Hướng dẫn sử dụng nhiệt kế kỹ thuật số microlife MT 850

Nhiệt Kế Kỹ Thuật Số MT 850

Mô tả nhiệt kế

 1. nút đa chức năng
 2. triển lãm
 3. nắp pin
 4. Cảm Biến Đo/Đầu Đo
 5. chế độ ontology
 6. Chế độ tắm nước
 7. chế độ môi trường
 8. Làm sạch và khử trùng khu vực (toàn bộ bề mặt nhiệt kế)

Hướng dẫn an toàn quan trọng

 • Vui lòng làm theo hướng dẫn để sử dụng. Tài liệu này cung cấp thông tin quan trọng về hoạt động và an toàn của các sản phẩm liên quan đến thiết bị này. Vui lòng đọc kỹ tài liệu này trước khi sử dụng thiết bị và giữ lại để tham khảo sau này.
 • Thiết bị này chỉ dành cho đo nhiệt độ cơ thể ở miệng, trực tràng hoặc nách. Không cố đo nhiệt độ ở những vị trí khác, chẳng hạn như tai, vì điều này có thể dẫn đến kết quả sai và có thể gây thương tích.
 • Không sử dụng thiết bị này nếu bạn tin rằng nó bị hỏng hoặc nếu bạn nhận thấy bất kỳ điều gì bất thường.
 • Chúng tôi khuyên bạn nên vệ sinh thiết bị theo hướng dẫn vệ sinh trước khi sử dụng lần đầu để duy trì vệ sinh cá nhân.
 • Thời gian đo tối thiểu phải được giữ cho đến khi tiếng bíp là bình thường! Xin lưu ý rằng các vị trí đo khác nhau có thể cần tiếp tục đo sau khi phát ra tiếng bíp, vui lòng tham khảo “Phương pháp đo/Nhiệt độ cơ thể bình thường”.
 • Không thử đo trực tràng trên những người mắc bệnh trực tràng. Làm như vậy có thể làm cho bệnh nặng hơn hoặc nặng hơn.
 • Đảm bảo trẻ em không sử dụng thiết bị này mà không có sự giám sát; một số bộ phận đủ nhỏ để nuốt được. Lưu ý nguy cơ bị bóp cổ nếu thiết bị được trang bị dây cáp hoặc ống mềm.
 • Không sử dụng thiết bị này gần các trường điện từ mạnh, chẳng hạn như điện thoại di động hoặc radio. Khi sử dụng thiết bị này, hãy giữ khoảng cách ít nhất 3,3 m với các thiết bị đó.
 • Bảo vệ thiết bị của bạn khỏi va đập và rơi!
 • Tránh làm cong đầu dò nhiệt kế quá 45°!
 • Tránh nhiệt độ xung quanh trên 60°C. Không bao giờ đun sôi thiết bị này!
 • Chỉ sử dụng các chất khử trùng thương mại được liệt kê trong phần “Làm sạch”
  và Khử trùng » Làm sạch thiết bị để tránh hư hỏng.
 • Chúng tôi khuyên bạn nên kiểm tra độ chính xác của thiết bị này hai năm một lần, hoặc
  Sau khi bị sốc cơ học (ví dụ: rơi). Vui lòng liên hệ với Trung tâm Dịch vụ Microlife tại địa phương của bạn để sắp xếp thử nghiệm.

chú ý: Các kết quả đo được đưa ra bởi thiết bị không phải là chẩn đoán! Đừng chỉ dựa vào các phép đo.

Pin và các thiết bị điện tử phải được thải bỏ theo các quy định hiện hành của địa phương và không được thải bỏ cùng với rác thải sinh hoạt.

Vui lòng đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng thiết bị này.

Ứng dụng một phần loại BF

bật nhiệt kế

Để bật nhiệt kế, hãy nhấn nút đa chức năng 1; một tiếng bíp ngắn cho biết “nhiệt kế đang bật” và đèn nền màu đỏ và xanh lục sáng lên. Thực hiện kiểm tra hiển thị. Tất cả các phân khúc sẽ được hiển thị.

kiểm tra chức năng

Mỗi khi bật nhiệt kế, nó sẽ tự động kiểm tra hoạt động bình thường. Nếu phát hiện lỗi (đo không chính xác), “ERROR” sẽ hiển thị trên màn hình và không thể thực hiện phép đo. Trong trường hợp này, nhiệt kế phải được thay thế.

