Hướng dẫn Sử dụng ST eFuse (cầu chì điện tử)

ST eFuse User Manual (Cầu chì điện tử)

Là Yobáo cáo quảng cáo này

Điều khoản và Công cụ phát triển

sự chính xác – Sai lệch tối đa so với các mức bảo vệ điện áp và quá dòng quy định.

tự động thử lại – Khi nhiệt độ khuôn thấp hơn giá trị trễ, thiết bị thử lại tự động sẽ tự khởi động lại sau khi tắt hệ thống sưởi.

xu hướng hiện tại – Dòng điện mà eFuse tự yêu cầu để duy trì hoạt động.

Quá tải giới hạn hiện tại hoặc điểm dừng giới hạn hiện tại – Khi dòng điện vượt quá giới hạn này, eFuse sẽ phản ứng với sự kiện quá dòng bằng cách giảm độ dẫn điện qua phần tử

Dòng điện ngắn mạch – Khi xảy ra quá tải mạnh làm giảm điện áp đầu ra định mức, thiết bị giới hạn dòng điện thấp hơn giá trị giới hạn dòng bình thường.

dV/dT – Điều này đề cập đến mạch bên trong kiểm soát mức tăng âm lượng ở đầu ra danh nghĩa khi bật. Chân dV/dT bên ngoài cho phép người dùng điều chỉnh thời gian khởi động mềm.

lỗi kích hoạt – Chân kích hoạt lỗi là chân chức năng kép: cho phép người dùng bật và tắt thiết bị và cung cấp trạng thái thiết bị thông qua logic ba trạng thái

người lái cổng – Để bảo vệ các phần tử cấp nguồn và thông qua, STEF01 và STEF12S bao gồm một bơm sạc bên trong để điều khiển MOSFET bên ngoài chống lại các dòng điện ngược có thể xảy ra và điện áp chuyển tiếp lớn trong các dòng điện cao giới hạn hiện tại.

muộn – Để tránh tình trạng thiết bị tự động bật và tắt liên tục sau khi tắt nhiệt, thiết bị sẽ chỉ bật lại khi nhiệt độ giảm xuống giá trị trễ.

chốt cửa – Khi xảy ra sự cố nhiệt, thiết bị sẽ duy trì trạng thái tắt cho đến khi người dùng bật nguồn hoặc kích hoạt tín hiệu.

Đầu ra điện áp và kẹp – Nếu điện áp đầu vào vượt quá giá trị kẹp điện áp được xác định trước, mạch bảo vệ bên trong sẽ đảm bảo rằng điện áp đầu ra định mức không vượt quá giá trị đặt trước này.

vượt qua các yếu tố – Có thể điều khiển điện áp và dòng điện thông qua MOSFET công suất điện trở thấp để giới hạn dòng điện và điện áp đầu ra khi có sự cố.

sự tiêu thụ năng lượng – Trong quá trình hoạt động bình thường, công suất tiêu thụ của thiết bị phụ thuộc vào RDS (bật) của phần tử truyền và dòng tải. Khi điện áp/dòng điện được điều chỉnh (xảy ra trong quá trình khởi động và trong trường hợp xảy ra lỗi), năng lượng dư thừa sẽ tiêu tan dưới dạng nhiệt. Trong trường hợp hỏng liên tục, lượng nhiệt này sẽ làm thiết bị ngừng hoạt động do bảo vệ nhiệt. tình huống.

Nguồn điện tốt (PG) – Một tín hiệu chỉ ra rằng điện áp đầu ra danh nghĩa rất gần với đầu vào và không có giới hạn dòng điện/điện áp e. Nó có thể được sử dụng để sắp xếp thứ tự nguồn, kích hoạt đặt lại, v.v.

Khởi động mềm (SS) – Khởi động mềm là phân phối công suất đầu ra có kiểm soát giúp giảm thiểu dòng khởi động và do đó ngăn ngừa quá tải nguồn điện. Thời gian khởi động mềm có thể được kéo dài bằng cách thêm một tụ điện trên chân dV/dT.

tắt nhiệt – Khi sự cố liên tục, cầu chì sẽ nóng lên. Khi đạt đến nhiệt độ tắt máy (thường là 175°C), thiết bị sẽ tắt các bộ phận bên trong và chuyển sang trạng thái khóa hoặc tự động thử lại.

UVLO (âm lượng bị khóa) – UVLO đảm bảo rằng thiết bị không bật cho đến khi công suất thẻ đủ cao, điều này góp phần vào hiệu suất đáng tin cậy và có thể dự đoán được của eFuse.

