ 100 đến 180 mg / dL (5.5 đến 10.0 mmol / L) cho trẻ em dưới 6 tuổi.

Tự do Libre có kim không?

Nó không có kim tiêm Hệ thống nơi một cảm biến nhỏ được gắn vào da và một đầu đọc được đưa qua cảm biến để ghi lại các phép đo lượng đường một vài lần trong ngày. Đây là một bước đột phá lớn đối với những bệnh nhân trước đây phải cung cấp nhiều máu samples để có được thông tin này.

Nơi tốt nhất để đặt cảm biến Libre tự do là ở đâu?

Chọn một vùng da ở mặt sau của cánh tay của bạn thường được giữ phẳng trong các hoạt động bình thường hàng ngày (không uốn hoặc gấp). Tránh các khu vực có nốt ruồi, sẹo hoặc hình xăm. Chọn vị trí cách xa vị trí tiêm insulin ít nhất 2.5 cm (1 inch).

Thêm bài này vào danh sách Video của bạn Download bài này

tự do-LOGO

www.freestyle.abbott

Tài liệu / Nguồn lực

Phong cách tự do 2 [pdf] Hướng dẫn sử dụng
Tự do, Libre 2, Libre 2, Theo dõi Glucose, ART40711-001, Abbott

dự án

Related Posts