Lịch mọc răng, thay răng chuẩn nhất của bé, không muốn răng con nhấp nhô thì XEM NGAY!

Mẹ đừng chủ quan, nghĩ việc mọc răng, thay răng sữa của con là đơn giản. Bởi nó ảnh hưởng rất nhiều tới hàm răng sau này của bé. Hãy lưu ngay lịch mọc răng chi tiết này để giúp bé có một hàm răng đều tăm tắp nhé!

TẠI SAO BÉ CHẬM MỌC RĂNG?

Có rất nhiều nguyên nhân khiến trẻ mọc răng chậm. Nhưng chủ yếu, là do 4 nguyên nhân sau:

Do di truyền: Nếu trong gia đình, cũng có người chậm mọc răng thì mẹ không cần quá lo lắng nhé. Hãy tuân thủ các nguyên tắc cân bằng, tối ưu dinh dưỡng cho bé là được.

Do bệnh lý: Mọc răng chậm có thể là dấu hiệu của nhiều bệnh lý như Suy giảm hoạt động của tuyến giáp, tuyến yên, hội chứng Down…Với các trường hợp như vậy, mẹ nên đưa con đi khám ngay tại các cơ sở y tế để có biện pháp điều trị thích hợp nhé!

Do thiếu Canxi: Đây là nguyên nhân phổ biến nhất dẫn tới việc bé mọc răng chậm. 70% trẻ mọc răng chậm là do thiếu Canxi. Nếu bé nhà mình vừa mọc răng chậm, lại kết hợp thêm 1 trong các biểu hiện như: Răng xỉn màu, nghiến răng, ra mồ hôi trộm, quấy đêm, rụng tóc vành khăn, thấp bé thì việc cần thiết nhất mà mẹ cần làm ngay là bổ sung Canxi cho bé.

CON MỌC RĂNG CHẬM – BỔ SUNG CANXI THẾ NÀO CHO ĐÚNG?

Trên thị trường có 2 loại canxi thường gặp đó là canxi tổng hợp và Canxi tự nhiên (từ thực vật).

Canxi tổng hợp thường dùng trong các trường hợp thiếu Canxi nghiêm trọng và chỉ được sử dụng khi có chỉ định của bác sĩ. Hơn nữa, dạng Canxi này rất khó hấp thu, dễ dàng bị đào thải qua cơ thể. Ngoài ra, nếu lạm dụng hoặc không sử dụng đúng cách có thể gây táo bón, nóng trong thậm chí là sỏi thận.

Canxi tự nhiên từ thực vật khắc phục được tất cả các nhược điểm trên. Canxi dạng này dễ hấp thu hơn, không gây nóng trong, không gây táo bón cho trẻ. Mẹ hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng để giúp bé nhanh mọc răng, bớt mồ hôi trộm, rụng tóc vành khăn, quấy đêm và phát triển chiều cao tối ưu.

 

Bình luận của bạn

Chúng tôi cam kết bảo mật thông tin cá nhân của bạn.

Bé thiếu canxi, rụng tóc vành khăn, chậm lớn, chậm mọc răng, suy dinh dưỡng, thấp còi,… Mẹ hãy để lại Số Điện Thoại, Kaobb sẽ tư vấn miễn phí giải pháp cho bé phát triển toàn diện!

    .

    Trò chuyện trực tuyến
    với chuyên gia tư vấn