Local brand là gì? Những điều bạn cần biết về local brand

Thương hiệu địa phương là gì? là khái niệm được nhiều người quan tâm hiện nay và gắn liền với những xu hướng thời trang mới. Đây là sự lựa chọn của nhiều bạn trẻ khi có nhu cầu thể hiện mình. Vậy thuật ngữ này chính xác là gì? Nó khác với các nhãn hiệu thông thường như thế nào? Bài chia sẻ mới nhất của Lamia sẽ giúp bạn hiểu rõ khái niệm này và tại sao local brand lại được yêu thích.

Mục lục

[Hiển thị]

Thương hiệu địa phương là gì?Thuật ngữ thương hiệu địa phương

Thương hiệu nội địa Việt Nam là thuật ngữ chỉ các thương hiệu thời trang trong nước. Nhà sản xuất sẽ lên ý tưởng thiết kế, tạo ra sản phẩm và phân phối đến tay người tiêu dùng. Các sản phẩm được cung cấp vô cùng đa dạng như quần áo, giày dép, mũ nón, trang sức. thương hiệu địa phương Nó đã thực sự tạo nên một xu hướng thời trang mới và được giới trẻ vô cùng yêu thích.

Thương hiệu nội địa nổi tiếng tại Việt Nam

Tất cả những người tham gia vào quá trình quan trọng để tạo ra các sản phẩm địa phương đều là người Việt Nam. Điều này có thể giúp bạn hiểu điều gì làm nên đặc điểm của thương hiệu địa phương để phân biệt thương hiệu đó với các thương hiệu khác. Sản phẩm hoàn thiện sẽ được dán nhãn “Made in Vietnam” như một dấu hiệu khẳng định. Đây cũng chính là động lực thúc đẩy nhu cầu “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” trở nên phổ biến hơn.

một số thuật ngữ liên quan thương hiệu địa phương Bạn có thể đã nghe nói:

  • Uncover Local Brand: là tập hợp các mẫu áo có thiết kế độc đáo, hình ảnh đa dạng để quảng bá, nhắn tin. Khám phá có thể là một chiếc áo phông, áo cắt Áo hoodie, áo len, cardigan,…
  • Áo phông thương hiệu địa phương: Áo phông chỉ được sản xuất bởi các thương hiệu trong nước, do người Việt Nam lên ý tưởng và phân phối.
  • Local brand people: giới hạn cho những người rất thích dùng sản phẩm địa phương.

Phân loại thương hiệu địa phương

Công việc Phân loại thương hiệu địa phương Có thể dựa trên nhiều tiêu chí như vị trí, loại sản phẩm, giá cả. Nếu tìm kiếm theo khu vực, bạn có thể tìm thấy các thương hiệu địa phương ở Hà Nội, Sài Gòn, Cần Thơ và Đà Nẵng.

thương hiệu nội địa 1

Phân loại thương hiệu địa phương dựa trên các tiêu chí khác nhau

Theo loại sản phẩm, bạn sẽ dễ dàng tìm thấy những món đồ mình yêu thích hơn như ba lô, áo phông, áo hoodie, áo len, giày thể thao, phụ kiện, v.v., không bị phân biệt giá, tất cả đều là thương hiệu nội địa, cao cấp và giá rẻ.

Sự khác biệt giữa thương hiệu địa phương và thương hiệu thông thường

Sự khác biệt giữa thương hiệu nội địa và thương hiệu thông thường thể hiện ở các yếu tố sau:

  • đề xuất ý tưởng
  • thiết kế
  • cuộc thí nghiệm
  • Sản xuất
  • phân phát

Và các cửa hàng thông thường của nhiều thương hiệu khác nhau như Gucci, Chanel, Dior… sẽ chịu trách nhiệm giao hàng Đặc điểm thương hiệu địa phương khác biệt. Các đơn vị này sẽ tự quản lý tất cả các khâu từ lên ý tưởng, thiết kế, thử nghiệm, sản xuất, phân phối. Các tổ chức này phải đăng ký với cơ quan có thẩm quyền để hoạt động hợp pháp.

Thương hiệu địa phương 6

Thương hiệu địa phương được bảo vệ bởi bản quyền

Các thiết kế do chính các chủ thể đề xuất phải được đăng ký bản quyền để bảo vệ lợi ích của họ. Nơi đăng ký là Cục Sở Hữu Trí Tuệ Nhà Nước Việt Nam. Vì vậy, rõ ràng, hai điểm khác biệt lớn nhất là khả năng sở hữu và đăng ký bản quyền.

Tại sao các thương hiệu địa phương rất phổ biến?

Từ năm 2016, nhu cầu sử dụng sản phẩm Thương hiệu nội địa Việt Nam Nóng bỏng hơn bao giờ hết. Giới trẻ đang dần tìm đến các thương hiệu này để mua sắm, thậm chí là các nhóm tuổi khác. Những xu hướng thời trang mới đang hình thành và tạo nên làn sóng mạnh mẽ. Lý giải cho điều này, các chuyên gia đưa ra những lý do sau:

thương hiệu nội địa 2

Thương hiệu địa phương được ưa chuộng

Giá cả hợp lý

Sản phẩm trong nước khá rẻ do tự chủ về công đoạn và không chịu thuế nhập khẩu cao. Dù cũng là hàng hiệu nhưng bạn có thể mua được những sản phẩm độc đáo, chất lượng cao chỉ với giá từ 100.000 – 1.000.000 đồng.

Thương hiệu địa phương 4

Giá hàng local brand khá rẻ

Nhiều loại sản phẩm

Các đơn vị này rất am hiểu thị trường Việt Nam, được phát triển bởi đông đảo các bạn trẻ nên sản phẩm cuối cùng làm ra rất phong phú.Bạn có thể tìm thấy bất cứ thứ gì có thương hiệu tại địa phương, chẳng hạn như Quần dài, Áo sơ mi, giày dép, mũ nón… Những thương hiệu nổi tiếng nhất với thiết kế từ đơn giản đến cầu kỳ có Coolmate, Grimm DC, Ananas, Bloommode…

thương hiệu nội địa 3

Sản phẩm local brand rất đa dạng

theo xu hướng

Nếu sử dụng sản phẩm nội địa, bạn không cần lo lắng về việc không hợp thời trang. Khi lựa chọn những sản phẩm này, bạn có thể dễ dàng thể hiện cá tính của mình nếu phù hợp với sở thích và kiểu dáng phù hợp với kích cỡ người Việt Nam. Ngay cả những hình ảnh, họa tiết được sử dụng cũng mang đậm dấu ấn văn hóa như cây trúc, hoa sen, hồ gươm, tháp rùa, v.v.

Local Brands - la-gi-1

Sản phẩm được thiết kế phù hợp với sở thích của bạn

Trên đây là khái niệm và các thông tin liên quan về thương hiệu địa phương là gì. Hãy thử trải nghiệm sản phẩm của những thương hiệu này để có đánh giá khách quan nhất.đừng quên ghé thăm lamia Kiểm tra các thiết kế thời trang độc đáo.

Related Posts