YAMAHA Sách hướng dẫn liên quan đến máy tính

Hoạt động liên quan đến máy tính

Ezoicreport this ad

Bạn có thể làm gì bằng cách kết nối với máy tính

Hầu hết tất cả các nhạc cụ kỹ thuật số đều tương thích với MIDI (Giao diện kỹ thuật số của nhạc cụ). Với công nghệ này, nhạc cụ có thể giao tiếp với một máy tính được kết nối, truyền / nhận dữ liệu MIDI, bao gồm thông tin hiệu suất bàn phím và dữ liệu phát lại bài hát. Một số kiểu máy cũng có thể truyền dữ liệu âm thanh, mặc dù dữ liệu tương thích khác nhau tùy thuộc vào thiết bị cụ thể. Vui lòng tham khảo phần cuối của sách hướng dẫn này hoặc Sách hướng dẫn dành cho chủ sở hữu được cung cấp cùng với thiết bị của bạn.
LƯU Ý
• Để biết chi tiết về MIDI, hãy tham khảo Khái niệm cơ bản về MIDI ”ở phần sau web: Sau khi chọn quốc gia của bạn và nhấp vào “Thư viện thủ công” từ trang “Hỗ trợ”, hãy chọn ngôn ngữ mong muốn, sau đó nhập “Thông tin cơ bản về MIDI” vào hộp tìm kiếm.

Phát lại các bài hát (MIDI, Dữ liệu âm thanh) trên Máy tính với Nhạc cụ.
Phát lại bài hát MIDI files: Bạn có thể phát lại Bài hát MIDI filetrên máy tính sử dụng Âm thanh của nhạc cụ có MIDI file ứng dụng phát lại.
Phát lại dữ liệu âm thanh bài hát: Bạn có thể phát lại dữ liệu âm thanh qua loa tích hợp của nhạc cụ này với các ứng dụng phát lại âm thanh.

YAMAHA Hướng dẫn liên quan đến máy tính - 02Ghi lại hiệu suất bàn phím của bạn dưới dạng dữ liệu MIDI vào máy tính 
Hiệu suất bàn phím của bạn có thể được ghi lại dưới dạng các sự kiện MIDI vào phần mềm âm nhạc trên máy tính. Tùy thuộc vào ứng dụng, dữ liệu đã ghi có thể được chỉnh sửa theo nhiều cách khác nhau, và thậm chí chuyển đổi thành ký hiệu.

YAMAHA Hướng dẫn liên quan đến máy tính - 03

Ghi lại hiệu suất bàn phím của bạn dưới dạng dữ liệu âm thanh vào máy tính
Hiệu suất bàn phím của bạn có thể được ghi lại dưới dạng dữ liệu âm thanh vào máy tính có phần cứng hoặc ứng dụng DAW (Digital Audio Workstation). Tùy thuộc vào ứng dụng cụ thể, dữ liệu đã ghi có thể được chỉnh sửa theo nhiều cách khác nhau.

YAMAHA Hướng dẫn liên quan đến máy tính - 04

Chuyển MIDI Files Bao gồm các bài hát
Dữ liệu bài hát của người dùng bạn đã ghi trên nhạc cụ có thể được chuyển sang máy tính và lưu dưới dạng file, trong khi dữ liệu bài hát (MIDI files) thu được qua Internet có thể được chuyển và lưu trữ vào nhạc cụ, để nghe hoặc thực hành bàn phím trong tương lai. Việc truyền dữ liệu có thể được thực hiện bằng Musicsoft Downloader (tải xuống miễn phí).

YAMAHA Hướng dẫn liên quan đến máy tính - 05

Kết nối với máy tính: Tôi nên sử dụng thiết bị đầu cuối nào?

