Hướng dẫn sử dụng Tiện ích Cập nhật Firmware Samsung

Hướng dẫn sử dụng tiện ích cập nhật chương trình cơ sở Samsung

Hướng dẫn sử dụng tiện ích cập nhật chương trình cơ sở

Bản quyền©

Samsung Electronics Co., Ltd. Bản quyền của tài liệu này thuộc sở hữu của Samsung Electronics. Việc sao chép, sử dụng hoặc tiết lộ trái phép tài liệu này hoặc bất kỳ phần nào trong đó đều bị nghiêm cấm và vi phạm luật bản quyền. Samsung Electronics bảo lưu quyền thay đổi thông số kỹ thuật bất kỳ lúc nào mà không cần thông báo. Thông tin do Samsung Electronics cung cấp trong tài liệu này được cho là chính xác và đáng tin cậy nhưng không được đảm bảo là chính xác trong mọi trường hợp. Thương hiệu và Nhãn hiệu dịch vụ Logo Samsung là thương hiệu của Samsung Electronics.

Chương 1

Sản phẩm nằm ngoài tầm nhìn
giới thiệu

“Tiện ích cập nhật chương trình cơ sở của Ổ cứng thể rắn (SSD) của Samsung” (sau đây gọi là Tiện ích phần mềm Samsung) sẽ cho phép người dùng cập nhật chương trình cơ sở trên các ổ SSD Samsung cụ thể được kết nối với máy tính của họ.

Tiện ích phần sụn Samsung này hỗ trợ tất cả các ổ SSD thương hiệu Samsung. Samsung có thể cung cấp chương trình cơ sở mới để cải thiện hiệu suất, khả năng tương thích hoặc môi trường người dùng của SSD. Bạn nên cập nhật chương trình cơ sở bất cứ khi nào phiên bản chương trình cơ sở mới nhất được phát hành.

ghi chú
 1. Tiện ích phần sụn Samsung này hỗ trợ tất cả các ổ SSD thương hiệu Samsung. Nếu bạn đang sử dụng một mẫu SSD Samsung khác, vui lòng truy cập www.samsung.com. Nếu máy tính của bạn được cài đặt sẵn ổ SSD Samsung, vui lòng liên hệ với nhà sản xuất máy tính của bạn.
 2. Để ngăn chặn bất kỳ hư hỏng tiềm ẩn nào từ quá trình khởi tạo SSD và mất dữ liệu một phần hoặc toàn bộ trong quá trình cập nhật chương trình cơ sở, người dùng nên sao lưu (lưu bản sao) tất cả dữ liệu được lưu trữ trên SSD Samsung sang thiết bị lưu trữ khác trước khi thực hiện Tiện ích phần mềm trình điều khiển Samsung.
 3. SSD phải luôn được kết nối với hệ thống bằng nguồn điện ổn định trong quá trình cập nhật chương trình cơ sở. Nếu cáp thiết bị SSD bị ngắt kết nối hoặc tắt nguồn trong quá trình cập nhật chương trình cơ sở, SSD có thể bị hỏng vĩnh viễn hoặc không thể hoạt động.
 4. Samsung không chịu trách nhiệm cho bất kỳ loại mất mát và phục hồi dữ liệu nào có thể xảy ra khi chạy Tiện ích phần mềm Samsung. Trước khi thực hiện cập nhật chương trình cơ sở, bạn nên làm quen với hướng dẫn cập nhật chương trình cơ sở này.

Lưu ý: Đối với người dùng không gặp vấn đề gì khi cài đặt và sử dụng các sản phẩm SSD Samsung thì không cần cập nhật chương trình cơ sở. Do đó, việc người dùng có thực hiện cập nhật firmware hay không.

tư vấn kỹ thuật

Samsung Firmware Utility là phần mềm tiện ích cập nhật chương trình cơ sở dựa trên Linux. Trước khi cài đặt và sử dụng sản phẩm này, hãy đảm bảo kiểm tra xem các yêu cầu sau có được đáp ứng hay không.

