Hướng dẫn sử dụng la bàn soi gương SILVA 3301231

Hướng dẫn sử dụng la bàn soi gương SILVA 3301231

LÀM THẾ NÀO ĐỂ ĐIỀU HƯỚNG

ĐỊNH HƯỚNG BẢN ĐỒ VỀ PHÍA BẮC

Cách dễ nhất để sử dụng bản đồ và la bàn cùng nhau là định hướng bản đồ về phía Bắc. Chỉ cần căn chỉnh kinh tuyến của bản đồ với kim la bàn sao cho “hướng lên” trên bản đồ là hướng Bắc. Bây giờ mọi thứ trên bản đồ đều theo hướng giống như trên mặt đất. Khi di chuyển dọc theo tuyến đường của bạn, hãy nhớ giữ bản đồ định hướng mọi lúc. Bằng cách này, bạn sẽ rất dễ dàng theo dõi tuyến đường của mình vì rẽ phải trên bản đồ cũng có nghĩa là rẽ phải trên mặt đất! Định hướng bản đồ đúng cách nhanh chóng, dễ dàng và là cách tốt nhất để tránh những sai lầm không đáng có trong chuyến đi của bạn!

DỄ DÀNG AS 1-2-3

1-2-3
Đặt la bàn của bạn trên bản đồ và sử dụng đường cơ sở để tạo đường thẳng giữa vị trí hiện tại và điểm đến của bạn.
Đảm bảo phần có gương hướng về đích của bạn.

1-2-3
Xoay vỏ la bàn cho đến khi phần màu đỏ của mũi tên bắc / nam song song với kinh tuyến bản đồ và chỉ về phía bắc trên bản đồ.

1-2-3
Nhấc la bàn của bạn khỏi bản đồ và giữ nó theo chiều ngang trong tay. Xoay mình và la bàn cho đến khi đầu kim màu đỏ nằm bên trong mũi tên bắc / nam màu đỏ. Bây giờ
nhìn thấy chữ thập và tầm nhìn sẽ hướng về đích của bạn. Lấy một cột mốc và bắt đầu di chuyển.
Khi sử dụng la bàn ngắm gương, hãy giữ la bàn với gương nghiêng một góc 45 ° để bạn có thể kiểm tra hướng của mình bằng cách nhìn vào khung trong gương trong khi quan sát theo hướng di chuyển chính xác.

TẠP CHÍ QUYẾT ĐỊNH

Khi la bàn và bản đồ được sử dụng cùng nhau, điều quan trọng là phải biết độ nghiêng của từ trường địa phương và cách bù trừ cho nó. Độ nghiêng từ tính là sự khác biệt giữa Geographic North / True North (trong đó
bản đồ điểm kinh tuyến) và Bắc Từ (nơi điểm đầu Bắc của kim la bàn chỉ). Ở những khu vực có độ nghiêng đáng kể, phải điều chỉnh để đi đúng ổ trục. Thông tin liên quan đến lượng và hướng của độ lệch từ được thể hiện trên bản đồ địa hình với biểu đồ. Sử dụng bản đồ cập nhật cho độ lệch hiện tại.
Độ nghiêng có thể được xử lý bằng thang đo độ nghiêng cố định hoặc điều chỉnh độ nghiêng trong ngăn la bàn. Đọc thêm trong sách hướng dẫn này.

TRƯỚC KHI TIÊU ĐỀ OUT

 • Luôn kiểm tra xem la bàn của bạn có hoạt động bình thường không trước khi đi
 • Không bao giờ để la bàn của bạn tiếp xúc với nhiệt độ quá cao (cao hoặc thấp) hoặc tiếp xúc với các trường từ tính như dao, điện thoại di động, loa đài, nam châm, v.v … Việc tiếp xúc như vậy có thể gây hư hỏng vĩnh viễn cho la bàn.