ủy ban thay đổi

Mã sản xuất sản phẩm mô tả
Steve – EFUSE01 STEF01 Bảng xếp hạng dựa trên Cầu chì vạn năng điện tử có thể lập trình đầy đủ STEF01
STEVAL-IFP021V1 STEF12 / STEF05 Bảo vệ dòng điện 5 V và 12 V dựa trên STEF05 và STEF12.cầu chì điện tử

Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập trang web của chúng tôi www.st.com/efuse

Đảm bảo các thiết kế an toàn hơn và các ứng dụng hiệu quả hơn

thiết kế trình bày

Cầu chì điện tử hoạt động như thế nào?

EFuse là một công tắc có điện trở thấp được nối nối tiếp với đường ray nguồn và được điều khiển bằng mạch logic để bảo vệ cả tải và nguồn điện. Nhỏ hơn, nhanh hơn và hiệu quả hơn so với cầu chì truyền thống hoặc PTC polymer, cầu chì điện tử phát hiện và phản ứng với các điều kiện quá dòng và quá áp, đồng thời không yêu cầu thay thế sau khi hỏng hóc.

đường sắt chính

Khi xảy ra quá tải hoặc ngắn mạch, eFuse sẽ giới hạn dòng điện ở một giá trị an toàn được xác định trước. Khi xảy ra tình trạng quá điện áp, eFuseamps sẽ tăng điện áp đầu ra đến mức an toàn, bảo vệ tải khỏi các tác động bất thường do mất điện. Nếu tình trạng lỗi vẫn tiếp diễn, EFuse ngắt tải khỏi nguồn. Tùy thuộc vào phiên bản, thiết bị sẽ chạy ở Chế độ khóa, nghĩa là thiết bị sẽ tắt và phải được cài đặt lại theo cách thủ công hoặc ở Chế độ tự động thử lại, chế độ này sẽ tự động khởi động lại.

Lợi ích chính của cầu chì điện tử

Phản ứng nhanh, thông minh với các lỗi

Không giống như cầu chì thông thường dựa trên nguyên tắc dây dẫn sẽ quá nóng và chảy trong điều kiện quá tải, cầu chì eF chỉ kẹp điện áp đầu ra và/hoặc giới hạn từ thông, cho phép thiết bị cấp nguồn đúng cách trước khi ngắt tải cuối cùng khi các điều kiện sau xảy ra. Thất bại liên tục. Điều này ngăn ngừa hư hỏng tải và nguồn điện và tránh kích hoạt sai do điều kiện nhất thời. Ngoài ra, trong các ứng dụng được cung cấp bởi thanh cái DC, cầu chì điện tử giúp giảm sự cố trên thanh cái do lỗi tải, do đó tránh được sự lan truyền của nhiễu loạn hoặc điện áp thấp gây ra bởi các tải khác được kết nối với cùng một thanh cái.

giảm bảo trì
Vì cầu chì điện tử không hy sinh hệ số vượt qua nên chúng có thể được đặt lại ngay lập tức bằng tín hiệu từ hệ thống bằng cách xoay nguồn điện hoặc chỉ cần đợi nếu tính năng tự động thử lại được sử dụng. Thời gian hoạt động của thiết bị được tối đa hóa và giảm chi phí bảo trì cũng như độ phức tạp.

Bắt đầu kiểm soát hiện tại
Các điều kiện dòng khởi động có thể xảy ra trong quá trình khởi động hoặc trao đổi nóng. Công suất tăng cường có kiểm soát định mức đầu ra của cầu chì điện tử ngăn dòng điện khởi động cao làm quá tải nguồn điện.Tính năng này rất quan trọng khi nhiều tải được cung cấp bởi một nguồn điện duy nhất

Thiết kế ứng dụng linh hoạt
Mỗi eFuse có thể được lập trình và tùy chỉnh theo nhu cầu cụ thể của bạn. Hầu hết các cầu chì điện tử cho phép người dùng đặt giới hạn hiện tại và thời gian lấy hàng. Đầu ra kẹp và điện áp thấp của chốt cũng như chế độ vận hành thiết bị (chế độ khóa hoặc tự động thử lại) cũng có thể định cấu hình trên một số thành phần.