Chọn chế độ đo
Nhấn phím đa chức năng 1 để chọn chế độ mong muốn; nếu không chuyển đổi trong vòng 3 giây, thiết bị sẽ được đặt ở chế độ đã chọn. Sau khi chọn chế độ, nhiệt kế đã sẵn sàng để sử dụng.

sử dụng nhiệt kế

5. Đo ở chế độ cơ thể

Kết quả đo cuối cùng được tự động hiển thị trên màn hình 2 trong vòng 2 giây với biểu tượng “M”. Sau đó, khi nhiệt độ môi trường dưới 34°C, “- -” và “°C” sẽ xuất hiện trong trường hiển thị thứ 2 và nhiệt kế sẽ sẵn sàng để sử dụng. Chọn phương pháp đo ưa thích của bạn. Khi đo, nhiệt độ hiện tại liên tục được hiển thị và nhấp nháy. Nếu có một tiếng bíp dài và nhiệt độ hiển thị không còn nhấp nháy, thì nhiệt độ cuối cùng dự đoán đã được xác định và nhiệt kế có thể được đọc. 4 tiếng bíp ngắn và đèn nền LCD màu đỏ cảnh báo bệnh nhân rằng nhiệt độ có thể bằng hoặc cao hơn 37,5°C. Tham khảo: nhiệt độ miệng. Để có được kết quả tương đương, khoảng thời gian 1 phút được để lại giữa các lần đo.

6. Đo trong bồn nước

Khi nhiệt độ nằm trong khoảng 5-50°C, nhiệt độ sẽ được hiển thị liên tục mà không cần đèn nền.
Đo ở Ambient Mode 7 Khi nhiệt độ nằm trong khoảng -10 – +50 °C, nhiệt độ sẽ được hiển thị liên tục mà không có đèn nền. Để kéo dài tuổi thọ pin, hãy bấm nhanh để tắt nhiệt kế. Nhấn nút đa chức năng 1. Nếu không, nhiệt kế sẽ tự động tắt. Nhiệt kế sẽ tự động tắt sau khoảng 5 phút.
Phương pháp đo / Nhiệt độ cơ thể bình thường
Nách (nách) / 34.7 – 37.3°C Lau sạch vùng da dưới cánh tay bằng khăn khô. Đặt cảm biến đo 4 ở nách ở giữa nách sao cho đầu dò chạm vào da và cánh tay của bệnh nhân áp sát vào cơ thể bệnh nhân. Điều này đảm bảo rằng không khí trong phòng sẽ không ảnh hưởng đến việc đọc. Vì nách mất nhiều thời gian hơn để đạt được nhiệt độ ổn định, hãy đợi ít nhất 5 phút có hoặc không có tiếng bíp.
Nhiệt độ trong miệng (miệng) / 35,5 – 37,5°C Không ăn hoặc uống bất kỳ thức ăn nóng hoặc lạnh nào trong 10 phút trước khi đo. Bạn nên ngậm miệng trong tối đa 2 phút trước khi bắt đầu đọc. Đặt nhiệt kế vào một trong hai túi dưới lưỡi của bạn, ở bên trái hoặc bên phải của gốc lưỡi. Cảm biến đo 4 phải tiếp xúc tốt với mô. Ngậm miệng và thở đều bằng mũi để tránh không khí hít vào/thở ra ảnh hưởng đến phép đo. Nếu điều này là không thể do tắc nghẽn đường thở, nên sử dụng phương pháp đo khác. Khoảng thời gian đo: 8 giây!
Trực tràng (trực tràng) / 36,6 – 38,0 °C Cẩn thận đưa cảm biến đo 4 của nhiệt kế vào lỗ hậu môn từ 2 đến 3 cm. Nên sử dụng nắp đầu dò và chất bôi trơn. Nếu bạn không chắc chắn về phép đo này, bạn nên tham khảo ý kiến ​​của chuyên gia để được hướng dẫn/đào tạo. Khoảng thời gian đo: 8 giây!
làm sạch và khử trùng
Khi khử trùng môi trường sử dụng tại nhà, hãy dùng tăm bông tẩm isopropanol 70% hoặc tăm bông tẩm isopropanol 70% để lau sạch các chất bẩn trên bề mặt đầu dò nhiệt kế. Luôn bắt đầu lau từ đầu của đầu dò nhiệt kế (khoảng giữa nhiệt kế) về phía trên của nhiệt kế. Sau đó, ngâm toàn bộ nhiệt kế (xem số 8 trong hình) trong cồn isopropyl 70% trong ít nhất 5 phút (tối đa 24 giờ). Sau khi ngâm, để chất khử trùng khô trong 1 phút trước khi sử dụng.
Để sử dụng chuyên nghiệp: Bạn có thể sử dụng nắp đầu dò (có sẵn dưới dạng phụ kiện). Vui lòng liên hệ với Microlife để biết thêm chi tiết về chất khử trùng thích hợp cho mẫu nhiệt kế của bạn.Pin thay thế
Khi chỉ có biểu tượng “Pin” xuất hiện trên màn hình, cần phải thay pin. Tháo nắp ngăn chứa pin 3 ra khỏi nhiệt kế để thay pin. Lắp pin mới có dấu + ở trên cùng. Hãy chắc chắn rằng bạn có cùng loại pin. Pin có thể được mua tại bất kỳ cửa hàng điện tử.