BASIC COMPASS TÍNH NĂNG, ĐẶC ĐIỂM

CHIẾU SÁNG GƯƠNG LỚP

La bàn gương có tính năng gương cho phép bạn view đồng thời quay số la bàn và nền. Thực tế là mặt số la bàn có thể được nhìn thấy cùng lúc với điểm tham chiếu được căn chỉnh làm cho la bàn gương có khả năng lấy được các trục chính xác hơn.
La bàn soi gương hoạt động tốt nhất ở địa hình rộng mở, nơi bạn phải xác định phương hướng trong một khoảng cách dài. Vì bạn không cần phải nhấc mắt khỏi la bàn để quan sát địa hình, hướng được xác định bằng Silva 1-2-3 System® trở nên chính xác hơn.

 1. VÁCH NGĂN
 2. LỎNG VỐN NẠP LỎNG
 3. LÂM SÀNG *
 4. QUY MÔ TUYÊN BỐ (ĐÃ CỐ ĐỊNH)
 5. ĐIỀU CHỈNH QUYẾT ĐỊNH *
 6. KIM CƯƠNG
 7. NHÀ Ở CẠNH TRANH
 8. NHẪN TỐT NGHIỆP / QUY MÔ TỐT NGHIỆP
 9. DÒNG ĐỊNH HƯỚNG / MŨI TÊN ĐỊNH HƯỚNG
 10. QUY MÔ
 11. DÒNG CHỈ SỐ
 12. ỐNG KÍNH LÚP *
 13. LUMINOUS MARKINGS / RING *
 14. ĐẶC ĐIỂM HÌNH ẢNH CAO SU *
 15. GƯƠNG CHIẾU SÁNG
 16. NHÌN THẤY CHÉO
 17.  THỊ GIÁC

1 TẤM

Đế có độ bền cao bằng nhựa acrylic trong suốt. Sử dụng các cạnh của tấm đế để chịu lực của bạn. Hầu hết các la bàn SILVA đều có mặt sau cong lên để giúp bạn cầm nó thuận tiện hơn trong tay bạn.

2 VÒI NẠP LỎNG

Viên nang được làm đầy với chất lỏng chống tĩnh điện (công thức tùy chỉnh) đảm bảo đọc rõ ràng, thời gian lắng nhanh, hoàn hảo dampening, độ ổn định và độ chính xác của kim.

3 KHÁCH HÀNG

Máy đo khí hậu có thể được sử dụng để đo độ dốc của địa hình, độ cao, v.v. Xoay vòng Chia độ cho đến khi “W” (270 °) ở vạch Chỉ số. Mở nắp hoàn toàn và giữ la bàn ngang tầm mắt, nằm nghiêng. Kim áp kế phải di chuyển tự do. Nghiêng la bàn lên trên, với địa hình. Đọc độ nghiêng từ nơi kim nghiêng gặp thang đo độ nghiêng.

4 5 QUY MÔ QUYẾT ĐỊNH (CỐ ĐỊNH) / ĐIỀU CHỈNH QUYẾT ĐỊNH

Khi la bàn và bản đồ được sử dụng cùng nhau, điều quan trọng là phải biết
độ nghiêng từ cục bộ và cách bù từ. Độ nghiêng từ tính là sự khác biệt giữa Geographic North / True
Bắc (nơi kinh tuyến của bản đồ trỏ đến) và Bắc từ (nơi
Đầu bắc của kim la bàn chỉ). Ở những khu vực có độ nghiêng đáng kể, phải điều chỉnh để đi đúng ổ trục. Thông tin
liên quan đến lượng và hướng của độ lệch từ được thể hiện trên bản đồ địa hình với biểu đồ, xác định Từ
Bắc (MN) và phương sai độ so với True North (TN). Sử dụng bản đồ cập nhật cho độ lệch hiện tại.

Nhất SILVA

QUY MÔ CỐ ĐỊNH

la bàn có một thang hiệu chỉnh độ nghiêng cố định bên trong vỏ để đơn giản hóa các phép tính cần thiết.

Cách thực hiện: Xác định phương sai độ nghiêng từ bản đồ của bạn. Trong người yêu cũ nàyample, 20 ° đông.
Làm theo hướng dẫn trong hệ thống SILVA 1-2-3. Trước khi lấy mốc ở bước 3, hãy xoay người cho đến khi đầu màu đỏ của kim la bàn hướng về 20 ° trên “E.decl”. tỉ lệ.
Giữ yên la bàn và xoay vỏ la bàn cho đến khi mũi tên Bắc trùng với đầu màu đỏ của kim la bàn một lần nữa.
Bây giờ cây thánh giá và tầm nhìn sẽ hướng về đích của bạn. Lấy một cột mốc và bắt đầu di chuyển.