yêu cầu phần cứng

 1. Dòng SSD Samsung 850 PRO
 2. Ổ flash USB (dung lượng tối thiểu 30 MB)

Yêu cầu phần mềm

 1. Tạo USB có thể khởi động yêu cầu phần mềm UNetbootin (phần mềm miễn phí).
điều kiện tiên quyết

Trước khi bước vào quá trình khôi phục, vui lòng kết nối 850 PRO cần sửa chữa như một thiết bị phụ và sao lưu tất cả dữ liệu. Sau khi sao lưu, hãy làm theo từng bước được mô tả trong các Chương 2 đến 4 bên dưới.

chương 2

Tạo đĩa khởi động để cập nhật chương trình cơ sở
 1. Tải xuống phần mềm miễn phí UNetbootin. (https://unetbootin.github.io/)
 2. Chạy UNetbootin.
 3. Chọn “Hình ảnh đĩa” bên dưới nút radio.
 4. Chọn tệp ISO Samsung Firmware Utilities trong Diskimage ISO.
 5. Chọn đĩa khởi động USB trong Drives.
  Hình 1
  Hình 1. UNetbootin (Windows, Linux, Mac)
 6. nhấn OK
 7. Khởi động lại máy tính và khởi động từ USB để cập nhật chương trình cơ sở.

Chương 3

Sử dụng tiện ích phần sụn Linux

cẩn thận: Các hướng dẫn sau đây dựa trên giả định rằng đĩa khởi động Linux, phần mềm Samsung SSD Firmware Update Utility và tệp dữ liệu chương trình cơ sở được cài đặt đúng cách trên ổ flash USB.

 1. Định cấu hình ổ flash USB làm thiết bị khởi động chính trong BIOS. Lưu ý: Nếu bạn không chắc chắn về cách thiết lập BIOS của máy tính, hãy kiểm tra hướng dẫn sử dụng hệ thống máy tính hoặc bo mạch chủ của bạn.
 2. Khởi động lại máy tính của bạn ở chế độ Linux bằng đĩa khởi động USB.
 3. Samsung Firmware Update Utility sẽ tự động bắt đầu.
  Hình 2
  Hình 2. Quá trình quét đĩa đang diễn ra
 4. Tiện ích sẽ tự động quét các ổ SSD được kết nối và hiển thị danh sách các ổ được phát hiện.
  hình ảnh 3
  Hình 3. Danh sách đĩa
 5. dựa theo [Y] Xác nhận quá trình cập nhật firmware.
  hinh 4
  Hình 4. Xác nhận cập nhật chương trình cơ sở
 6. Một thông báo cảnh báo sẽ được hiển thị.dựa theo [Y] Nếu bạn đọc và chấp nhận tuyên bố từ chối trách nhiệm và cảnh báo.
  Hình 5
  Hình 5. Thông báo cảnh báo trước khi bắt đầu cập nhật firmware
 7. dựa theo [Y] Xác nhận quá trình cập nhật firmware.
  Hình 6
  Hình 6. Cập nhật chương trình cơ sở SSD Samsung
 8. Một thông báo xác nhận để cập nhật phiên bản phần sụn sẽ được hiển thị.
 9. Sau vài giây, phần mềm sẽ tự động đóng lại, hoặc có thể đăng ký ổ SSD tiếp theo.
  Hình 7
  Hình 7. Thoát Samsung SSD Firmware Utility

hạn chế chung

Chương này cung cấp thông tin chung về những hạn chế của Samsung SSD Firmware Update Utility.

 1. Nếu SSD được định cấu hình ở chế độ RAID, tiện ích cập nhật chương trình cơ sở không thể phát hiện ra SSD, vui lòng tắt chế độ RAID trong BIOS và cập nhật chương trình cơ sở riêng. Sau khi cập nhật firmware, bạn có thể cấu hình lại chế độ RAID trong BIOS.
 2. Một số chipset AMD có thể không hỗ trợ cập nhật chương trình cơ sở ở chế độ AHCI. Nếu vậy, hãy thay đổi chế độ AHCI thành chế độ IDE trong BIOS, sau đó cập nhật chương trình cơ sở. Sau khi cập nhật firmware hoàn tất, bạn có thể cấu hình lại chế độ AHCI trong BIOS.
 3. Một số BIOS hiển thị một mục để chọn bộ lưu trữ ngay cả khi nó không hỗ trợ khởi động từ bộ lưu trữ (chẳng hạn như bộ lưu trữ ở chế độ cũ trên máy Mac). Bạn phải chọn lưu trữ ở chế độ cũ trên máy tính Windows hoặc lưu trữ ở chế độ UEFI trên máy Mac. (Lưu trữ ở chế độ kế thừa: Tên USB hoặc CD-ROM, lưu trữ ở chế độ UEFI: Tên USB hoặc CD-ROM “UEFI”)
  TÔI. Nhập BIOS trong khi khởi động hệ thống (thường bằng cách nhấn phím F10, Del hoặc F2 trong khi khởi động bằng phím Windows/Tùy chọn (Alt) trên máy Mac).
  2. Chọn menu Tùy chọn khởi động.
  3. Chọn Legacy Storage cho Windows và UEFI cho Mac.

