Quy định quân phục công an nhân dân Việt Nam như thế nào?

Mỗi ngành nghề khác nhau đều có đồng phục riêng để phân biệt, trong đó có đồng phục công an. Nó được coi là một nghề cao quý để luôn bảo vệ người khác. Còn các quy tắc thì sao? đồng phục cảnh sát Còn người dân Việt Nam thì sao? Hãy cùng Lamia Design tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Mục lục

[Hiển thị]

Công an nhân dân là gì?


Công an nhân dân là gì?

trước khi biết Đồng phục Công an nhân dânchúng ta nên hiểu thế nào là công an nhân dân?

Theo quy định tại Điều 3 “Luật Công an nhân dân” năm 2018, Công an nhân dân là lực lượng vũ trang nhân dân làm nhiệm vụ nòng cốt bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự xã hội và bảo vệ an ninh trật tự. tội phạm và vi phạm pháp luật về an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội”.

Trang phục Công an nhân dân quy định như thế nào?

Trang phục của Công an nhân dân được chia thành trang phục nghi lễ, trang phục thông thường và trang phục đặc biệt.cái này Đồng phục cảnh sát màu, đồng phục cảnh sát thu đông mới Cũng khác nhau. Mỗi danh mục cũng được phân loại theo Xuân/Hạ và Thu/Đông. như sau:

đồng phục khối an ninh

Quy định về trang phục Công an nhân dân Việt Nam

đồng phục khối an ninh

màu áo cảnh sát Màu chủ đạo của khối an ninh là màu xanh cỏ khô. Vào các mùa xuân, hạ, thu, đông, đồng phục của lực lượng an ninh như sau:

 • Xuân/Hè bao gồm: áo sơ mi ngắn tay, ván ép, dây đeo vai chất lượng cao, quần màu rêu sẫm, tất xanh nhạt với giày da cổ thấp. Trên đầu anh ta đội một chiếc kepi màu rêu sẫm giống với màu quần của anh ta. Đại tướng đội chiếc mũ da màu đen có gắn hai nhánh thông vàng.
 • Bộ sản phẩm Thu/Đông: áo sơ mi trắng, vest màu rêu sẫm 4 túi, thắt lưng nâu khóa vàng. Các sĩ quan cao cấp sẽ được cung cấp một chiếc áo vest. Còn hạng Dashi trở lên sẽ tặng 1 áo xoài. Giày, mũ và tất tương tự sẽ giống đồng phục cảnh sát mùa xuân và mùa hè.

xem thêm: Một số mẫu tank top đẹp hiện nay

đồng phục cảnh sát

Quy định về trang phục Công an nhân dân Việt Nam

đồng phục cảnh sát

Đồng phục quân đội và cảnh sát có các mùa sau:

 • Xuân/Hè Bao Gồm: Áo Sơ Mi Tay Ngắn Mạ Trẻ Trung, Giày Dép và Quần dài, mũ Kopi, tất phù hợp và giày cổ thấp bằng da màu đen. Kepi ​​có một chiếc mũ màu nâu nhạt với viền nỉ đỏ ở vành. Đặc biệt mũ cấp tướng được bọc nỉ đen, đính hai cành thông.
 • Bộ đồ Thu/Đông gồm: sơ mi trắng dài tay và vest 4 túi, cà vạt mạ vàng trẻ trung, thắt lưng nâu sẫm khóa vàng. Giày, mũ và tất tương tự sẽ giống đồng phục cảnh sát mùa xuân và mùa hè.

cảnh sát giao thông

Quy định về trang phục Công an nhân dân Việt Nam

cảnh sát giao thông

Trang phục của cảnh sát giao thông sẽ chủ yếu là sắc phục màu vàng, có in logo cảnh sát giao thông, phối với mũ cùng màu.

cảnh sát cơ động

Quy định về trang phục Công an nhân dân Việt Nam

cảnh sát cơ động

đồng phục cảnh sát khu phố Cảnh sát cơ động sẽ có đồng phục Màu xanh rêu đậm.Màu mũ bảo hiểm giống CSCĐ

lính cứu hỏa

Quy định về trang phục Công an nhân dân Việt Nam

lính cứu hỏa

Trang phục của Sở Cảnh sát PCCC như sau:

 • Áo đồng phục: Áo có dải phản quang ở thân áo và 2 tay áo, sau lưng thêu dòng chữ “Cảnh sát PCCC & CNCH”.
 • Quần đồng phục: Cạp thun giữ nhiệt, có 2 dải phản quang.
 • Mũ bảo hiểm: Mũ bảo hiểm của lính cứu hỏa được thiết kế để bảo vệ đầu và cổ. Mũ đỏ dành cho lính cứu hỏa và mũ vàng dành cho chỉ huy. Mũ bảo hiểm sẽ có kính che mặt và tấm chắn làm bằng vật liệu chống cháy nằm phía sau cổ.
 • Găng tay: Găng tay chữa cháy được thiết kế đặc biệt để bảo vệ chống lại các tác động xấu của môi trường. Được cấu tạo từ 4 lớp, găng tay chữa cháy có khả năng chống mài mòn, chống cắt, chống đâm thủng và chống nước cực tốt.
 • Giày: Giày chữa cháy là loại ủng da có tác dụng chống thấm nước, cách nhiệt, chống trơn trượt, chống ăn mòn…

Quy định về mặc đồng phục Công an nhân dân Việt Nam

Trang phục của Công an nhân dân Việt Nam được quy định như sau:

 • Nghiêm cấm tự ý thay đổi kiểu dáng, màu sắc, chất vải của trang phục Công an nhân dân. Nghiêm cấm vẽ ngẫu nhiên hoặc thay đổi hoa văn trên đồng phục. Nghiêm cấm việc may, mua bán, tàng trữ trái phép trang phục Công an nhân dân. Tất cả các trang phục của lực lượng Cảnh sát nhân dân phải được cơ quan nhà nước cấp cho các bộ.
 • Trang phục của Công an nhân dân phải thống nhất, thống nhất, gọn gàng, sạch sẽ. Đây là những tiêu chuẩn bao trùm mà cán bộ ngành phải đảm bảo mỗi khi khoác lên mình bộ trang phục.
 • Công an nhân dân khi mặc trang phục thu đông phải đeo cà vạt, đi giày, tất do Bộ Công an cấp đạt tiêu chuẩn trang phục thu đông.

Quy định về trang phục Công an nhân dân Việt Nam

Quy định về mặc đồng phục Công an nhân dân Việt Nam

 • Quân nhân nam khi mặc quân phục xuân hè phải mặc áo khoác ngoài, trên túi áo ngực bên phải có đeo bảng tên, cấp hiệu 3 mm.
 • Nữ chiến sĩ mặc áo vải không cần mặc áo, chỉ cần chú ý đeo đầy đủ bảng tên, cấp hiệu nằm chính giữa ngực phải, để bảng tên ngang hàng cúc đầu tiên từ trên xuống.
 • Công an nhân dân không được đeo khăn che mặt, khẩu trang khi mặc quân phục, trừ người được trang bị khẩu trang, khẩu trang khi thi hành công vụ.
 • Các bộ, ủy ban cũng không được mặc đồng phục ngành trái với thuần phong mỹ tục, vi phạm truyền thống văn hóa của người Việt Nam, gây phản cảm.

Trên đây là những chia sẻ về quy định về lễ phục của Công an nhân dân Việt Nam thiết kế lamia Tôi muốn gửi đến bạn đọc quan tâm. Hi vọng bài viết đã mang đến cho bạn nhiều thông tin thú vị và bổ ích về bộ quân phục này.

Related Posts