MONITOR AUDIO MASS Hướng dẫn sử dụng hệ thống loa âm thanh vòm

MASS Hệ thống loa âm thanh vòm
hướng dẫn sử dụng

Là Yobáo cáo quảng cáo này

giới thiệu

Cám ơn vì đã mua hàng.
Hệ thống âm thanh vòm MASS được thiết kế để mang lại hiệu suất âm thanh vượt trội trong một vỏ bọc nhỏ gọn, thanh lịch phù hợp với mọi ngôi nhà. Được hỗ trợ bởi công nghệ loa nổi tiếng của Monitor Audio, được đóng gói đẹp mắt để tạo và mang đến âm thanh thực sự đắm chìm.
Thực hiện theo hướng dẫn này để giúp nhận được kết quả tốt nhất từ ​​​​hệ thống của bạn. Chúng tôi chúc bạn có nhiều năm tận hưởng với Hệ thống âm thanh vòm MASS của mình!

định vị loa

Trong hệ thống âm thanh vòm AV, các loa được đặt dựa trên góc của chúng so với vị trí nghe chính. Xem hình minh họa để biết các góc và vị trí lý tưởng của từng loa trong hệ thống âm thanh vòm MASS.
Kênh trung tâm có thể được đặt bên trên hoặc bên dưới màn hình TV, càng gần màn hình càng tốt.
Vị trí của loa trung tâm phải sao cho loa tweeter đối diện với vị trí của loa xem để có hiệu suất tốt nhất. Nếu được gắn bằng Giá treo tường âm thanh màn hình (MASM – được bán riêng), loa có thể được nghiêng để hướng âm thanh tới vị trí nghe. Nếu đặt trên tủ hoặc giá, hãy đảm bảo cạnh trước của loa thẳng hàng với cạnh trước của tủ hoặc giá.
Loa trước và loa vòm có thể được nghiêng về phía vị trí nghe (như minh họa) để hướng âm thanh, đặc biệt là các tần số cao hơn, về phía bạn. Ngoài ra, chúng có thể được điều chỉnh để hướng thẳng vào phòng. Điều này mang lại một hình ảnh rộng hơn cho âm thanh. Thử nghiệm để tìm âm thanh phù hợp nhất với căn phòng và sở thích của bạn.Giám sát chất lượng âm thanh Hệ thống loa vòm

Kết nối dây loa

Để truy cập cổng loa của MASS Satellite, trước tiên hãy tháo nắp sau. Đây là một bộ lắp ráp vừa vặn với các điểm cố định ở mỗi góc. Vặn từng đầu cực, luồn dây trần qua lỗ và siết chặt.
Đảm bảo khớp cáp dương của bộ khuếch đại bộ định tuyến với đầu cuối màu đỏ và cáp âm với đầu cuối màu đen.

Hệ Thống Loa Âm Thanh Vòm MONITOR AUDIO MASS - ảnh

Chân cao su dính

Nếu đặt MASS Satellite trên một bề mặt phẳng như tủ TV hoặc bàn, chúng tôi khuyên bạn nên đặt các chân cao su dính đi kèm ở dưới cùng của tủ (hiển thị ở phía đối diện) để tránh dịch chuyển.

Hệ thống loa âm thanh vòm MONITOR AUDIO MASS - Hình ảnh 1

Định vị loa siêu trầm và thiết lập ban đầu

biểu tượng cảnh báoRút phích cắm của loa siêu trầm khỏi nguồn điện cho đến khi tất cả các cáp tín hiệu được kết nối và cố định.
Loa siêu trầm nên được đặt ở vị trí phù hợp nhất, tốt nhất là không nên đặt trực tiếp ở góc phòng vì như vậy sẽ khiến âm trầm quá lớn. Khi bạn đã ở vị trí mong muốn, điều quan trọng là phải kiểm tra xem cáp có đủ dài để vận hành thoải mái mà không bị căng hay không. Chiều dài cáp phải nhỏ hơn 10 mét để tránh nhiễu.

biểu tượng cảnh báo chú ý: Không được kết nối hoặc ngắt kết nối các đầu vào/đầu ra RCA khi loa siêu trầm đang bật.
Đối với thiết lập ban đầu, hãy đặt công tắc chế độ nguồn sang vị trí “bật” và ngắt kết nối cáp kích hoạt 12 V (nếu được sử dụng).
Khi cáp đầu vào được kết nối và công tắc chế độ nguồn ở vị trí “bật”, loa siêu trầm có thể được kết nối với nguồn điện lưới và bật bằng công tắc nguồn chính.

