Hướng dẫn sử dụng loa không dây Sonos PLAY 5 gen 1

Loa không dây Sonos PLAY 5 thế hệ 1

Sonos-PLAY-5-thế hệ 1-loa không dây

An toàn thông tin quan trọng

Cảnh báo: Không mở các sản phẩm Sonos vì có nguy cơ bị điện giật. Trong mọi trường hợp không được sửa chữa các sản phẩm của Sonos bởi bất kỳ ai khác ngoài trung tâm sửa chữa Sonos được ủy quyền, vì điều này sẽ làm mất hiệu lực bảo hành. Vui lòng liên hệ với bộ phận Hỗ trợ khách hàng của Sonos để biết thêm thông tin.

 1. Đọc các hướng dẫn này.
 2. Giữ các hướng dẫn này.
 3. Chú ý đến tất cả các cảnh báo.
 4. Làm theo tất cả các hướng dẫn.
 5. Không sử dụng thiết bị này gần nước.
 6. Chỉ làm sạch bằng vải mềm khô. Chất tẩy rửa hoặc dung môi gia dụng có thể làm hỏng lớp sơn hoàn thiện trên các sản phẩm Sonos của bạn.
 7. Không lắp đặt gần bất kỳ nguồn nhiệt nào như bộ tản nhiệt, thanh ghi nhiệt, bếp lò hoặc các thiết bị sinh nhiệt khác.
 8. Bảo vệ cáp nguồn không bị dẫm lên hoặc bị kẹp, đặc biệt là ở phích cắm, ổ cắm tiện lợi và điểm chúng thoát ra khỏi thiết bị.
 9. Chỉ sử dụng các phụ kiện / phụ kiện do nhà sản xuất chỉ định.
 10. Rút phích cắm của thiết bị này khi có giông bão hoặc khi không sử dụng trong thời gian dài.
 11. Giới thiệu tất cả các dịch vụ cho nhân viên dịch vụ có trình độ của Sonos. Cần bảo dưỡng khi thiết bị bị hư hỏng theo bất kỳ cách nào, chẳng hạn như cáp hoặc phích cắm cấp điện bị hỏng, chất lỏng bị đổ hoặc vật thể rơi vào thiết bị, thiết bị tiếp xúc với mưa hoặc hơi ẩm, không hoạt động bình thường , hoặc đã bị loại bỏ.
 12. Cần có sẵn phích cắm Chính để ngắt kết nối thiết bị.
 13. Cảnh báo: Để giảm nguy cơ hỏa hoạn hoặc điện giật, không để thiết bị này tiếp xúc với mưa hoặc hơi ẩm.
 14. Không để thiết bị tiếp xúc với nước nhỏ giọt hoặc bắn tung tóe và không đặt các vật chứa đầy chất lỏng, chẳng hạn như lọ hoa, lên thiết bị.

Mạng gia đình của bạn

Để truy cập các dịch vụ âm nhạc Internet, radio Internet và bất kỳ bản nhạc kỹ thuật số nào được lưu trữ trên máy tính hoặc thiết bị Lưu trữ gắn trong mạng (NAS), mạng gia đình của bạn phải đáp ứng các yêu cầu sau:

Yêu cầu mạng gia đình
LƯU Ý Mạng của bạn phải có kết nối Internet tốc độ cao, vì hệ thống Sonos được thiết kế để cung cấp cho bạn các bản cập nhật phần mềm trực tuyến, miễn phí. Hệ thống Sonos của bạn phải được đăng ký để nhận các bản cập nhật này, vì vậy hãy nhớ đăng ký trong quá trình thiết lập. Chúng tôi không chia sẻ địa chỉ e-mail của bạn với các công ty khác.

 • Modem DSL / Cáp tốc độ cao hoặc kết nối băng thông rộng từ tận nhà để phát lại các dịch vụ âm nhạc dựa trên Internet một cách thích hợp. (Nếu nhà cung cấp dịch vụ Internet của bạn chỉ cung cấp truy cập Internet Vệ tinh, bạn có thể gặp sự cố phát lại do tốc độ tải xuống dao động.)
 • Nếu modem của bạn không phải là kết hợp modem / bộ định tuyến và bạn muốn sử dụng advantage của các bản cập nhật trực tuyến tự động của Sonos, hoặc phát trực tuyến nhạc từ dịch vụ âm nhạc dựa trên Internet, bạn phải cài đặt bộ định tuyến trong mạng gia đình của mình. Nếu bạn không có bộ định tuyến, hãy mua và cài đặt bộ định tuyến trước khi tiếp tục. Nếu bạn định sử dụng Ứng dụng Sonos Controller trên thiết bị Android ™ hoặc iOS hoặc bạn đang thiết lập Sonos không dây, bạn sẽ cần một bộ định tuyến không dây.
  LƯU Ý Sonos giao tiếp qua mạng gia đình 2.4GHz hỗ trợ công nghệ không dây 802.11 b / g / n. Mạng 5GHz không được hỗ trợ trong thiết lập Sonos không dây hoàn toàn.
 • Kết nối Sonos BRIDGE, BOOST ™ hoặc trình phát với bộ định tuyến của bạn nếu:
  • Bạn có một ngôi nhà lớn hơn mà hiệu suất WiFi không đáng tin cậy và bạn muốn tăng cường hiệu suất không dây của hệ thống Sonos của mình.
  • Mạng WiFi của bạn đã có nhu cầu cao với video phát trực tuyến và web lướt web và bạn muốn tạo một mạng không dây riêng biệt dành riêng cho loa Sonos của mình.
  • Mạng gia đình của bạn chỉ là 5GHz (không thể chuyển đổi sang 2.4GHz).