tính năng chính

kẹp điện áp đầu ra
Mỗi eFuse có điện áp đầu ra tối đa được xác định trước và nhãn giá trị an toàn. Nếu điện áp đầu vào vượt quá giá trị này, eFuse sẽ kẹp điện áp đầu ra ở giá trị đặt trước và cho phép thiết bị hoạt động mà không làm hỏng tải hoặc hệ thống. Tage liên tục và eFuse ngắt tải. Hầu hết các cầu chì điện tử đều có giá trị kẹp đặt trước điện áp. STEF01 cho phép người dùng cấu hình nó.

kẹp điện áp đầu ra

giới hạn hiện tại
Khi xảy ra quá tải, eFuse làm giảm độ dẫn điện của phần tử truyền bên trong, hạn chế hiệu quả dòng điện ở giá trị được định cấu hình trước. Trong trường hợp quá tải hoặc ngắn mạch nghiêm trọng, thiết bị sẽ đi vào giới hạn dòng gấp và cuối cùng ngắt kết nối tải, do đó bảo vệ nguồn điện. Giá trị này thường được cấu hình bằng các điện trở bên ngoài.

đường cong đồ họa

Khóa giảm áp
Chức năng khóa điện tử sẽ ngắt kết nối tải khỏi nguồn nếu điện áp đầu vào giảm xuống dưới mức tối thiểu đặt trước. Khóa điện áp thấp làm tăng khả năng dự đoán của hệ thống bằng cách tránh các sự cố do nguồn điện thấp gây ra, chẳng hạn như điện áp tham chiếu sai với dây đai, tín hiệu điều khiển sai trong mạch logic và bóng bán dẫn chỉ được bật hoặc tắt một phần. STEF01 Cho phép Ngưỡng khóa điện áp thấp có thể lập trình của người dùng trong khoảng từ 8 V đến 45 V

đường cong đồ họa

TRỄ BẬT/KHỞI ĐỘNG MỀM
EFuse cung cấp khả năng tăng tốc độ đầu ra của điện áp trong quá trình khởi động để đảm bảo rằng dòng khởi động vẫn nằm trong giới hạn an toàn và bảo vệ tải và nguồn điện. Thời gian khởi động mềm có thể dễ dàng cấu hình bằng tụ điện bên ngoài.

đường cong đồ họa

bật/sửa lỗi
Tất cả các cầu chì điện tử đều có chốt bật/tắt để bật/tắt thiết bị. Ngoài ra, một số sản phẩm cung cấp chân BẬT/Lỗi, đây là chân chức năng kép cho phép người dùng tắt đầu ra theo cách thủ công và đọc trạng thái hiện tại của thiết bị. EFuse có thể được đặt lại bằng cách bật chân này sau khi tắt nhiệt. Chân này có thể được sử dụng làm chân kích hoạt chung và có thể được kết nối với mạch giám sát để thông báo về sự cố ngắt nhiệt. Nó cũng có thể được kết nối với các chân Bật/Lỗi của các cầu chì điện tử khác để hoạt động Bật/Tắt đồng thời tất cả các thiết bị.

giun kim

gói quyền

phạm vi gói

Xem tất cả danh mục cầu chì điện tử

Năng lượng cao

  • máy chủ
  • TLC.Cơ sở hạ tầng
  • kiểm soát công nghiệp
  • NAS/Mạng lưu trữ
12 bộ váy STEF12H60M Cầu chì điện tử có độ chính xác cao 12 V, 60 A với Pin theo dõi nhiệt độ và dòng điện RDSON 0,85 mW. Cấu hình song song. QFN 32 gói 5 x 5
48 bộ váy STEF01 8 – 48 V, 4 – 5 A Cầu chì điện tử có thể lập trình đầy đủ trong Gói 30 mW RDSON HTSSOP14

năng lượng thấp

  • lưu trữ dữ liệu
  • ngành công nghiệp
  • người tiêu dùng
12 bộ váy STEF12S 12 V, Bộ 4 cầu chì điện tử 3×3 đơn giản có độ chính xác cao TSOT23-8L và DFN
5 chiếc váy STEF05S 5 V, 4 A Gói cầu chì điện tử đơn giản độ chính xác cao TSOT23-8L
hai STEF512GR 5 V + 12V, một bộ cầu chì điện tử 3 A TSOT23-8L
STEF512PUR 5 V + 12 V qua 3 A eFuse với màn hình hiện tại QFN gói 2 × 3
STEF512SR 5 V + 12 V trong 3 Cầu có bảo vệ dòng ngược trên 5 × 2 kênh 3V. gói DFN

Danh mục đầu tư eFuses Chế độ xem cuối cùng

huyền thoại:
Tín hiệu

Tài liệu/Tài nguyên

dự án

Related Posts