Kết nối với đầu thu AV

Hầu hết các bộ lọc khuếch đại AV đều có hệ thống cài đặt tự động. Nếu bộ khuếch đại của bạn có cài đặt tự động, hãy chạy bộ khuếch đại ngay bây giờ với âm lượng được đặt trong khoảng 10-12 giờ và công tắc chế độ nguồn ở vị trí “bật”.
Sau khi quá trình thiết lập tự động hoàn tất, hãy kiểm tra cài đặt trên bộ khuếch đại AV để đảm bảo chúng hoạt động bình thường. Tần số chéo phải được đặt thành 150 Hz và mức không được lớn hơn/nhỏ hơn +/- 3 dB. Nếu không, chúng tôi sẽ đề nghị điều chỉnh cho phù hợp.
Bây giờ, khi bạn chắc chắn rằng mọi thứ đều ổn, hãy dần dần tăng âm lượng lên mức trung bình và nghe, phát nhiều đoạn nhạc/phim mà bạn quen thuộc. Đây cũng là thời điểm tốt để thử nghiệm với các góc nghiêng của loa.

Kết nối và điều khiển bộ khuếch đạiHệ thống loa âm thanh vòm MONITOR AUDIO MASS - Hình 3

 1. Chuyển chế độ nguồn bằng cách “Bật” – “Tự động”
  Công tắc chế độ nguồn cơ sở có hai vị trí: BẬT – TỰ ĐỘNG. Khi công tắc ở vị trí “bật”, loa siêu trầm sẽ bật vĩnh viễn trong mọi điều kiện và yêu cầu chuyển sang chế độ “chờ” bằng tay. Ở vị trí “Tự động”, loa siêu trầm sẽ tự động hoạt động khi nhận được tín hiệu đầu vào và duy trì trạng thái bật khi nhận được tín hiệu. Loa siêu trầm MASS sẽ chuyển sang chế độ “chờ” sau 20 phút không có tín hiệu.
 2. công tắc điều khiển pha
  Một công tắc điều khiển pha được sử dụng để đồng bộ hóa bất kỳ độ trễ nào giữa loa siêu trầm MASS và loa chính/vệ tinh. Khi loa siêu trầm MASS cùng pha với loa chính/vệ tinh, âm thanh sẽ đầy đủ. Ngồi ở tư thế nghe bình thường đồng thời điều chỉnh công tắc phase. Có thể cần sự giúp đỡ từ người khác. Nếu được đặt đúng cách, vị trí của loa siêu trầm có thể hầu như không được chú ý. Thử nghiệm được khuyến khích để có kết quả tốt nhất. Nhưng cần lưu ý rằng trong hầu hết các trường hợp, công tắc điều khiển pha phải được đặt thành 0 độ, đặc biệt khi sử dụng bộ xử lý AV kỹ thuật số hoặc bộ khuếch đại bộ thu AV.
 3. công tắc cân bằng
  Công tắc này điều chỉnh phản hồi âm trầm của loa siêu trầm theo ý thích của bạn. Có ba cài đặt: Nhạc, Phim và Hiệu ứng. Chế độ phim cung cấp phản hồi tương đối phẳng xuống tới 35 Hz. Chế độ âm nhạc giảm -2 dB ở chế độ phim, nhưng thấp hơn, xuống tới 30 Hz. Ở chế độ Phim, chế độ Sốc tăng thêm +3 dB và thoải mái giảm xuống 40 Hz.
 4. Kiểm soát tần số chéo
  Điều khiển tần số chéo chỉ hoạt động khi được kết nối với đầu vào âm thanh nổi. Không có tác dụng khi kết nối với đầu vào LFE. Điều khiển này được sử dụng để đặt giới hạn tần số trên (thông thấp) của loa siêu trầm MASS. Điều khiển chéo phải được đặt theo vệ tinh MASS. Chúng tôi khuyên bạn nên đặt phân tần thành 150 Hz, nhưng nên thử nghiệm.
 5. kiểm soát âm lượng
