Nhìn vào đây…biết ngay chiều cao tương lai của con!

Mẹ có muốn biết chiều cao của bé trong tương lai? chỉ với phép tính nhỏ dưới đây, mẹ sẽ có ngay kết quả mong muốn.

Mẹ có muốn biết chiều cao của bé trong tương lai? chỉ với phép tính nhỏ dưới đây, mẹ sẽ có ngay kết quả mong muốn.

Cách tính dựa theo chiều cao trung bình của bố mẹ

Công thức này được áp dụng từ những năm 1970 cho đến nay vẫn khá chính xác và thường được các bậc phụ huynh lựa chọn để tính chiều cao của con em mình.

Cách tính được chia theo bé trai và bé gái bằng cách cộng thêm vào hoặc trừ bớt đi 12,7cm vào tổng chiều cao của bố mẹ sau đó lấy trung bình.

– Với bé trai:

Chiều cao sẽ được tính bằng phép toán = (chiều cao bố + chiều cao mẹ  + 12,7)/ 2.

Ví dụ bố cao 1m7, mẹ cao 1m6 thì chiều cao con sẽ là (170 + 160 + 12,7)/2= 171,35 cm

– Với bé gái:

Chiều cao con gái = (chiều cao bố + chiều cao mẹ – 12,7)/2

Tương tự với phép tính trên thì bé gái sẽ cao = (170 + 160 – 12,7)/2 = 158,65cm

Cách tính chiều cao bên trên chỉ mang tính chất dự đoán và tham khảo để bố mẹ có thể dự đoán chiều cao của con trong tương lai và có những biện pháp giúp con đạt chiều cao tối đa nhất.

Chiều cao của trẻ em Việt vẫn còn khiêm tốn do tác động của từng yếu tố khác nhau lên tăng trưởng chiều cao, bao gồm: yếu tố gen, yếu tố dinh dưỡng, chế độ tập luyện thể thao, bệnh tật,… Cách tăng trưởng chiều cao hiệu quả nhất, cần các can thiệp tổng thể theo các mô hình can thiệp bổ sung hỗn hợp các vi chất dinh dưỡng gồm Canxi, Vitamin D3, Sắt, Kẽm, Magie…

Áp dụng cách tính này để biết được chiều cao trưởng thành của con

Trong các yếu tố ảnh hưởng đến sự phát triển chiều cao thì yếu tố dinh dưỡng giữ vai trò quyết định (chiếm hơn 50%).

Tuy nhiên, khẩu phần ăn hàng ngày của cả trẻ bình thường cũng như trẻ bị suy dinh dưỡng nhẹ cân và thấp còi đều không đủ canxi và các vi chất thiết yếu giúp hấp thu canxi vào xương hiệu quả. Bữa ăn ngày ngày chỉ đáp ứng 1/3 nhu cầu canxi mà cơ thể cần, vì vậy việc bù đắp hàm lượng canxi thiếu hụt là điều cần kíp.

Đừng bỏ qua việc bổ sung canxi thực vật nếu muốn “tăng tốc” chiều cao cho con!

Chiều cao tương lai của con phụ thuộc vào sự chăm lo tấc thước của ba mẹ ngay hôm nay

Trong số các nguyên nhân khiến trẻ em Việt khiêm tốn chiều cao có nguyên nhân đến từ việc bổ sung canxi nhưng lại ít ai để ý đến hoặc nếu có thì bổ sung chưa hợp lý. Và ở những trẻ không được bổ sung canxi thường chịu “thiệt thòi” về chiều cao so với bạn bè cùng trang lứa.

Hiện nay, trên thị trường có 2 loại Canxi chính là Canxi thực và Canxi vô cơ. Nếu như Canxi vô cơ có nguồn gốc từ đá vôi, vỏ sò, hàm lượng Canxi cao nhưng khó hấp thu, khi dùng thường gây ra tình trạng nóng trong táo bón. Trong khi Canxi thực vật dễ hấp thu, thân thiện với cơ thể bé hơn nhiều. Vì vậy, khi lựa chọn Canxi cho bé các mẹ nên cân nhắc và lựa chọn loại Canxi phù hợp nhé!

 

Bình luận của bạn

Chúng tôi cam kết bảo mật thông tin cá nhân của bạn.

Bé thiếu canxi, rụng tóc vành khăn, chậm lớn, chậm mọc răng, suy dinh dưỡng, thấp còi,… Mẹ hãy để lại Số Điện Thoại, Kaobb sẽ tư vấn miễn phí giải pháp cho bé phát triển toàn diện!

    .

    Trò chuyện trực tuyến
    với chuyên gia tư vấn