 • Để có kết quả tốt nhất, bạn nên kết nối máy tính hoặc ổ NAS có chứa bộ sưu tập thư viện nhạc cá nhân của bạn với bộ định tuyến mạng gia đình bằng cáp Ethernet.

Ứng dụng Sonos

Bạn có thể sử dụng ứng dụng Sonos miễn phí với bất kỳ thiết bị tương thích nào, bao gồm:

 • Ứng dụng Sonos (Android)—Android 2.2 trở lên; một số tính năng yêu cầu phiên bản mới hơn. (Thiết lập không dây tiêu chuẩn chỉ được hỗ trợ trên Android 2.3 hoặc 4.0 trở lên.)
  Chạm vào Cửa hàng Play hoặc nút Chợ trên thiết bị Android của bạn để tải xuống ứng dụng Sonos miễn phí từ Google Play.
 • Ứng dụng Sonos (iOS) –iPhone, iPad và iPod touch chạy iOS 7.0 trở lên; một số tính năng có thể yêu cầu phiên bản mới hơn.
  Chạm vào nút App Store trên iPhone, iPod touch hoặc iPad của bạn để tải xuống ứng dụng Sonos miễn phí hoặc tải xuống ứng dụng từ iTunes®. (Nếu bạn tải xuống từ iTunes, bạn sẽ cần phải đồng bộ hóa trước khi thấy biểu tượng Sonos hiển thị trên thiết bị của mình.)
 • Ứng dụng Sonos (PC) –Windows® XP SP3 trở lên; một số tính năng yêu cầu phiên bản mới hơn. (Thiết lập không dây tiêu chuẩn chỉ được hỗ trợ trên Windows 7 trở lên.)
  Tải xuống từ của chúng tôi webtrang web tại www.sonos.com/support/downloads.
 • Ứng dụng Sonos (Mac)—Macintosh® OS X 10.7 trở lên
  Tải xuống từ của chúng tôi webtrang web tại www.sonos.com/support/downloads.
  LƯU Ý Sonos CONTROL đã ngừng hoạt động nhưng nó tương thích với sản phẩm Sonos mới của bạn.

Sonos PLAY: 5 mặt trước Sonos-PLAY-5-thế hệ 1-không-dây-loa-hình-1

LƯU Ý Lưới tản nhiệt phía trước của Sonos PLAY: 5 không thể tháo rời. Tamplắp vào lưới tản nhiệt có thể dẫn đến hư hỏng PLAY của bạn: 5.

 • On / Off
  Hệ thống Sonos của bạn được thiết kế để luôn bật; hệ thống sử dụng điện tối thiểu bất cứ khi nào nó không phát nhạc. Để nhanh chóng dừng phát trực tuyến âm thanh trong tất cả các phòng, hãy chọn Tạm dừng Tất cả từ menu Phòng. Để dừng phát trực tuyến âm thanh trong một phòng, hãy nhấn nút
  Nút Phát / Tạm dừng trên trình phát.
 • Chỉ báo trạng thái
  Cho biết tình trạng hiện tại. Trong quá trình hoạt động bình thường, đèn trắng sáng mờ. Nếu muốn, bạn có thể tắt đèn trắng từ Cài đặt phòng. Xem Chỉ báo trạng thái người chơi để biết danh sách đầy đủ các chỉ báo trạng thái.
 • Play / Pause
  Chuyển đổi giữa phát và tạm dừng âm thanh trong phòng này (mặc định khởi động lại cùng một nguồn nhạc khi được nhấn trừ khi một nguồn khác được chọn).
  • Nhấn một lần để bắt đầu hoặc dừng phát trực tuyến âm thanh
  • Nhấn hai lần để chuyển sang bản nhạc tiếp theo (nếu áp dụng cho nguồn nhạc đã chọn)
 • Tăng âm lượng (+) Giảm âm lượng (-) Nhấn các nút này để điều chỉnh tăng giảm âm lượng.

