Thông số kỹ thuật Raspberry Pi 4 Model B

Các mẫu Raspberry Pi 4 đã bị xóa

Giới thiệu chung

xem cuối

Raspberry Pi 4 Model B là sản phẩm mới nhất trong dòng máy tính Raspberry Pi nổi tiếng. So với Raspberry Pi 3 Model B+ thế hệ trước, nó mang đến những cải tiến đột phá về tốc độ xử lý, hiệu suất đa phương tiện, bộ nhớ và khả năng kết nối, đồng thời duy trì khả năng tương thích ngược và mức độ kết nối, đồng thời tiêu thụ cùng một mức năng lượng. Đối với người dùng cuối, Raspberry Pi 4 Model B cung cấp hiệu suất máy tính để bàn tương đương với các hệ thống PC x86 cấp thấp.

Các tính năng chính của sản phẩm này bao gồm bộ xử lý lõi tứ 64 bit hiệu suất cao, màn hình kép hỗ trợ độ phân giải lên tới 4K thông qua một cặp cổng micro-HDMI, giải mã video phần cứng có độ phân giải lên tới 4K (lên tới 4Kp60), RAM lên tới 8GB, kép. – Mạng LAN không dây băng tần 2,4/5,0 GHz, Bluetooth 5.0, Gigabit Ethernet, USB 3.0 và khả năng PoE (thông qua tiện ích bổ sung PoE HAT riêng biệt).

Bluetooth được chứng nhận dạng mô-đun và mạng LAN không dây băng tần kép cho phép bo mạch được thiết kế thành sản phẩm cuối cùng đồng thời giảm đáng kể việc kiểm tra tuân thủ, tăng chi phí và thời gian đưa ra thị trường.

Sự chỉ rõ

bộ xử lý:
Broadcom BCM2711, Quad Core Cortex-A72 (ARM v8) 64-bit @ 1.5GHz

ký ức:
1GB, 2GB, 4GB hoặc 8GB LPDDR4 (tùy thuộc vào kiểu máy) với ECC trên chip

kết nối:
Mạng LAN không dây 2,4 GHz và 5,0 GHz IEEE 802.11b/g/n/ac, Bluetooth 5.0, BLE
mạng Ethernet tốc độ cao
2 cổng USB 3.0
2 cổng USB 2.0.

Giao diện đầu vào và đầu ra chung:
Tiêu đề GPIO 40 chân tiêu chuẩn (hoàn toàn tương thích ngược với các bảng trước đó)

Video và Âm thanh:
2 cổng micro HDMI (hỗ trợ tối đa 4Kp60)
Cổng hiển thị MIPI DSI 2 làn
Cổng camera MIPI CSI 2 làn
Cổng video âm thanh nổi và composite 4 cực

đa phương tiện:
H.265 (giải mã 4Kp60);
H.264 (giải mã 1080p60, mã hóa 1080p30);
Đồ họa OpenGL ES, 3.0

Hỗ trợ thẻ SD:
Khe cắm thẻ nhớ Micro SD để tải hệ điều hành và lưu trữ dữ liệu

điện đầu vào:
5V DC (tối thiểu 3A1) qua đầu nối USB-C
5V DC qua đầu nối GPIO (tối thiểu 3A1)
Cấp nguồn qua Ethernet (PoE)” (yêu cầu PoE HAT riêng)

môi trường:
Nhiệt độ làm việc 0-50℃

theo:
Để biết danh sách đầy đủ các phê duyệt sản phẩm tại địa phương và khu vực, hãy truy cập https://www.raspberrypi.org/documentation/hardware/raspberrypi/conformity.md

Thời gian sản xuất:
Raspberry Pi 4 Model B sẽ tiếp tục được sản xuất cho đến ít nhất là tháng 6 năm 2026.

thông số vật lýSự chỉ rõ

cảnh báo
  • Chỉ nên kết nối sản phẩm này với nguồn điện bên ngoài có điện áp định mức ít nhất là 5V/3A DC hoặc 5.1V/3A DC1. Mọi nguồn điện bên ngoài được sử dụng với Raspberry Pi 4 Model B phải tuân thủ các quy định và tiêu chuẩn có liên quan áp dụng tại quốc gia dự định sử dụng.
  • Sản phẩm này phải được vận hành trong môi trường thông thoáng, nếu sử dụng trong hộp, vui lòng giữ nắp mở.
  • Sản phẩm này nên được đặt trên bề mặt ổn định, bằng phẳng, không dẫn điện khi sử dụng và không được tiếp xúc với các vật dẫn điện.
  • Việc kết nối các thiết bị không tương thích với kết nối GPIO có thể ảnh hưởng đến việc tuân thủ và dẫn đến làm hỏng thiết bị và làm mất hiệu lực bảo hành.
  • Tất cả các thiết bị ngoại vi được sử dụng với sản phẩm này phải tuân thủ các tiêu chuẩn có liên quan của quốc gia sử dụng và được đánh dấu tương ứng để đảm bảo đáp ứng các yêu cầu về an toàn và hiệu suất. Những bài viết này bao gồm, nhưng không giới hạn, bàn phím, màn hình và chuột để sử dụng với Raspberry Pi.
  • Khi các thiết bị ngoại vi được kết nối không bao gồm cáp hoặc đầu nối, cáp hoặc đầu nối phải được cách điện đúng cách và hoạt động để đáp ứng các yêu cầu về hiệu suất và an toàn có liên quan.

Quy tắc an toàn

Để tránh sự cố hoặc hư hỏng cho sản phẩm này, vui lòng tuân thủ các điều sau:

  • Không tiếp xúc với nước, hơi ẩm hoặc đặt trên các bề mặt dẫn điện trong khi vận hành.
  • Không để nó tiếp xúc với nguồn nhiệt từ bất kỳ nguồn nào; Raspberry Pi 4 Model B được thiết kế để hoạt động ổn định ở nhiệt độ phòng bình thường.
  • Xử lý cẩn thận để tránh hư hỏng về cơ hoặc điện đối với bảng mạch in và đầu nối.
  • Tránh xử lý các bảng mạch in khi đang được cấp điện và chỉ xử lý các cạnh để giảm thiểu nguy cơ hư hỏng do phóng điện.

Nếu tổng mức tiêu thụ điện năng của các thiết bị ngoại vi USB xuôi dòng nhỏ hơn 500mA, thì có thể sử dụng nguồn điện 2,5A tốt.

hình ảnh

Tài liệu/Tài nguyên

dự án

Related Posts