ĐIỀU CHỈNH VÍT

 

Một số la bàn SILVA có một vít điều chỉnh độ nghiêng, nằm trên khung.
Có thể tìm thấy một tuốc nơ vít nhỏ bên trong chốt an toàn của dây buộc đi kèm.


Làm thế nào để:
Xác định phương sai độ nghiêng từ bản đồ của bạn.
Trong người yêu cũ nàyample, 20 ° đông.
Vặn vít trên khung bezel cho đến cạnh dưới cùng của
North Arrow gặp 20 ° ở thang “E.decl”.
Hãy nhớ sử dụng các đường định hướng ở dưới cùng của viên nang và KHÔNG PHẢI là Mũi tên Bắc như các đường tham chiếu phía Bắc trên bản đồ khi lấy điểm mang trên bản đồ. Sau khi bạn đã điều chỉnh la bàn của mình cho độ nghiêng,
kim la bàn vẫn hướng về phía bắc nam châm.

6 KIM LOẠI

Chất lượng cao của Thụy Điển, thép không gỉ, kim từ tính. Sự kết hợp giữa bạc đạn sapphire và trục thép cứng giúp giảm thiểu ma sát, từ đó mang đến những chuyển động nhanh chóng và chính xác. Độ chính xác từ hướng Bắc: 1 độ. Đầu màu đỏ chỉ về phía bắc từ tính!

NHÀ Ở BẰNG LINH KIỆN 7 BÀN ĂN (BEZEL)

Sử dụng vỏ la bàn có thể xoay để đặt vòng bi của bạn hoặc khi điều hướng bằng hệ thống SILVA 1-2-3. Một số la bàn của chúng tôi được trang bị một vòng tay cầm bằng cao su, xúc giác để điều chỉnh vỏ dễ dàng hơn.

8 NHẪN TỐT NGHIỆP / QUY MÔ TỐT NGHIỆP

Góc giữa hướng Bắc thực và hướng di chuyển được gọi là hướng (hướng từ nơi bạn đến, đến nơi bạn muốn đến). Giá trị của góc này có thể được đọc trực tiếp từ thang chia độ trên vòng chia độ. La bàn của chúng tôi có thang chia độ chia thành 360 độ hoặc 6400 mils. Vòng Tốt nghiệp cũng được đánh dấu bằng các điểm cốt yếu (NSEW) trên một số kiểu máy.
Nếu bạn xoay vòng chia độ để thẳng hàng từ phía bắc màu đỏ của kim la bàn theo mũi tên hướng Bắc, một ổ trục có thể được lấy từ thang chia độ tại đường chỉ số.

9 DÒNG ĐỊNH HƯỚNG / MŨI TÊN ĐỊNH HƯỚNG (MŨI TÊN BẮC)

Tất cả các la bàn ngoài trời của chúng tôi đều có các đường thẳng bắc-nam màu đỏ / đen và mũi tên ở đáy khoang chứa đảm bảo việc định vị dễ dàng và an toàn. Các đường và mũi tên được cố định trong vỏ la bàn, căn chỉnh về phía bắc trên vòng chia độ và được thiết kế để căn chỉnh với kinh tuyến bản đồ. Một nửa số dòng / mũi tên được tô màu đỏ để chỉ hướng bắc. Các đường được sử dụng để căn chỉnh vỏ la bàn với bản đồ ở bước 2, khi điều hướng bằng
hệ thống SILVA 1-2-3.

10 ĐIỂM

Trên tấm đế, bạn sẽ tìm thấy các thang đo khoảng cách, v.v. trên bản đồ. Loại và số lượng thang đo khác nhau giữa mỗi kiểu la bàn SILVA. Quy mô và
bản in trên hầu hết các la bàn SILVA là “hot stamped ”để đảm bảo thêm độ bền.