Sonos PLAY: 5 Quay lạiSonos-PLAY-5-thế hệ 1-không-dây-loa-hình-2

 • Cổng / tay cầm âm thanh
  Cổng âm thanh đóng vai trò như một tay cầm để bạn có thể dễ dàng nâng và mang PLAY: 5 từ phòng này sang phòng khác. Vui lòng không chặn hoặc che cổng này khi PLAY: 5 đang phát nhạc.
 • Cổng Ethernet (2)
  Sử dụng cáp Ethernet Loại 5 để kết nối với bộ định tuyến, máy tính hoặc thiết bị mạng bổ sung như thiết bị lưu trữ gắn mạng (NAS).
  Đèn LED:
  • Màu vàng nhấp nháy (hoạt động mạng)
  • Màu xanh lá cây (kết nối liên kết)
 • Đầu vào nguồn AC (chính) (~ 100-240 V, 50-60 Hz)
  Chỉ sử dụng dây nguồn được cung cấp để kết nối với ổ cắm điện (sử dụng dây nguồn của bên thứ ba sẽ làm mất hiệu lực bảo hành của bạn).
 • Âm thanh nổi 3.5 mm (1/8 ”) trong (2V)
  dây nguồn của bên thứ ba sẽ làm mất hiệu lực bảo hành của bạn).
  Sử dụng cáp âm thanh stereo 3.5mm đến 3.5mm đi kèm để kết nối đầu ra âm thanh từ máy nghe nhạc di động với đầu vào âm thanh tương tự của PLAY: 5.
  Để kết nối một thành phần âm thanh khác, chẳng hạn như đầu đĩa CD, hãy sử dụng cáp âm thanh stereo mini 3.5mm (1/8 ”) với RCA. Cắm đầu mini-stereo vào đầu vào âm thanh trên PLAY: 5 và cắm đầu RCA vào đầu ra âm thanh trên thành phần âm thanh.
 • Giắc cắm tai nghe 3.5 mm (1/8 ”)
  Giắc cắm tai nghe chấp nhận bất kỳ đầu cắm tai nghe 3.5 mm (1/8 ”) tiêu chuẩn nào.

Chọn một vị trí

Bạn có thể đặt PLAY: 5 ở bất cứ đâu bạn thấy âm thanh thú vị nhất. Để có hiệu suất tối đa, chúng tôi có một số nguyên tắc:

 • PLAY: 5 được thiết kế để phát ra âm thanh tốt nhất khi được đặt cách tường từ 3 đến 12 inch (8-30 cm).
 • Đặt PLAY: 5 đối diện căn phòng nơi bạn sẽ nghe.
 • Không chặn cổng âm thanh khi sử dụng.
 • Cần cẩn thận nếu đặt PLAY: 5 gần TV CRT (ống tia âm cực) cũ hơn hoặc màn hình máy tính. Nếu bạn nhận thấy bất kỳ sự đổi màu hoặc biến dạng nào về chất lượng hình ảnh của mình, chỉ cần di chuyển PLAY: 5 xa hơn khỏi thiết bị.
 • PLAY: 5 không có khả năng chống nước. Không để nó bên ngoài khi có mưa bão hoặc đặt nó gần nước.

 

Thêm vào hệ thống Sonos hiện có

Khi bạn đã thiết lập xong hệ thống Sonos, bạn có thể dễ dàng thêm nhiều sản phẩm Sonos hơn vào bất kỳ lúc nào (tối đa 32).

 1. Chọn vị trí cho CHƠI của bạn: 5 (xem Chọn vị trí để biết các nguyên tắc về vị trí tối ưu.)
 2.  Gắn dây nguồn vào PLAY: 5 và sử dụng nguồn. Đảm bảo đẩy dây nguồn vào thiết bị một cách chắc chắn.
  LƯU Ý Nếu bạn muốn tạo kết nối có dây, hãy kết nối cáp Ethernet tiêu chuẩn từ bộ định tuyến của bạn hoặc sản phẩm Sonos khác (hoặc tấm tường mạng trực tiếp nếu bạn có dây tích hợp sẵn) với kết nối bộ chuyển mạch Ethernet ở mặt sau của sản phẩm Sonos mới.
 3. Chọn một trong các tùy chọn sau:
  • Sử dụng bộ điều khiển Sonos cầm tay: Chọn Thêm trình phát hoặc SUB từ menu Cài đặt và làm theo lời nhắc trên màn hình để thêm sản phẩm này vào hệ thống Sonos của bạn.
  • Sử dụng Bộ điều khiển Sonos cho Mac hoặc PC: Chọn Thêm trình phát hoặc SUB từ menu Quản lý và làm theo lời nhắc để thêm sản phẩm này vào hệ thống Sonos của bạn.

Các bức tường dày, điện thoại không dây 2.4 GHz hoặc sự hiện diện của các thiết bị không dây khác có thể gây nhiễu hoặc chặn tín hiệu mạng không dây từ hệ thống Sonos của bạn. Nếu bạn gặp khó khăn sau khi định vị sản phẩm Sonos, hãy thử một hoặc nhiều giải pháp sau — định vị lại sản phẩm Sonos; thay đổi kênh không dây mà hệ thống âm nhạc của bạn đang sử dụng; kết nối sản phẩm Sonos với bộ định tuyến của bạn nếu thiết lập của bạn hiện là không dây.

Điều chỉnh âm thanh cho căn phòng của bạn (Trueplay ™)

Mặc dù bạn có thể định vị loa Sonos ở bất cứ đâu, nhưng kích thước và hình dạng của căn phòng cũng như các đồ vật trong phòng có thể làm sai lệch âm thanh của loa. Để đảm bảo loa phát ra âm thanh đúng bất kể bạn đặt ở đâu, loa Sonos bao gồm Trueplay. Nếu bạn có iPhone (4S trở lên), iPad hoặc iPod Touch chạy iOS7 trở lên, bạn có thể sử dụng điều chỉnh Trueplay để làm cho mọi loa Sonos phát ra âm thanh phù hợp với căn phòng và đúng với âm nhạc.
Sonos sử dụng micrô của thiết bị iOS của bạn để đo độ méo âm trong phòng và sau đó Trueplay điều chỉnh âm thanh của loa Sonos của bạn cho vị trí của nó trong phòng.