  Điều khiển này cho phép điều chỉnh mức hoặc âm lượng để có âm thanh tổng thể cân bằng. Để sử dụng tiện ích này, bạn cần phát một chuỗi các đoạn nhạc hoặc phim quen thuộc. Bắt đầu với âm lượng thấp nhất và tăng điều khiển cho đến khi âm thanh cân bằng được thiết lập. Hệ thống có thể được điều chỉnh bằng chức năng Pilot Tone trong chức năng thiết lập của bộ thu AV. (Xem phần thiết lập trong hướng dẫn sử dụng bộ thu AV của bạn.) Khi loa siêu trầm MASS của bạn được thiết lập chính xác, bạn sẽ không thể dễ dàng tìm thấy nó trong phòng.
 6. Đầu vào kích hoạt 12 V ~ chân giữa = +12 Vdc
  Điều khiển các nguồn bên ngoài từ bộ khuếch đại/bộ thu AV đến loa siêu trầm. Monitor Audio khuyên bạn nên sử dụng tính năng này và các khách hàng tiềm năng được cung cấp. Tín hiệu 12 V này được tạo bởi bộ phát/bộ thu khuếch đại AV và yêu cầu phải bật loa siêu trầm từ chế độ “chờ”. Điều này cho phép kiểm soát chính xác hơn chức năng “bật”/”tắt” tự động và tiết kiệm năng lượng hơn.
  Khi sử dụng bộ kích hoạt 12 V, công tắc chế độ nguồn phải ở vị trí AUTO để hoạt động bình thường.
 7. Đầu vào cấp độ dòng RCA (âm thanh nổi trái và phải)
  Kết nối với đầu ra bộ khuếch đại tiền khuếch đại âm thanh nổi. Các kết nối phải được cung cấp bởi một cặp cáp tín hiệu chất lượng cao từ phần đầu ra của bộ khuếch đại tuyến tính.
  Lưu ý: – Chiều dài cáp không quá 10m để tránh nhiễu từ các thiết bị điện khác.
 8. Đầu vào LFE (loại RCA)
  Sử dụng đầu vào này khi kết nối loa siêu trầm với bộ thu AV. Khi sử dụng đầu vào LFE, điều khiển chéo không được sử dụng. Điều này là do chức năng phân tần được điều khiển và thiết lập bởi bộ khuếch đại AV/bộ xử lý trong khi chương trình thiết lập của nó đang chạy.
 9. công tắc năng lượng chính
  Khi không sử dụng loa siêu trầm MASS trong một thời gian dài, công tắc nguồn chính phải được chuyển sang vị trí ‘tắt’. Công tắc phải ở vị trí “bật” để loa siêu trầm hoạt động.
  CẢNH BÁO: Vì công tắc nguồn được đặt ở bảng điều khiển phía sau nên thiết bị phải được đặt ở khu vực thông thoáng, không có vật cản để vận hành công tắc nguồn.
 10. Hình 8 Đầu nối nguồn chính
  Loa siêu trầm MASS có ổ cắm đầu vào chính hai chân để kết nối với nguồn điện. Chỉ sử dụng dây nguồn thích hợp được cung cấp cùng với sản phẩm.
  Chỉ số sức mạnh
  Có một đèn LED thông tin trên đỉnh của loa siêu trầm MASS. Đèn sẽ sáng đỏ khi ở chế độ Standby và xanh khi ở chế độ On.

thông tin của chủ sở hữu

Thông tin chi tiết sản phẩm
Người mẫu:………………………………………………
Mã sản phẩm:…………………………………………………….
Số sê-ri của bảng điều khiển bộ khuếch đại: …………………………………….
Ngày mua: ……………………………………………

Chi tiết đại lý
Tên đại lý:………………………………………………………
Địa chỉ:………………………………………………
Mã Bưu Chính: ……………………………………
địa chỉ email:………………………………………………