CÁC ĐIỂM ĐO LƯỜNG BẢN ĐỒ

Bản đồ là một hình ảnh thu nhỏ của địa hình. Tỷ lệ xác định giữa các khoảng cách trên bản đồ và khoảng cách tương ứng trên mặt đất được gọi là tỷ lệ bản đồ. Để có được khoảng cách tương ứng trên thực địa, khoảng cách trên bản đồ phải được nhân với vạch chia của tỷ lệ. Các tỷ lệ phổ biến nhất là 1:10 000, 1:15 000, 1:25 000 và 1:50 000. Ví dụample, tỷ lệ 1:10 000 có nghĩa là 1 cm trên bản đồ tương ứng với 10 000 cm = 100m trên địa hình.

CÁI THƯỚC

Nếu tỷ lệ bản đồ là 1:50 000 và la bàn của bạn có tỷ lệ đo bản đồ tương ứng, hãy sử dụng tỷ lệ này để đo khoảng cách.
Nếu la bàn của bạn thiếu tỷ lệ đo bản đồ tương ứng, hãy sử dụng Thước đo hệ mét hoặc thước đo hoàng gia thông thường được tìm thấy trên cạnh của tấm đế.
Example: Nếu tỷ lệ bản đồ là 1:50 000, thì 1 mm trên bản đồ = 50m trên địa hình.
Example: Nếu tỷ lệ bản đồ là 1:24 000, thì 1 inch trên bản đồ = 24000 inch (2,000 feet) trên địa hình.

SỐ ĐIỂM ROMER

Sử dụng thang tọa độ Romer trên tấm đế để đo khoảng cách hoặc tính toán chính xác tham chiếu lưới sáu hình cho phép bạn xác định tọa độ của một vị trí đã biết trên bản đồ (hoặc để xác định vị trí của các tọa độ đã biết trên bản đồ).

11 DÒNG CHỈ SỐ

Đường chỉ mục được cố định bên dưới, hoặc ở mép ngoài của thang chia độ như một phần mở rộng của chữ thập và tầm nhìn. Nó đánh dấu ổ trục bạn đặt bằng cách xoay vỏ la bàn.
Nếu bạn xoay vòng chia độ để thẳng hàng từ phía bắc màu đỏ của kim la bàn theo mũi tên hướng Bắc, một ổ trục có thể được lấy từ thang chia độ tại đường chỉ số.

12 ỐNG KÍNH CHỨNG MINH

Tích hợp kính lúp để đọc bản đồ chi tiết.

13 LUMINOUS MARKINGS / RING

La bàn của chúng tôi có vạch sáng và / hoặc vòng chia độ để đọc la bàn trong bóng tối. Sau khi được kích hoạt bằng ánh sáng ban ngày / đèn pin, chúng sẽ cho ánh sáng lên đến 4 giờ. Các dấu hiệu thường
đặt ở mũi tên Bắc, vạch chỉ số, hướng ngắm và hướng Bắc + trục của kim la bàn.

14 NỆM HÌNH CAO SU

Chân ma sát bằng cao su silicon để làm bản đồ chính xác. Được đặt ở phía dưới cùng của tấm đế.

15 GƯƠNG CHIẾU SÁNG

Sử dụng la bàn Sighting sẽ tăng độ chính xác trong công việc trên trường la bàn. Gương cho phép người dùng đồng thời nhìn thấy vòng bi trong địa hình trong khi kiểm tra xem kim la bàn có thẳng hàng với mũi tên Bắc trong vỏ la bàn hay không.
La bàn soi gương hoạt động tốt nhất ở địa hình rộng mở, nơi bạn phải xác định phương hướng trong một khoảng cách dài. Vì bạn không cần phải nhấc mắt khỏi la bàn để quan sát địa hình, hướng được xác định bằng Silva 1-2-3 System® trở nên chính xác hơn
.
Khi sử dụng la bàn ngắm cảnh có gương, hãy giữ la bàn ngang tầm mắt với gương nghiêng một góc 45 ° (phần nằm ngang của hình chữ thập ngắm phải thẳng hàng với tâm của vỏ la bàn). Giờ đây, bạn có thể kiểm tra hướng của mình bằng cách nhìn vào vòng bezel trong gương trong khi quan sát theo hướng di chuyển chính xác tại điểm giao nhau và tầm nhìn.