 1. Chọn Cài đặt -> Cài đặt Phòng.
 2. Chọn phòng đặt loa của bạn.
 3. Chọn Trueplay Tuning và làm theo lời nhắc trên màn hình.
  LƯU Ý Điều chỉnh Trueplay không khả dụng nếu VoiceOver được bật trên thiết bị iOS của bạn. Nếu bạn muốn điều chỉnh loa của mình, trước tiên hãy tắt VoiceOver trên thiết bị của bạn, sau đó chọn Cài đặt -> Cài đặt phòng từ ứng dụng Sonos.

Tạo một cặp âm thanh nổi

Cài đặt Cặp âm thanh nổi cho phép bạn nhóm hai CHƠI: 1 giây, CHƠI: 3 giây hoặc PHÁT: 5 giây trong cùng một phòng để tạo ra trải nghiệm âm thanh nổi rộng hơn. Trong cấu hình này, một đơn vị đóng vai trò là kênh bên trái và đơn vị kia đóng vai trò là kênh bên phải. Bạn không thể tạo một cặp âm thanh nổi hỗn hợp — các thành phần Sonos trong cặp âm thanh nổi phải giống nhau.

Thông tin vị trí tối ưu

 • Khi tạo một cặp âm thanh nổi, tốt nhất là đặt hai thành phần Sonos cách xa nhau từ 8 đến 10 feet.
 • Vị trí nghe yêu thích của bạn nên cách các bộ phận Sonos ghép nối từ 8 đến 12 feet. Khoảng cách ít hơn sẽ tăng âm trầm, khoảng cách nhiều hơn sẽ cải thiện hình ảnh âm thanh nổi.Sonos-PLAY-5-thế hệ 1-không-dây-loa-hình-3

LƯU Ý Cài đặt Cặp âm thanh nổi chỉ để sử dụng với PLAY: 1, PLAY: 3 và PLAY: 5 đơn vị. Bạn không thể tạo một cặp âm thanh nổi hỗn hợp — cả hai thành phần Sonos trong cặp âm thanh nổi phải giống nhau.

Sử dụng ứng dụng Sonos trên thiết bị di động

 1. Chọn Cài đặt -> Cài đặt Phòng.
 2. Chọn một CHƠI: 5 để ghép nối.
 3. Chọn Tạo cặp âm thanh nổi và làm theo lời nhắc để thiết lập cặp âm thanh nổi.

Để tách một cặp âm thanh nổi:

 1. Chọn Cài đặt -> Cài đặt Phòng.
 2. Chọn cặp âm thanh nổi bạn muốn tách (cặp âm thanh nổi xuất hiện với L + R trong tên phòng.)
 3. Chọn Cặp âm thanh nổi riêng biệt.

Sử dụng ứng dụng Sonos trên Mac hoặc PC

 1. Chọn một trong các cách sau:
  • Sử dụng PC của bạn, chọn Cài đặt từ menu Quản lý.
  • Sử dụng máy Mac của bạn, chọn Tùy chọn -> Cài đặt Phòng từ menu Sonos.
 2. Chọn một CHƠI: 5 bạn muốn ghép nối từ Cài đặt Phòng cho danh sách thả xuống.
 3. Nhấp vào Tạo cặp âm thanh nổi và làm theo lời nhắc để thiết lập cặp âm thanh nổi.

Để tách một cặp âm thanh nổi:

 1. Chọn một trong các cách sau:
  • Sử dụng PC của bạn, chọn Cài đặt từ menu Quản lý.
  • Sử dụng máy Mac của bạn, chọn Tùy chọn -> Cài đặt Phòng từ menu Sonos.
 2. Chọn cặp âm thanh nổi Sonos mà bạn muốn tách từ menu thả xuống Cài đặt phòng (cặp âm thanh nổi sẽ xuất hiện với L + R trong tên phòng).
 3. Trên tab Cơ bản, bấm Ghép nối âm thanh nổi riêng biệt.

Chơi nhạc

Thực hiện lựa chọn từ menu nhạc Sonos trên thiết bị di động của bạn hoặc từ ngăn MUSIC trên máy Mac hoặc PC.

radio
Sonos bao gồm một hướng dẫn vô tuyến cung cấp quyền truy cập ngay lập tức vào hàng nghìn đài phát thanh Internet miễn phí và các chương trình phát sóng. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy các đài phát thanh từ khắp nơi trên thế giới — âm nhạc, tin tức và các chương trình đa dạng, bao gồm các chương trình và podcast đã lưu trữ.
Để chọn một kênh radio, chỉ cần chọn Radio và chọn một kênh.