Sự chỉ rõ

Vệ tinh Volkswagen
định dạng hệ thống Tuyến 2
Đáp ứng tần số (-6dB) 105Hz – 34Hz
Độ nhạy Decibel (1W@1M) 80
Trở kháng danh nghĩa 8 ôm
trở kháng tối thiểu 4,4 ôm @ 300 Hz
Mức áp suất âm thanh tối đa (dBA) 98 dB (cặp)
Khả năng xử lý công suất (RMS) 30 watt
Xử lý công suất (RMS) với bộ khuếch đại AmpCrossover (150 Hz) 70 watt
Yêu cầu AmpLiner được đề xuất 25 – 100 watt
Tần số giao nhau được đề xuất 120 – 150Hz
căn chỉnh âm trầm vòng vây khép kín
tần số chéo 3.0kHz
Ổ đĩa bổ sung Trình điều khiển âm trầm trung bình 1 x 3 1/2” MMP II
Loa tweeter vòm mềm 1 x 3/4″
Kích thước bên ngoài bao gồm lưới tản nhiệt và thiết bị đầu cuối (CxWxD) 147x122x107mm
(5 13/16 x 4 13/16 x 4 3/16 inch)
trọng lượng (mỗi) 1,12 kg (2 lb 8 oz)
hoàn thành sương mù, nửa đêm
MASS .Loa siêu trầm
định dạng hệ thống Trình điều khiển 8″ hành trình dài với hình nón MMP II. Kết cấu MDF 15mm với đế 18mm và hàng rào phía trước.Giá đỡ bên trong với nâng cấp vỏ amp kín
tần số giới hạn dưới -3 dB @ 35 Hz/ -10 dB @ 30 Hz (trường tự do)
Cài đặt sẵn mặc định: Âm nhạc, -3 dB @ 34 Hz/-10 dB @ 25 Hz (Trong nhà)
giới hạn tần suất -6 dB @ 150 Hz
Ổ đĩa bổ sung Trình điều khiển loa siêu trầm 1 x 8″ MMP II với cuộn dây âm thanh dài 2″
Tour lái xe tuyến tính 15 mm từ trên xuống dưới
đầu ra bộ khuếch đại 120 watt
bộ khuếch đại Bộ nguồn chế độ chuyển đổi dòng điện cao loại D (SMPSU)
điều khiển pha Đảo ngược 0 độ & 180 độ thuần túy
Căn chỉnh bộ lọc thông thấp Bậc 2 (12 dB/quãng tám), 50 Hz đến 150 Hz
Yêu cầu đầu vào cảm biến tự động Mức hiện tại > 3 mV. Chức năng chờ tự động sau 20 phút
đầu vào/đầu ra âm thanh LFE RCA Đầu vào không cân bằng
Đầu vào không cân bằng âm thanh nổi RCA
kết nối Đầu vào kích hoạt 12 V (giắc đơn mini 3,5 mm, ngưỡng 4 V)
chứng chỉ điện CE/ CB/ ETL/ Fcc/ CCC/ ErP (tuân thủ tiêu chuẩn tiết kiệm năng lượng)
âm lượng đầu vào chính 100 – 240 VAC ~ 50/ 60 Hz
tiêu thụ năng lượng Tối đa 130 W, chế độ chờ < 0,5 W (tuân thủ ErP)
Trọng lượng (chưa đóng gói) 10,2 kg (22 lb 4,3 oz)
Kích thước bên ngoài (Bao gồm Bộ khuếch đại, Trình điều khiển, Thiết bị đầu cuối và Chân cắm (CxWxD) 359x320x350mm
(14 1/8 x 12 5/8 x 13 3/4 inch)
hoàn thành sương mù, nửa đêm

Monitor Audio bảo lưu quyền thay đổi thông số kỹ thuật mà không cần thông báo.

Chính sách bảo hành

Sản phẩm này được nhà sản xuất bảo đảm không có lỗi sản xuất về tay nghề và hiệu suất nếu được cung cấp bởi nhà bán lẻ Monitor Audio được ủy quyền theo thỏa thuận bán hàng tiêu dùng. Để biết thời hạn bảo hành, vui lòng tham khảo trang sản phẩm bạn mua trên trang web của chúng tôi: monitoraudio.com.
Khi mua các sản phẩm Monitor Audio, vui lòng giữ biên lai mua hàng của bạn ở nơi an toàn vì điều này sẽ xác nhận bảo hành của bạn.

Logo màn hình âm thanhCông Ty TNHH Màn Hình Âm Thanh
24 đường Brook
Raleigh, Essex
SS6 7XJ Vương quốc Anh
Điện thoại: +44 (0) 1268 740580
Fax: +44 (0) 1268 740589
e-mail: info@monitoraudio.co.uk
URL: Giám sát mạng âm thanh
Thiết kế và sản xuất của Anh
sản xuất tại Trung Quốc
Phiên bản 1.2019

Tài liệu/Tài nguyên

dự án

Related Posts