Thông số kỹ thuật

Loại: Nhiệt kế Max

Phạm vi đo: Chế độ cơ thể: 32 – 43,9°C Nhiệt độ. <34.0 °C:显示“- -”表示低温(太低)。 > 43,9 °C: Hiển thị “H” cao (quá cao) Chế độ cách thủy: Nhiệt độ 5 – 50 °C. <5°C:显示“L”表示低温(太低)。 > 50°C: Hiển thị “H” Cao (quá cao) Chế độ môi trường: Nhiệt độ -10 – +50°C. <-10°C:显示“Err”表示低温(太低)。 > 50°C: Hiển thị “H” cao (quá cao)

Độ chính xác của phép đo: Chế độ cơ thể: ±0,1°C trong khoảng 32 – 43,9°C Chế độ tắm: ±1°C trong khoảng 5 – 50°C Chế độ xung quanh: ±1°C trong khoảng -10 – +50°C

Điều kiện làm việc: 10-40°C; độ ẩm tương đối tối đa 15-95%

Điều kiện bảo quản: -25-+60℃; độ ẩm tương đối tối đa 15-95%
Pin: 3V; CR1632
Tuổi thọ pin: xấp xỉ. 2000 phép đo (với pin mới)
Lớp bảo vệ: IP67
Tiêu chuẩn tham khảo: EN 12470-3, nhiệt kế; ASTM E1112; IEC 60601-1; IEC 60601-1-2 (tương thích điện từ); IEC 60601-1-11

Tuổi thọ: 5 năm hoặc 10.000 lần đo

Thiết bị này tuân thủ các yêu cầu của Chỉ thị Thiết bị Y tế 93/42/EEC. Tùy thuộc vào những thay đổi kỹ thuật.

đảm bảo

Thiết bị được bảo hành trọn đời kể từ ngày

mua.Trong thời gian bảo hành, Microlife sẽ, theo quyết định riêng của mình,

Sửa chữa hoặc thay thế các sản phẩm bị lỗi miễn phí.

Mở hoặc thay thế thiết bị sẽ làm mất hiệu lực bảo hành.

Các mục sau đây không được đảm bảo:

Chi phí vận chuyển và rủi ro trong quá trình vận chuyển.

Thiệt hại do sử dụng sai hoặc không tuân thủ

hướng dẫn sử dụng.

Hư hỏng do rò rỉ pin.

Thiệt hại do tai nạn hoặc sử dụng sai.

Vật liệu đóng gói/bảo quản và hướng dẫn sử dụng.

Kiểm tra, bảo dưỡng định kỳ (hiệu chuẩn).

Phụ kiện và Thiết bị đeo: Pin.

Liên hệ với đại lý của bạn để được bảo hành

Nơi sản phẩm được mua hoặc dịch vụ Microlife tại địa phương của bạn.người bạn

Bạn có thể liên hệ với dịch vụ Microlife tại địa phương của mình qua trang web:

www.microlife.com/support

Bồi thường được giới hạn trong giá trị của sản phẩm.đảm bảo

Được cấp nếu sản phẩm hoàn thành được trả lại với hóa đơn gốc.

Sửa chữa hoặc thay thế theo bảo hành không gia hạn hoặc kéo dài thời gian bảo hành. Bảo đảm pháp lý và quyền lợi của người tiêu dùng không bị giới hạn bởi bảo đảm này.

Tài liệu/Tài nguyên

Related Posts