Dịch vụ âm nhạc
Dịch vụ âm nhạc là một cửa hàng âm nhạc trực tuyến hoặc dịch vụ trực tuyến bán âm thanh trên cơ sở mỗi bài hát, mỗi sách nói hoặc đăng ký. Sonos tương thích với một số dịch vụ âm nhạc – bạn có thể truy cập webtrang web tại
www.sonos.com/music cho danh sách mới nhất. (Một số dịch vụ âm nhạc có thể không khả dụng ở quốc gia của bạn. Vui lòng kiểm tra dịch vụ âm nhạc cá nhân webtrang web để biết thêm thông tin.)
Nếu bạn hiện đã đăng ký một dịch vụ âm nhạc tương thích với Sonos, chỉ cần thêm thông tin mật khẩu và tên người dùng dịch vụ âm nhạc của bạn vào Sonos nếu cần và bạn sẽ có quyền truy cập tức thì vào dịch vụ âm nhạc từ hệ thống Sonos của mình.

 1. Để thêm dịch vụ âm nhạc, hãy chạm vào Thêm dịch vụ nhạc từ menu nhạc Sonos.
 2. Chọn dịch vụ âm nhạc tương thích với Sonos mà bạn muốn thêm.
 3. Chọn Thêm tài khoản, sau đó làm theo lời nhắc trên màn hình. Thông tin đăng nhập và mật khẩu của bạn sẽ được xác minh với dịch vụ âm nhạc. Ngay sau khi thông tin đăng nhập của bạn đã được xác minh, dịch vụ âm nhạc sẽ hiển thị trên menu nhạc Sonos.

Bản dùng thử dịch vụ âm nhạc miễn phí có sẵn ở một số quốc gia. (Vui lòng kiểm tra dịch vụ âm nhạc cá nhân webđể biết thêm thông tin.) Nếu có bản dùng thử dịch vụ âm nhạc hiển thị trên menu Dịch vụ Âm nhạc, chỉ cần chạm vào nó để chọn. Chạm vào Thêm tài khoản -> Tôi mới sử dụng [dịch vụ âm nhạc], sau đó làm theo lời nhắc để kích hoạt bản dùng thử nhạc. Sau khi hết thời gian dùng thử, bạn sẽ cần đăng ký dịch vụ âm nhạc để tiếp tục phát nhạc.

Thư viện âm nhạc địa phương
Hệ thống Sonos có thể phát nhạc từ bất kỳ máy tính hoặc thiết bị lưu trữ kết nối mạng (NAS) nào trên mạng gia đình của bạn nơi bạn có các thư mục nhạc được chia sẻ. Trong quá trình thiết lập, bạn được hướng dẫn quy trình truy cập thư viện nhạc cục bộ (chẳng hạn như thư viện iTunes của bạn). Theo thời gian, bạn có thể muốn thêm hoặc xóa các thư mục khỏi danh sách này.

LƯU Ý Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Bộ điều khiển Sonos dành cho Mac hoặc PC để thêm các thư mục được chia sẻ. Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập webtrang web tại http://faq.sonos.com/manage.

Để thực hiện các thay đổi đối với thư viện nhạc cục bộ của bạn, hãy chọn menu Cài đặt từ bộ điều khiển Sonos cầm tay, sau đó chọn một trong các tùy chọn sau:

 • Để thêm một thư mục nhạc mới, hãy chọn Quản lý Thư viện Nhạc-> Thiết lập Thư viện Nhạc -> Thêm Chia sẻ Mới.
 • Để xóa các thư mục nhạc, chọn Quản lý Thư viện Nhạc -> Thiết lập Thư viện Nhạc. Chạm vào chia sẻ bạn muốn xóa rồi chọn Xóa.
  Hệ thống Sonos lập chỉ mục nhạc cục bộ của bạn để bạn có thể view bộ sưu tập nhạc của bạn theo danh mục (chẳng hạn như nghệ sĩ, album, nhà soạn nhạc, thể loại hoặc bản nhạc.) Nếu bạn thêm nhạc mới, chỉ cần cập nhật chỉ mục nhạc của bạn để thêm nhạc này vào thư viện nhạc Sonos của bạn.
 • Để cập nhật thư viện nhạc của bạn, hãy chọn Quản lý Thư viện Nhạc -> Cập nhật Chỉ mục Nhạc ngay. Nếu bạn muốn thư viện nhạc của mình tự động cập nhật mỗi ngày, hãy chọn Lên lịch Cập nhật Chỉ mục Nhạc rồi chọn thời gian cập nhật.

Phát lại iTunes không dây
Bạn có thể chọn và phát nhạc cũng như podcast được lưu trữ trên bất kỳ thiết bị iOS nào có cùng mạng không dây với các sản phẩm Sonos của bạn. Phát lại được đồng bộ hóa hoàn hảo, trong bất kỳ hoặc mọi phòng trong nhà của bạn. Chỉ cần chọn Trên iPad này, Trên iPhone này hoặc Trên iPod touch này từ ứng dụng Sonos trên thiết bị iOS của bạn để thực hiện các lựa chọn âm thanh.
Phát lại không dây từ các thiết bị Android
Bạn có thể chọn và phát nhạc được lưu trữ trên bất kỳ thiết bị Android nào có cùng mạng không dây với các sản phẩm Sonos của bạn. Phát lại được đồng bộ hóa hoàn hảo, trong bất kỳ hoặc mọi phòng trong nhà của bạn. Chỉ cần chọn Trên thiết bị di động này từ ứng dụng Sonos trên điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng Android của bạn để thực hiện các lựa chọn âm thanh.
Google Play Âm nhạc (thiết bị Android)
Bạn có thể phát nhạc tới hệ thống Sonos của mình trực tiếp từ ứng dụng Google Play Âm nhạc trên bất kỳ thiết bị Android nào. Tính năng này khả dụng cho cả khách hàng Google Play Âm nhạc Tiêu chuẩn và Không giới hạn.
Để phát nhạc trực tiếp từ ứng dụng Google Play Âm nhạc vào hệ thống Sonos của bạn, bạn phải cài đặt cả ứng dụng Google Play Âm nhạc và Ứng dụng bộ điều khiển Sonos trên thiết bị di động của mình.
Chỉ cần mở ứng dụng Google Play Âm nhạc và kết nối với phòng Sonos hoặc nhóm phòng để bắt đầu phát nhạc.

