Hướng dẫn sử dụng hệ thống Omnipod 5

5. Hệ thống chân vạn năng

Sản phẩm Hệ thống Omnipod 5

bắt đầu với những điều cơ bản

Hệ thống phân phối insulin tự động (AID) tự động điều chỉnh việc phân phối insulin để giúp quản lý lượng đường trong máu, giảm hạ đường huyết và kéo dài thời gian trong phạm vi. 1 Các tương tác của bạn vẫn quan trọng và cần thiết để kiểm soát lượng đường trong máu tối ưu. nhớ:

 • Tiêm bolus vào các bữa ăn chính, bữa phụ và thời điểm đường huyết tăng cao.
 • Điều trị hạ đường huyết theo khuyến cáo của nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn.
 • Theo dõi vị trí nhóm của bạn để biết bất kỳ vấn đề tiềm ẩn nào với việc hấp thụ hoặc phân phối insulin.

những điều tuyệt vời cần có thời gian

Có một đường cong học tập với bất kỳ thay đổi nào, kể cả việc chuyển sang liệu pháp insulin. Omni pod® 5 sẽ thích ứng với nhu cầu insulin cá nhân của bạn theo thời gian và quá trình này chỉ mới bắt đầu! Đây là những gì bạn có thể gặp phải khi bắt đầu ở chế độ tự động:

 • Bạn có thể bắt đầu sử dụng chế độ tự động trên nhóm đầu tiên của mình. Với nhóm đầu tiên, hệ thống bắt đầu phân phối insulin tự động bằng cách sử dụng các cài đặt được lập trình ban đầu của bạn và các giới hạn an toàn tích hợp. Theo thời gian, hệ thống Omni pod 5 sẽ tìm hiểu nhu cầu insulin hàng ngày của bạn và điều chỉnh theo từng thay đổi của nhóm để đáp ứng tốt hơn nhu cầu insulin của bạn.
 • Việc tối ưu hóa việc cung cấp insulin có thể mất vài ngày đến vài tuần, tùy thuộc vào liệu pháp trước đó, cài đặt ban đầu và thể lực liên tục của bạn.

chế độ tự động, mô tả

Ở chế độ tự động, công nghệ Smart Adjust™ dự đoán lượng đường trong máu của bạn tới 60 phút trong tương lai và sử dụng thông tin này để tự động điều chỉnh việc cung cấp insulin sau mỗi năm phút.
Bạn có thể thấy hệ thống tạm dừng hoặc tăng phân phối insulin trong các tình huống bất ngờ. Đối với bộ khuếch đại người yêu cũ:

 • Ngay cả khi lượng đường trong máu hiện tại của bạn cao hơn lượng đường trong máu mục tiêu, hệ thống có thể tạm dừng insulin nếu hệ thống dự đoán bạn sẽ ở dưới mức đường huyết mục tiêu trong vòng 60 phút (xem biểu đồ bên dưới).
 • Hoặc, nếu lượng đường trong máu của bạn hiện đang thấp hơn lượng đường trong máu mục tiêu của bạn, hệ thống có thể cung cấp insulin nếu hệ thống dự đoán bạn sẽ cao hơn lượng đường trong máu mục tiêu trong vòng 60 phút.
  Hệ thống Omnipod 5 01Trong chế độ xem đồ thị CGM, bạn sẽ thấy một thanh màu đỏ bên dưới đồ thị khi insulin bị tạm dừng hoàn toàn. Bạn sẽ thấy một thanh màu cam khi hệ thống cung cấp insulin ở mức tối đa.
  Để biết thêm chi tiết về cách hệ thống được điều chỉnh, bạn có thể chuyển đến tab Sự kiện tự động hóa trong Chi tiết lịch sử để xem lượng insulin được phân phối sau mỗi 5 phút.

Xử lý mức cao và mức thấp

Mặc dù hệ thống tự động cung cấp insulin, đôi khi bạn có thể thấy lượng đường trong máu cao hoặc thấp.

 • Bạn có thể đề xuất các chỉnh sửa bằng cách nhấp vào “Sử dụng CGM” trong máy tính SmartBolus. Cung cấp liều điều chỉnh khi cần giúp hệ thống hiểu tổng nhu cầu insulin hàng ngày của bạn và điều chỉnh từng Nhóm mới để điều chỉnh liều insulin cho phù hợp. Cố gắng không bỏ qua các gợi ý của hệ thống.
 • Nói chuyện với nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn về việc điều trị mức độ thấp. Một số người thấy rằng họ cần sử dụng ít carbohydrate hơn để điều trị hạ đường huyết trong khi sử dụng hệ thống AID vì hệ thống này làm giảm mức insulin khi lượng đường trong máu giảm xuống.
 • Bạn cũng có thể cần thảo luận về các điều chỉnh cài đặt với nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của mình. Đối với những người đam mê, việc giảm cài đặt lượng đường trong máu mục tiêu cho phép tự động hóa nhiều hơn trong hệ thống phân phối insulin.
  Mục tiêu lượng đường trong máu của bạn là cài đặt duy nhất bạn có thể thay đổi để ảnh hưởng đến việc cung cấp insulin tự động. Thay đổi cài đặt cơ bản chỉ ảnh hưởng đến việc phân phối insulin cơ bản ở chế độ thủ công.