16 NHÌN THẤY CHÉO

Phần thẳng đứng của thập tự giá hiển thị hướng bạn muốn di chuyển hoặc hướng bạn đang đi. Nó được căn chỉnh với đường chỉ mục và tầm nhìn. Các
phần nằm ngang giúp bạn đặt gương ở một góc chính xác.

17 NHÌN

Xem 15, Gương soi

QUY MÔ LANYARD

Dây buộc quy mô giúp bạn dễ dàng nhanh chóng đánh giá khoảng cách của tuyến đường hoặc lên kế hoạch trước cho tuyến đường của bạn. Khoảng cách dây buộc có 2-4 vảy trên đó; 1:24 000, 1:25 000, 1:50 000 và 1:62 500, tạo điều kiện thuận lợi để đo khoảng cách đi bộ đường dài của bạn. Vì dây buộc mềm và có thể uốn cong nên bạn có thể dễ dàng đặt nó trực tiếp vào tuyến đường của mình trên bản đồ.
Dây buộc có một bộ phận an toàn sẽ mở ra nếu dây bị kẹt.
Đối với la bàn có điều chỉnh độ nghiêng, chỉ cần sử dụng tuốc nơ vít trong chốt an toàn của dây buộc để điều chỉnh. Kéo chốt an toàn ra và sử dụng tuốc nơ vít để vặn vít trên khung.

THẺ SLOPE

Thẻ độ dốc rất tuyệt vời cho cả việc phát hiện nguy cơ tuyết lở và xác định hành trình của bạn sẽ thử thách như thế nào. Bằng cách biết độ dốc, bạn cũng có thể đánh giá bất kỳ khoảng cách bổ sung nào
mà bạn cần phải đi do độ dốc.

Phía bên trái dành cho các tỷ lệ bản đồ sau:
1: 25k, Khoảng cách đường viền 5
1: 50k, Khoảng cách đường viền 10
1: 100k, Khoảng cách đường viền 20
1: 24k, Khoảng cách đường viền 20 (phiên bản Hoa Kỳ)
Bên phải là tỷ lệ bản đồ:
1: 25k, Khoảng cách đường viền 10
1: 24k, Khoảng cách đường viền 40 (phiên bản Hoa Kỳ)

Khoảng đường viền là số lượng các đường bao ở giữa các đường viền trong biểu đồ (các đường viền dày hơn trên bản đồ)
Tâm của thẻ độ dốc cung cấp cho bạn thông tin về khoảng cách bạn cần đi thêm trên 100 mét (thước Anh, phiên bản Hoa Kỳ) ở góc cụ thể đó. Cho người yêu cũampKhi đi bộ lên dốc có góc 45 độ, bạn cần đi thêm 41m (yd) trên 100 mét (thước).
Cách sử dụng thẻ độ dốc:
Xác định tỷ lệ bản đồ và khoảng đường viền được ghi trên bản đồ
Xác định góc phù hợp với các đường viền chỉ số (các đường đồng mức dày hơn). Điều này sẽ cung cấp cho bạn góc thực tế của địa điểm cụ thể đó trên bản đồ. Nếu bản đồ thiếu các đường viền chỉ mục
bạn có thể đo giữa các đường viền riêng lẻ. Phép đo này không chính xác.
Bằng cách đối sánh đường bao chỉ mục bản đồ hoặc các đường đồng mức với các đường trên thẻ, có thể xác định được góc độ dốc. Dưới cũample hiển thị sự phù hợp của các đường đồng mức chỉ số.

THÔNG TIN THÊM

TÔI CÓ THỂ SỬ DỤNG MÁY TÍNH CỦA MÌNH Ở BẤT KỲ PHẦN NÀO CỦA THẾ GIỚI KHÔNG?
Hầu hết các la bàn SILVA đều được cân bằng cho một trong ba vùng từ tính. Việc sử dụng la bàn của bạn ở khu vực “sai” sẽ làm cho kim bị nghiêng và có thể dẫn đến việc nó bị mắc vào mái / sàn của viên nang và hiển thị hướng bắc không chính xác. Các la bàn của SILVA được cân bằng ở ba khu vực khác nhau:
MN (Từ Bắc), ME (Từ Xích đạo), MS (Nam Từ). Đảm bảo mua một la bàn cho vùng từ tính mà bạn sẽ điều hướng.