Sử dụng tai nghe

Sonos PLAY: 5 có giắc cắm tai nghe mà bạn có thể sử dụng để nghe riêng tư. Giắc cắm tai nghe tự động phát hiện — cắm một cặp tai nghe và loa tích hợp của PLAY: 5 sẽ tự động tắt tiếng. Khi bạn rút tai nghe, loa sẽ tự động bật trở lại.

 • Khi tai nghe được cắm vào, biểu tượng tai ngheSonos-PLAY-5-thế hệ 1-không-dây-loa-hình-4 hiển thị trên màn hình Âm lượng của bộ điều khiển Sonos.
  LƯU Ý Nếu bạn không nghe thấy âm thanh phát ra từ PLAY: 5, hãy kiểm tra để đảm bảo rằng không có tai nghe nào được cắm vào mặt sau của thiết bị.
  1. Cắm một cặp tai nghe vào giắc cắm tai nghe. (Sonos sẽ tự động giảm mức âm lượng xuống 25%.)
  2. Đeo tai nghe của bạn và tăng âm lượng đến mức nghe thoải mái.
   LƯU Ý Tiếp xúc lâu dài với âm nhạc được phát ở âm lượng lớn qua tai nghe có thể gây tổn thương thính giác vĩnh viễn.
  3. Tháo giắc cắm tai nghe ra khỏi mặt sau của PLAY: 5 khi bạn đã sẵn sàng tiếp tục nghe qua loa tích hợp.

Sử dụng Line-In

Bạn có thể kết nối một nguồn bên ngoài, chẳng hạn như máy nghe nhạc di động, với PLAY của bạn: 5. Thiết bị sẽ tự động được phát hiện ngay sau khi bạn cắm nó vào.

 • Để kết nối máy nghe nhạc di động, hãy sử dụng cáp âm thanh stereo 1/8 ”(3.5 mm) đi kèm để cắm máy nghe nhạc vào kết nối Audio In ở mặt sau PLAY của bạn: 5.
 • Để kết nối một nguồn bên ngoài khác, chẳng hạn như đầu đĩa CD, bạn có thể sử dụng cáp âm thanh stereo mini 1/8 ”(3.5 mm) với RCA. Cắm đầu mini-stereo vào PLAY: 5 và cắm đầu RCA vào đầu ra âm thanh trên thiết bị ngoại vi.
  Sử dụng ứng dụng Sonos trên thiết bị di động
 • Để phát nhạc từ nguồn đầu vào này, hãy chọn Đầu vào từ menu nhạc Sonos, chọn thiết bị và chọn Phát ngay.
 • Để thay đổi tên của thiết bị này, hãy chọn Cài đặt Phòng từ menu Cài đặt. Chọn loa Sonos mà nguồn được kết nối, sau đó chạm vào Tên nguồn đầu vào. Chọn một tên mới từ danh sách hoặc nhập một tên duy nhất.
 • Để thay đổi cấp độ dòng vào, hãy chọn Cài đặt Phòng từ menu Cài đặt. Chọn sản phẩm Sonos mà nguồn này được kết nối với, sau đó chạm vào Mức nguồn đầu vào. Chọn một cấp độ mới.
  Sử dụng ứng dụng Sonos trên Mac hoặc PC
 • Để phát nhạc từ nguồn này, hãy chọn Dòng vào từ ngăn MUSIC, bấmSonos-PLAY-5-thế hệ 1-không-dây-loa-hình-5 bên cạnh nguồn nhạc và chọn Phát ngay.
  Để thay đổi cài đặt cho thiết bị này:
  • Chọn Quản lý -> Cài đặt (PC) hoặc Sonos -> Tùy chọn -> Cài đặt Phòng (Mac).
  • Chọn sản phẩm Sonos từ Cài đặt Phòng cho danh sách thả xuống.
  • Nhấp vào tab Dòng vào và cập nhật cài đặt.

Mức dòng trong mặc định (thông thường) được tự động gán khi bạn chọn tên nguồn, nhưng nếu âm lượng quá nhỏ, bạn có thể chọn mức dòng cao hơn cho thiết bị này. (Bạn có thể bị biến dạng âm thanh ở mức âm lượng cao hơn nếu bạn đặt mức quá cao.)

Cài đặt cân bằng

Sonos PLAY: 5 xuất xưởng với cài đặt cân bằng cài đặt sẵn để mang lại trải nghiệm phát lại tối ưu. Nếu muốn, bạn có thể thay đổi cài đặt âm thanh (âm trầm, âm bổng, cân bằng hoặc độ lớn) cho phù hợp với sở thích cá nhân của mình.