Làm chủ giờ ăn

Dùng insulin trong bữa ăn là một phần quan trọng của bất kỳ liệu pháp insulin nào, kể cả hệ thống AID. Hãy ghi nhớ những lời khuyên này để đảm bảo thành công cho bữa ăn và bữa ăn nhẹ.

 • Thảo luận với nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn khi nào nên dùng chất bổ sung trong bữa ăn.cung cấp insulin
  Nếu bạn có lượng đường trong máu cao sau bữa ăn chính hoặc bữa ăn nhẹ, 15-20 phút trước bữa ăn có thể giúp ích.
 • Sử dụng Máy tính Truyền nhanh Thông minh. Nhập gam carbohydrate và nhấp vào “Sử dụng CGM” sẽ tính toán liều lượng dựa trên giá trị CGM hiện tại, xu hướng CGM và insulin tích hợp.
 • Làm việc với nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn để điều chỉnh cài đặt bolus của bạn nếu cần. Đối với người thân của bạn, nếu bạn có lượng đường trong máu cao sau bữa sáng, bạn có thể thấy mình cần giảm tỷ lệ insulin-carb để cung cấp nhiều insulin hơn cho thực phẩm bạn ăn. Cài đặt bolus bổ sung bao gồm glucose mục tiêu, hệ số điều chỉnh, thời gian tác dụng và điều chỉnh sau.
  Hệ thống Omnipod 5 02

kết nối

Omni pod® 5 có thể dễ dàng duy trì ở chế độ tự động. Đôi khi, bạn có thể thấy mình ở chế độ tự động: giới hạn nếu nhóm của bạn không nhận được giá trị đường huyết cảm biến trong hơn 20 phút. Nếu bạn ở đây thường xuyên, vui lòng xem xét những điều sau:

 • Kiểm tra để đảm bảo rằng chỉ số đường huyết có sẵn trên ứng dụng Dexcom G6 của bạn (bạn có thể thấy Chế độ tự động: Giới hạn trong khi kích hoạt cảm biến).
 • Đảm bảo nhóm và máy phát của bạn nằm trong tầm nhìn trực tiếp. Điều này có nghĩa là Pod và bộ phát sóng được đeo ở cùng một bên cơ thể, để hai thiết bị có thể “nhìn thấy” nhau mà cơ thể bạn không cản trở giao tiếp của chúng.

Bắt đầu với các hoạt động

Khi sử dụng tính năng Hoạt động, công nghệ Smart Adjust™ sẽ giảm lượng insulin cung cấp cho bạn và đặt lượng đường trong máu mục tiêu của bạn thành 150 mg/dL trong khoảng thời gian bạn chọn (tối đa 24 giờ). Nhiều người sử dụng tính năng Hoạt động trước, trong hoặc sau khi tập thể dục, tuy nhiên, tính năng này có thể được sử dụng cho mọi tình huống mà bạn có thể muốn giảm lượng insulin cung cấp.Bữa tối, những ngày ốm, thậm chí là một chuyến đi đến cửa hàng tạp hóa đều có thể
Hãy vui vẻ với Hoạt động!
gợi ý: Có thể hữu ích khi bật Sự kiện trước khi sự kiện bắt đầu (nhiều thời gian, 30-60 phút). Thảo luận về thời gian thích hợp với nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn.

Tham khảo ý kiến ​​​​nhà cung cấp chăm sóc sức khỏe của bạn

Hãy nhớ liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn khi bắt đầu bất kỳ liệu pháp mới nào. Đăng ký ngay sau khi đào tạo để xem xét dữ liệu phân phối glucose và insulin của bạn để thảo luận về bất kỳ mối quan tâm nào và thực hiện bất kỳ điều chỉnh cài đặt cần thiết nào.
Nhóm Omni pod cũng sẵn sàng phục vụ bạn. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến sản phẩm, vui lòng liên hệ với huấn luyện viên Omni pod của bạn hoặc nhóm dịch vụ khách hàng của chúng tôi theo số 1-800-591-3455.

Tổng công ty tấn công, 100 Nagog Park, Acton,
MA 01720 1-800-591-3455 | 1-978-600-7850

Tài liệu/Tài nguyên

dự án

Related Posts