THÔNG TIN THÊM

TÔI CÓ THỂ SỬ DỤNG MÁY TÍNH CỦA MÌNH Ở BẤT KỲ PHẦN NÀO CỦA THẾ GIỚI KHÔNG?
Hầu hết các la bàn SILVA đều được cân bằng cho một trong ba vùng từ tính. Việc sử dụng la bàn của bạn ở khu vực “sai” sẽ làm cho kim bị nghiêng và có thể dẫn đến việc nó bị mắc vào mái / sàn của viên nang và hiển thị hướng bắc không chính xác. La bàn SILVA được cân bằng ở ba vùng khác nhau: MN (Từ Bắc), ME (Xích đạo từ), MS (Nam từ). Đảm bảo mua một la bàn cho vùng từ tính mà bạn sẽ điều hướng.

LINH KIỆN TOÀN CẦU SILVA

Một số la bàn phổ biến nhất của chúng tôi hiện đã được trang bị kim toàn cầu có thể được sử dụng trong cả ba vùng từ tính.
Kim toàn cầu làm cho la bàn trở nên linh hoạt và có thể sử dụng trên khắp thế giới. Đọc thêm tại www.silva.se.

HÃY CHĂM SÓC LỚP CỦA BẠN

La bàn SILVA, nếu được xử lý cẩn thận, sẽ là đối tác điều hướng trong nhiều năm. Luôn kiểm tra xem la bàn của bạn có hoạt động bình thường hay không trước khi ra ngoài.

 • Không bao giờ để la bàn của bạn tiếp xúc với nhiệt độ quá cao (cao hoặc thấp) – điều này có thể làm biến dạng chất dẻo với vỏ la bàn bị rò rỉ.
 • Tránh làm rơi la bàn trên bề mặt cứng và xử lý cẩn thận.
 • Không cất hoặc đặt la bàn gần các vùng có từ trường mạnh như dao, điện thoại di động, loa đài, nam châm, v.v … Điều này có thể làm cho kim la bàn bị đảo ngược, dẫn đến kim la bàn chỉ về phía nam thay vì hướng bắc.

BẢO ĐẢM

SILVA đảm bảo rằng, trong thời hạn năm (5) năm, sản phẩm SILVA của bạn về cơ bản không có khuyết tật về vật liệu và tay nghề trong điều kiện sử dụng bình thường. Trách nhiệm của SILVAs theo bảo hành này được giới hạn trong việc sửa chữa hoặc thay thế sản phẩm. Bảo hành có giới hạn này chỉ áp dụng cho người mua ban đầu. Nếu sản phẩm bị lỗi trong thời gian bảo hành, vui lòng liên hệ với nơi mua hàng ban đầu. Hãy chắc chắn rằng bạn có bằng chứng mua hàng trong tay khi trả lại sản phẩm. Việc trả lại không thể được xử lý nếu không có bằng chứng mua hàng ban đầu.
Bảo hành này không áp dụng nếu sản phẩm đã bị thay đổi, không được lắp đặt, vận hành, sửa chữa hoặc bảo trì theo hướng dẫn do SILVA cung cấp, hoặc đã bị áp lực vật lý hoặc điện bất thường, sử dụng sai cách, sơ suất hoặc tai nạn. Bảo hành cũng không bao gồm hao mòn bình thường. SILVA không chịu trách nhiệm về bất kỳ hậu quả nào, trực tiếp hoặc gián tiếp, hoặc thiệt hại do sử dụng sản phẩm này. Trong mọi trường hợp, trách nhiệm của SILVAs sẽ không vượt quá số tiền bạn đã trả cho sản phẩm. Một số khu vực pháp lý không cho phép loại trừ hoặc giới hạn các thiệt hại ngẫu nhiên hoặc do hậu quả, vì vậy giới hạn hoặc loại trừ trên có thể không áp dụng cho bạn. Bảo hành này có hiệu lực và chỉ có thể được xử lý ở quốc gia mua hàng.

 

 

Đọc thêm về Sách hướng dẫn này & Tải xuống PDF:

Tài liệu / Nguồn lực

dự án

Related Posts