 1. Sử dụng bộ điều khiển cầm tay, chọn Cài đặt -> Cài đặt Phòng.
 2. Chạm để chọn phòng.
 3. Chọn Cân bằng âm nhạc, sau đó kéo ngón tay của bạn qua các thanh trượt âm trầm, âm bổng hoặc cân bằng để thực hiện điều chỉnh.
 4. Để thay đổi cài đặt Độ ồn, hãy chọn Bật hoặc Tắt. (Cài đặt âm lượng sẽ tăng một số tần số nhất định, bao gồm cả âm trầm, để cải thiện âm thanh ở mức âm lượng nhỏ.)

Chỉ báo trạng thái người chơi

Đèn báo

Nhấp nháy trắng

Trạng thái người chơi

Cung cấp năng lượng

 

Sản phẩm Sonos

CẦU, TĂNG, KẾT NỐI, SUB, KẾT NỐI:AMP, DOCK, PLAY: 1, PLAY: 3, PLAY: 5, PLAYBAR

thông tin bổ sung
Trắng đặc (lờ mờ sáng) Được cung cấp năng lượng và liên kết với hệ thống Sonos (hoạt động bình thường) CẦU, TĂNG, KẾT NỐI, SUB, KẾT NỐI:AMP, DOCK, PLAY: 1, PLAY: 3, PLAY: 5, PLAYBAR Nếu muốn, khi sản phẩm đang hoạt động bình thường, bạn có thể bật hoặc tắt đèn báo trạng thái màu trắng từ Cài đặt phòng. (SUB và bất kỳ trình phát nào được đặt để bao quanh phản ánh cài đặt tương tự như trình phát mà họ được ghép nối.)
Trắng đặc (trong sáng lit) (Các) điều khiển cảm ứng đang hoạt động PHÁT: 5 (gen2) Sáng khi điều khiển cảm ứng được kích hoạt và duy trì ở độ sáng tối đa trong suốt thời gian tiếp xúc.
Nhấp nháy màu xanh lá cây Được cung cấp năng lượng, chưa được liên kết với hệ thống Sonos

Or,

Tham gia WAC (cấu hình truy cập không dây) đã sẵn sàng

CẦU, TĂNG, KẾT NỐI, SUB, KẾT NỐI:AMP, DOCK, PLAY: 1, PLAY: 3, PLAY: 5, PLAYBAR Đối với một SUB, điều này có thể cho thấy SUB chưa được ghép nối với một người chơi.
Màu xanh lục nhấp nháy chậm Âm thanh vòm tắt hoặc âm thanh SUB tắt PLAY: 1, PLAY: 3, PLAY: 5 (gen2), SUB Áp dụng cho trình phát được định cấu hình làm loa vòm PLAYBAR hoặc cho SUB được ghép nối với PLAYBAR
Màu xanh lá cây đặc Âm lượng được đặt thành XNUMX hoặc bị tắt tiếng KẾT NỐI, KẾT NỐI:AMP, PHÁT: 1, PHÁT: 3, PHÁT: 5, PLAYBAR  
Nhấp nháy màu cam Trong quá trình thiết lập SonosNet, điều này xảy ra sau một lần nhấn nút trong khi sản phẩm đang tìm kiếm một hộ gia đình để tham gia. CẦU, TĂNG, KẾT NỐI, SUB, KẾT NỐI:AMP, DOCK, PLAY: 1, PLAY: 3, PLAY: 5, PLAYBAR  
Màu cam nhấp nháy nhanh Phát lại / Bản nhạc tiếp theo không thành công KẾT NỐI, KẾT NỐI:AMP, PHÁT: 1, PHÁT: 3, PHÁT: 5, PLAYBAR Cho biết không thể phát lại hoặc theo dõi bài hát tiếp theo
Cam đặc Trong quá trình thiết lập không dây, điều này xảy ra trong khi điểm truy cập mở Sonos tạm thời hoạt động.

Nếu bạn không thiết lập hệ thống Sonos của mình, điều này có thể chỉ ra chế độ cảnh báo.

KẾT NỐI, SUB, KẾT NỐI:AMP, PHÁT: 1, PHÁT: 3, PHÁT: 5, PLAYBAR Nếu đèn màu cam sáng VÀ mức âm lượng của trình phát tự động giảm, điều này cho biết trình phát đang ở chế độ cảnh báo.