điều kiện

HMI

AHCI là viết tắt của Giao diện bộ điều khiển máy chủ nâng cao. Thông số kỹ thuật này cho phép giao tiếp với các thiết bị ATA. Chế độ AHCI phải được bật để sử dụng tính năng Xếp hàng lệnh gốc (NCQ) hoặc tính năng cắm nóng (hoặc cắm nóng) của bộ lưu trữ hỗ trợ giao diện SATA.

BIOS

BIOS là từ viết tắt của Basic Input/Output System. Nó là một chip bán dẫn được cài đặt trên các bo mạch chủ máy tính khác nhau để lưu trữ thông tin về quá trình thiết lập và khởi động hệ thống. BIOS cũng có thể được gọi là CMOS.

đĩa khởi động

Đĩa khởi động là một giải pháp ổ flash USB cho phép máy tính khởi động lại ở chế độ DOS và chứa các tệp liên quan đến Tiện ích cập nhật chương trình cơ sở SSD Samsung.

CMOS

CMOS là viết tắt của Complementary Word Metal Oxide Semiconductor. CMOS là một chip bán dẫn được cài đặt trên các bo mạch chủ máy tính khác nhau để lưu trữ thông tin về quá trình thiết lập và khởi động hệ thống. CMOS cũng có thể được gọi là BIOS.

phần sụn

Phần sụn là phần mềm được lưu trữ trong một thiết bị phần cứng cụ thể và bao gồm một hệ điều hành nhúng và các lệnh để vận hành thiết bị liên quan. Thông thường, các chip bán dẫn riêng biệt được cài đặt trong các thiết bị liên quan và phần mềm được lưu trữ trong chip phần sụn. Các nhà sản xuất có thể cung cấp chương trình cơ sở cập nhật để cải thiện hiệu suất và chất lượng. Trong trường hợp này, các chuyên gia hoặc người dùng có thể cập nhật chương trình cơ sở.

tấn công

RAID là viết tắt của Redundant Array of Independent Disks. Công nghệ RAID cung cấp chức năng lưu trữ, dung lượng và độ tin cậy cao hơn. Thông thường, dữ liệu được lưu trữ trong hệ thống RAID được phân phối trên nhiều ổ đĩa trong hệ thống máy tính. Có một số cách để định cấu hình các ổ đĩa (đĩa) trong một hệ thống được gọi là “cấp RAID”.

SATA

SATA là viết tắt của Serial Advanced Technology Attachment, và đôi khi được gọi là Serial ATA. SATA là một trong những loại giao diện máy tính được thiết kế chủ yếu để truyền dữ liệu giữa các loại lưu trữ máy tính (HDD, ODD, SSD, v.v.). Nó hỗ trợ tích hợp trực tiếp ổ đĩa vào bộ điều khiển ổ đĩa để truyền dữ liệu nhanh. Giao diện SATA cung cấp các chức năng như trao đổi nóng và NCQ.

SSD

Ổ cứng thể rắn (SSD) là một thiết bị lưu trữ dữ liệu sáng tạo sử dụng bộ nhớ flash NAND để mang lại hiệu suất, độ tin cậy và chất lượng cao.

Hướng dẫn sử dụng tiện ích cập nhật chương trình cơ sở Samsung – Tải xuống [đã tối ưu hóa]
Hướng dẫn sử dụng tiện ích cập nhật chương trình cơ sở Samsung – Tải xuống

Related Posts