Vải polyester là gì? 4 đặc điểm vải Poly trong may mặc

vải polyester Nó là một loại vải rất quen thuộc trong cuộc sống của chúng ta. Chúng được ứng dụng trong may quần áo, may chăn, gối,… mang lại nhiều ứng dụng trong cuộc sống. Loại vải này có nhiều ưu điểm vượt trội, bền đẹp, giá cả phải chăng và khả năng chống nước cực tốt. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về vải Poly qua những thông tin chia sẻ dưới đây nhé!

Mục lục

[Hiển thị]

Vải polyester là gì?

Vải polyester là gì?Đây là câu hỏi được nhiều người đặt ra nhất, đặc biệt là những người mới bước chân vào lĩnh vực may mặc. Đây là loại vải đặc biệt có nhiều ứng dụng khác nhau trong cuộc sống.

Định nghĩa chính xác nhất về vải polyester

Hiểu đơn giản về vải polyester nó là một loại vật liệu tổng hợp được làm từ than đá, dầu mỏ và ethylene. Sau quá trình xử lý hóa học, các nguyên liệu tổng hợp này sẽ tạo ra 4 loại vải cơ bản nhất: sợi thô, sợi xơ, sợi nhồi và sợi filament.

Nguồn gốc của vải polyester

vải polyester Nó đã xuất hiện trên thị trường từ rất lâu và được ứng dụng rất nhiều trong đời sống từ quần áo cho đến sản xuất công nghiệp. Chúng được phát minh trong phòng thí nghiệm từ năm 1930 nhưng đến năm 1941 chúng mới chính thức ra đời và đến năm 1946 chúng mới được đưa ra thị trường và sử dụng rộng rãi. Ngày nay, vải polyester đã được nhiều người công nhận và trở thành một phần quan trọng của vải dệt. Sự phát triển của ngành may mặc.

Vai Polyester 2

Vải polyester chính thức được đưa ra thị trường từ năm 1946

Quy trình sản xuất vải polyester

Vải polyester được sản xuất theo quy trình 5 bước cơ bản. Họ cũng có nhiều phương pháp sản xuất khác nhau tùy thuộc vào loại sợi. Quy trình cụ thể bao gồm:

Vai Polyester 3

Quy trình sản xuất vải polyester

Bước 1: Sự trùng hợp ngẫu nhiên

Ở bước này, nhà sản xuất sẽ sử dụng một chất nào đó trải qua phản ứng hóa học ở nhiệt độ cao từ 50 đến 210 độ C để tạo ra hợp chất đơn phân. Sau đó, khi hợp chất nổi lên, họ tiến hành nung ở nhiệt độ 280 độ C để tạo ra vải polyester.

Bước 2: Làm khô

Ở bước này, sợi được sấy khô và làm nguội để đạt được độ giòn nhất định. Sau đó, chúng được tiếp tục cắt thành từng miếng và sấy khô lần thứ hai.

Bước 3: Đùn sợi

Sau khi sấy khô, các mảnh polyester được hấp ở nhiệt độ 250 đến 270 độ C, tại thời điểm đó, chúng tạo thành một hỗn hợp giống như bột nhão. Sau đó, chúng được đưa vào máy đùn vi xốp để tạo thành sợi polyester.

Bước 4. Xoay

Vải polyester cứng hay mềm sẽ phụ thuộc vào công đoạn này. Các loại vải ép đùn sẽ mềm đến mức các nhà sản xuất sẽ tiếp tục kéo chúng thành các sợi dài.

Bước 5. Sợi quanh co

Sau khi kéo sợi tiêu chuẩn, chúng được cuộn thành phẩm.

Vai Polyester 4

Bước cuối cùng trong quy trình sản xuất là kéo sợi

Giới thiệu tính năng nổi bật của vải polyester

Vật liệu polyester được lựa chọn cho nhiều ứng dụng vì chúng có nhiều đặc tính ưu việt và phù hợp với nhiều mục đích khác nhau. Một số đặc điểm của vải polyester như sau:

độ bền tốt

Ưu điểm đầu tiên của vải polyester là độ bền. Chúng có khả năng chống nhăn, khả năng co rút tối đa. Sở dĩ vải polyester được đánh giá cao về độ bền là nhờ quy trình sản xuất đặc biệt được sử dụng trong các công đoạn kéo sợi và đánh ống tạo nên cấu trúc bền chắc giúp vải có độ liên kết cao. Kết quả là Polyfiber bền gấp 2-3 lần so với nhiều loại vải khác trên thị trường.

Vai Polyester 5

Polyester là một loại vải có độ bền cao.

>>> Tìm hiểu thêm về Canvas: bạt là gì?

không thấm nước

Một ưu điểm nổi bật của sợi polyester được nhiều nhà sản xuất ưa chuộng đó là khả năng chống thấm nước cao. Do đó, bạn có thể thấy chúng được sử dụng nhiều trong lều. Do khả năng chống thấm nước tốt và hút ẩm kém nên màu sắc của vải cũng tương đối lâu phai.

Vai Polyester 6

Chất liệu vải polyester có khả năng chống nước tốt

giá chấp nhận được

Theo đánh giá chung của thị trường, giá vải polyester khá hợp lý, ưu đãi hơn so với nhiều loại vải khác. Do chất liệu vải và quy trình sản xuất đơn giản nên năng suất sản xuất nhanh.

Vai Polyester 7

Chi phí của vải là khá rẻ

dễ dàng sử dụng và lưu trữ

Vải polyester được đánh giá cao trong việc sử dụng và bảo trì. Thật dễ dàng để bảo quản vì vải có khả năng chống nước và không bị co hoặc nhăn.

Ứng dụng phổ biến của vải polyester trong may mặc hiện nay

Hiện nay, vải polyester có nhiều ứng dụng trong ngành may mặc. Chúng được sử dụng để may quần áo thể thao, bộ – Một trong những loại vải yêu thích của nhiều vận động viên. Ngoài ra, do tính chất tuyệt vời của vải, chúng còn được sử dụng để may chăn ga gối đệm, ô dù, áo mưa, bạt, lều trại…

Ngoài ứng dụng trong ngành may mặc, vải polyester còn được ứng dụng nhiều trong sản xuất công nghiệp. Nó được cho là loại vải linh hoạt và đa năng nhất trên thị trường hiện nay.giống áo liền quần nữ đẹp

Vai Polyester 8

Vải polyester được sử dụng rộng rãi trong ngành may mặc

Vải polyester là gì, ứng dụng của loại vải này trong đời sống và ngành may mặc ra sao, đặc điểm của chúng ra sao?Tất cả các câu hỏi của bạn đã được trả lời lamia Trên đây là những chia sẻ một cách chi tiết và chính xác nhất. Chúng tôi hy vọng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về loại vải đang rất phổ biến trên thị trường hiện nay.

Thẻ:

vải polyester

Related Posts