• Nhấn phím tạm ngừng nút để dừng âm thanh

• Đối với các sản phẩm Sonos có lỗ thông hơi (SUB, CONNECT:AMP), hãy kiểm tra để đảm bảo rằng nó không bị chặn

• Kiểm tra nhiệt độ phòng để đảm bảo nhiệt độ thấp hơn 104 ° F / 40 ° C

• Nếu người chơi ở dưới ánh nắng trực tiếp, hãy cung cấp bóng râm

• Để đầu đĩa nguội trong vài phút rồi nhấn Play để khởi động lại âm thanh

• Nếu sự cố không được giải quyết, vui lòng liên hệ với bộ phận Hỗ trợ khách hàng

Thông số kỹ thuật

Đặc tính

Âm thanh

Ampngười nói dối

 

Mô tả

 

Kỹ thuật số Năm Class-D ampbộ khuếch đại cung cấp tổng công suất 80W

Diễn giả Hệ thống loa năm trình điều khiển – hai loa tweeter, hai trình điều khiển dải trung 3 ”và một loa trầm 3.5”. Mỗi trình điều khiển của sản phẩm được cung cấp năng lượng riêng bởi một ampchất lót.
Headphone Tự động phát hiện kết nối tai nghe 3.5 mm. Loa tích hợp của PLAY: 5 sẽ tắt tiếng khi cắm tai nghe vào.
Đường vào âm thanh Tự động phát hiện kết nối đường dây âm thanh 3.5 mm
Stereo Đôi thiết lập Cho phép bạn nhóm hai PLAY: 5 trong cùng một phòng với một PLAY: 5 làm kênh bên trái và kênh còn lại làm kênh bên phải.
Âm nhạc  
Định dạng âm thanh được hỗ trợ Hỗ trợ MP3 nén, AAC (không có DRM), WMA không có DRM (bao gồm cả các bản tải xuống Windows Media đã mua), AAC (MPEG4), AAC +, Ogg Vorbis, Apple Lossless, Flac (lossless) nhạc files, cũng như WAV và AIFF không nén files.

Hỗ trợ gốc cho 44.1kHz samptỷ giá le. Hỗ trợ bổ sung cho 48kHz, 32kHz, 24kHz, 22kHz, 16kHz, 11kHz và 8kHz samptỷ lệ le. MP3 hỗ trợ tất cả các tỷ lệ ngoại trừ 11kHz và 8kHz.

Chú thích: Các định dạng “Fairplay”, WMA DRM và WMA Lossless của Apple hiện không được hỗ trợ. Các bài hát được bảo vệ bằng DRM của Apple “Fairplay” đã mua trước đây có thể được nâng cấp.

Âm nhạc DỊCH VỤ Hỗ trợ Sonos hoạt động liên tục với hầu hết các dịch vụ âm nhạc, bao gồm Apple Music ™, Deezer, Google Play Music, Pandora, Spotify và Radio của TuneIn, cũng như tải xuống từ bất kỳ dịch vụ nào cung cấp các bản nhạc không có DRM. Tính khả dụng của dịch vụ khác nhau tùy theo khu vực. Để có danh sách đầy đủ, hãy xem http://www.sonos.com/music.
Hệ điều hành (để lưu trữ files) Windows XP SP3 trở lên; Macintosh OS X 10.6 trở lên; Thiết bị NAS (lưu trữ gắn liền với mạng) hỗ trợ CIFS.
Internet Radio Hỗ trợ Truyền trực tuyến MP3, HLS / AAC, WMA
Album Art được hỗ trợ JPEG, PNG, BMP, GIF
Danh sách nhạc Hỗ trợ Rhapsody, iTunes, Giành chiến thắngAmpvà Windows Media Player (.m3u, .pls, .wpl)
Kết nối mạng *  
Không dây Kết nối Kết nối với mạng WiFi gia đình của bạn với bất kỳ bộ định tuyến 802.11 b / g / n, 3 × 3 MIMO, băng tần kép (2.4 GHz / 5 GHz) nào.
SonosNet™ người tịch thâu Các chức năng mở rộng và nâng cao sức mạnh của SonosNet, một mạng lưới không dây ngang hàng, được mã hóa AES an toàn dành riêng cho hệ thống Sonos của bạn để giảm nhiễu WiFi.
mạng Bắc cầu Công tắc 2 cổng (10 / 100Mbps, MDI / MDIX tự động) cho phép các thiết bị Ethernet kết nối thông qua SonosNet.
Internet kết nối Cần có kết nối Internet để truy cập các đài phát thanh Internet, dịch vụ âm nhạc trực tuyến và cập nhật phần mềm. (Yêu cầu DSL, modem cáp hoặc kết nối Internet tốc độ cao dựa trên mạng LAN.) Chức năng Internet có thể yêu cầu nhà cung cấp dịch vụ thanh toán phí riêng; phí điện thoại nội hạt và / hoặc đường dài có thể được áp dụng.
Tổng Quát  
Power Cung cấp 100 – 240 VAC, 50/60 Hz, tự động chuyển đổi
Các nút của bảng điều khiển phía trước Âm lượng và Tắt tiếng
Đèn báo LED bảng điều khiển phía trước Chỉ báo trạng thái và trạng thái Tắt tiếng
Kích thước (H x W x D) 8.50 x 14.40 x 4.80 inch (217 x 365 x 123 mm)
Trọng lượng 9.15 lbs. (4.15kg)
Hoạt động Nhiệt độ 32º đến 104º F (0º đến 40º C)
Kho Nhiệt độ 4º đến 158º F (-20º đến 70º C)
Sản phẩm Kết thúc Màu trắng với lưới tản nhiệt ánh kim; màu đen với lưới tản nhiệt than chì

Cần sự giúp đỡ nhiều hơn?

Gửi phản hồi
Chúng tôi rất muốn nghe từ bạn! Gửi cho chúng tôi phản hồi về hướng dẫn của chúng tôi tại: docfeedback@sonos.com

Related Posts