Hướng dẫn sử dụng Uniden 8010 Remote VFO

Uniden 8010 VFO Điều khiển từ xa

Uniden-8010-Remote-VFO-Sản phẩm

hướng dẫn chung

 • 80 IO là một VFO từ xa được thiết kế đặc biệt để gắn Bộ thu phát Media SSB 2020.
 • Bằng cách điều chỉnh V FO này. Bạn có thể vận hành đài bằng VFO bên trong hoặc VFO bên ngoài tùy thuộc vào tình huống vận hành.
 • 8010 cũng có 10 kênh cố định được điều khiển bằng tinh thể, cho phép bạn thao tác thuận tiện ở một tần số nhất định mà không cần bận tâm đến việc quay số VFO.
 • Sử dụng một cáp duy nhất để kết nối và được cấp nguồn bởi bộ thu phát.

Tính năng và thông số kỹ thuật
80 IO đã áp dụng hầu hết các tính năng độc đáo cho năm 2020. Đặc biệt khả năng đọc tần số và điều khiển RIT kép (Receiver Incremental Tuning) nguyên bản.
Các tính năng của Mai 11 là:

Dao động không trôi
8010 có dải tần số I 00 kHz đầy đủ từ 9.138 kHz đến 9.038 kHz, đảm bảo các dao động ổn định và tỏa nhiệt, được hỗ trợ bởi cơ chế quay số ly hợp và bộ khuếch đại điện tử hai giây.

1 Thiết lập loa ngoài và VFO từ xa (bên phải)

Uniden-8010-rem-VFO-fig-1

 1. Bản thử nghiệm quay số hỗn hợp
  Giống như năm 2020. Nó đi kèm với sự kết hợp của các chỉ số quay số kỹ thuật số và analog. Lệnh I 00 kHz được hiển thị bằng đèn LED, lệnh dưới I 00 kHz được hiển thị bằng mặt trống. Lệnh MHz được đọc trên cổng nối tiếp của bộ thu phát.
 2. Điều khiển RIT kép
  Đây là một tính năng ban đầu của a.Isa UNIDEN. Không thay đổi tần số truyền, bạn có thể thay đổi tần số nhận thành ±5 kHz ở vị trí bình thường (RỘNG) của núm điều khiển và thành I kHz ở vị trí kéo (MIX) của núm điều khiển.
 3. Lựa chọn tần số chuyển đổi phân đoạn VFO sử dụng mạch ma trận diode để chọn sơ đồ bộ tạo dao động PLL. Mỗi I 00 kHz của mỗi băng tần được xác định bằng cách nhấn nút chuyển đoạn.
 4. Hoạt động điều khiển tinh thể
  TI1e VFO bao gồm một mạch dao động tinh thể cung cấp hoạt động mười kênh cố định trong mỗi phân đoạn I 00 kHz và cho phép QSY nhanh ở bất kỳ tần số cụ thể nào.

Sự chỉ rõ

Tần số đầu ra: 9,138 – 9,038 kHz 1 IC, 2 FET, 3 bóng bán dẫn, 32 điốt
kích cỡ; 8.]/8″ (W) x 6-1/2″ (1-1) x 13-l/4″ (0) (205mm x 165mm x 333mm)
cân nặng; Xấp xỉ 6,6 oz. (3kg)

ghi chú
Khi tháo VFO ra khỏi bao bì, hãy kiểm tra các khiếm khuyết có thể nhìn thấy và kiểm tra xem tất cả các điều khiển có hoạt động bình thường không và kiểm tra hư hỏng bên trong, các bộ phận hư hỏng, chất lỏng, v.v. Đảm bảo các mục sau được bao gồm trong gói VFO của bạn.

 • kết nối cáp …… người đầu tiên
 • Giá đỡ và ốc vít bổ sung… 1 bộ

Các giá đỡ bổ sung được sử dụng để thay đổi góc nhìn của bảng điều khiển phía trước để có được vị trí vận hành mong muốn.

Uniden-8010-rem-VFO-fig-2

chức năng điều khiển

Các chức năng của các điều khiển khác nhau trên bảng điều khiển phía trước là:

 • Vị trí VFO: Chuyển đổi một phím giữa VFO và bộ tạo dao động tinh thể (bộ tạo dao động kênh cố định)
 • rất gần: Khi BẬT, mạch điều chỉnh tăng của máy thu được kích hoạt và đèn LED (A) sáng để biểu thị hoạt động của mạch.
 • kênh: Bộ chọn để thay đổi tần số dao động tinh thể (Kênh A đến J)
 • LED (một): Sáng khi bật công tắc RIT(2)
 • RIT: Điều chỉnh tăng dần của máy thu sẽ thay đổi tần số nhận được bất kể tần số truyền đi. Ở vị trí nonnaJ (RỘNG), bạn có thể thay đổi tần số 5 kHz sang hai bên của tần số truyền. Ở vị trí pu!J (MIX) l kHz sang hai bên để tinh chỉnh. Uniden-8010-remote-VFO-fig-3
 • mẫu kHz: I 00 kHz phân số trên mỗi băng tần được chọn bằng các nút này. Số màu trắng và đỏ trên mỗi nút tương ứng với số công tắc băng tần trên bộ thu phát 2020.
  “0” nghĩa là dải tần từ 0 đến 100 kHz, “100” nghĩa là 00 đến 200 kHz, v.v.
 • gian lận: Cần này siết chặt vòng quay của núm như mong muốn.
 • Nút điều chỉnh: Nó thay đổi tần số VFO bằng 100 kHz đầy đủ ở 4:I. 9. Đánh trống: Nó được điều khiển bởi núm vặn (8) và cho biết rằng mặt số phản hồi dưới I 00 kHz.
 • Màn hình LED: Lệnh 100 kHz được hiển thị bằng đèn LED này và được chọn bởi công tắc phân đoạn.
 • Đèn LED (8): Khi sáng, đèn LED này cho biết VFO từ xa đang hoạt động khi truyền hoặc nhận theo lựa chọn của công tắc chức năng trên bộ thu phát. (xem hoạt động)
 • Cài đặt quay số: Tần số chính xác của VFO được hiệu chỉnh bởi bộ thu phát 2020 và con trỏ quay số sẽ trượt đến đúng vị trí trong quá trình hiệu chỉnh. Uniden-8010-remote-VFO-fig-4

Công việc

kết hợp
liên kết. Kết nối giữa VFO và bộ phát được thực hiện bằng một dây cáp duy nhất như hình minh họa. Vui lòng đảm bảo rằng họ có mối quan hệ tốt trước khi bắt đầu sự kiện thực tế.

chức năng vận hànhUniden-8010-remote-VFO-fig-5

 • 80.IO đạt được hoạt động linh hoạt bằng cách thay đổi công tắc chức năng của bộ thu phát 2020 và các chức năng này được hiển thị trong hình.
 • Ở vị trí INT./A/8, VFO từ xa hoàn toàn không hoạt động. Ở vị trí T. EXT., 80 lO điều khiển tần số phát của bộ thu phát và R.EXT. Cho biết vị trí của tần số nhận được. một đoạn văn bản.vị trí, tần số truyền và nhận của bộ thu phát đều được điều khiển bởi 80 IO (VFO hoặc bộ tạo dao động kênh cố định)
 • Các chức năng vận hành này được biểu thị bằng đèn LED trên đài và các mặt số VFO từ xa.

Sau khi chọn chế độ chức năng trên radio, hãy làm theo hướng dẫn để điều khiển chức năng.

 1. Băng tần hoạt động được chọn trên bộ thu phát chính.
 2. Chọn công tắc -segment như mong muốn.
 3. Chọn VFO hoặc SPOT (điều khiển tinh thể) theo nhu cầu của bạn.
 4. Sử dụng RIT khi cần thiết.

Để hiệu chỉnh mặt số của 8010, hãy tham khảo Hướng dẫn sử dụng Bộ thu phát 2020 (4-3-1).
VFO từ xa này đặc biệt có giá trị khi bạn có quyền truy cập vào các liên hệ chéo. Nó cũng thuận tiện khi bạn quét dải tần hoạt động theo tần số truyền cố định hoặc đặt trước tần số của các liên hệ đã lên lịch, v.v.

Đọc quay số: Như đã đề cập trước đó, băng tần hoạt động được xác định bởi bộ thu phát chính. Ngay cả khi chuyển đổi tính năng được thay đổi thành hoạt động VFO từ xa, việc đọc quay số của radio vẫn giữ nguyên.Khi công tắc chức năng được thay đổi sang vị trí EXT., thứ tự I 00 kHz phải được xác định bằng cách chọn VFO từ xa và bên dưới công tắc phần
Tôi 00 kHz được điều chỉnh bằng núm “Remote VFO”. Ảnh cho thấy khi kích hoạt VFO từ xa, nó hoạt động ở tần số 14.230 MHz. (2020 14 và 80 230 0)

Hoạt động điều khiển dao động tinh thể: Bộ tạo dao động tinh thể 80 l 0 H chấp nhận 10 tinh thể cho các kênh từ A đến J. Kể từ năm 2020, tần số tinh thể phải nằm trong dải tần số VFO từ 9, I 3 8 kHz đến 9.038 kHz. Tần số tinh thể (fx) cho bất kỳ tần số hoạt động mong muốn nào được tính theo công thức sau:

Uniden-8010-remote-VFO-fig-7

fF là bất kỳ tần số hoạt động mong muốn nào trong phạm vi 100 kHz, bất kể băng tần hoạt động.Uniden-8010-rem-VFO-fig-6Uniden-8010-remote-VFO-fig-9

Pha lê lắp đặt cửa sổ mái vòm: Bằng cách cài đặt 10 tinh thể, bạn có thể tạo 500 tần số cố định kết hợp với chuyển đổi băng tần và phân đoạn. Để biết thêm thông tin, vui lòng tham khảo phần 2-4 của Sổ tay 2020J. Khi đặt hàng tinh thể kênh cố định, vui lòng lưu ý mạch dao động sau để tham khảo. Uniden-8010-rem-VFO-fig-10

Sơ đồ 8010Uniden-8010-remote-VFO-fig-11

Tài liệu/Tài nguyên

Related Posts