Hầu hết các nhạc cụ MIDI đều được trang bị thiết bị đầu cuối MIDI hoặc thiết bị đầu cuối USB TO HOST để kết nối với máy tính.
Xác nhận thiết bị của bạn được trang bị thiết bị đầu cuối nào.
Khi được trang bị đầu cuối USB TO HOST:
YAMAHA Hướng dẫn liên quan đến máy tính - 06Trong trường hợp này, thiết bị có thể được kết nối với máy tính qua cáp USB (cáp USB loại AB dưới 3 mét).
Khi được trang bị các thiết bị đầu cuối MIDI:
YAMAHA Hướng dẫn liên quan đến máy tính - 07Trong trường hợp này, nhạc cụ có thể được kết nối với máy tính thông qua cáp MIDI và giao diện USB-MIDI như Yamaha UX16.
Nếu thiết bị được trang bị cả hai thiết bị đầu cuối, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng thiết bị đầu cuối USB TO HOST, vì chỉ cần một cáp và có thể hỗ trợ nhiều cổng.

Kết nối máy tính với thiết bị

Kết nối với thiết bị đầu cuối USB TO HOST
Các biện pháp phòng ngừa khi sử dụng thiết bị đầu cuối USB TO HOST
Khi kết nối máy tính với thiết bị đầu cuối USB TO HOST, hãy đảm bảo tuân thủ các điểm sau để tránh đóng băng máy tính và làm hỏng hoặc mất dữ liệu.
THÔNG BÁO

 • Sử dụng cáp USB loại AB dưới 3 mét. Không thể sử dụng cáp USB 3.0.
 •  Trước khi bật nguồn cho thiết bị, hãy kết nối máy tính với thiết bị đầu cuối USB TO HOST.
 •  Trong khi máy tính được kết nối với thiết bị, bạn nên đợi sáu giây trở lên giữa các thao tác sau: (1) khi tắt nguồn của thiết bị rồi bật lại, hoặc (2) khi luân phiên kết nối / ngắt kết nối cáp USB.
  Nếu máy tính hoặc thiết bị bị treo, hãy khởi động lại phần mềm ứng dụng hoặc hệ điều hành máy tính hoặc tắt nguồn thiết bị rồi bật lại.

Yêu cầu hệ thống và thiết lập
Để chuyển MIDI
Hệ điều hành (HĐH)
Windows 7 SP1 (32-bit / 64-bit), Windows 8.1 (32-bit / 64-bit), Windows 10 (32-bit / 64-bit)
Mac OS X 10.11.0 – 10.13.x
THÔNG BÁO

 • Không bao giờ sử dụng máy tính có hệ điều hành khác với những hệ điều hành trên. Làm như vậy có thể gây ra vấn đề.

Trình điều khiển USB-MIDI tiêu chuẩn của Yamaha
Thông thường, trình điều khiển USB là không cần thiết. Tuy nhiên, nếu giao tiếp dữ liệu không ổn định hoặc một số vấn đề xảy ra với bất kỳ thao tác nào trong sách hướng dẫn này, hãy tải xuống và cài đặt trình điều khiển Yamaha Standard USB-MIDI, có sẵn tại phần sau URL:

* Sau khi chọn quốc gia của bạn và nhấp vào “Cập nhật chương trình cơ sở / phần mềm” từ trang “Hỗ trợ”, hãy chọn Danh mục sản phẩm, sau đó nhập “USB-MIDI” vào hộp tìm kiếm.
Chọn trình điều khiển USB-MIDI cho hệ điều hành trên máy tính của bạn từ kết quả tìm kiếm. Làm theo Hướng dẫn Cài đặt trong gói file để cài đặt trình điều khiển cho máy tính.
LƯU Ý

 • Đối với các mẫu được trang bị khả năng giao tiếp âm thanh, hãy cài đặt Trình điều khiển USB Yamaha Steinberg.
 •  Đối với máy tính Mac OS, bạn có thể sử dụng trình điều khiển tiêu chuẩn có sẵn trên Mac OS; không cần cài đặt trình điều khiển khác.
 •  Tùy thuộc vào hệ điều hành máy tính được sử dụng, trình điều khiển Yamaha Standard USB-MIDI có thể không tương thích với thiết bị.

Để truyền âm thanh
Đối với Windows: Tải xuống và cài đặt Trình điều khiển USB Yamaha Steinberg, có sẵn tại phần sau URL:
* Sau khi chọn quốc gia của bạn và nhấp vào “Cập nhật chương trình cơ sở / phần mềm” từ trang “Hỗ trợ”, hãy chọn Danh mục sản phẩm và
sau đó nhập “Yamaha Steinberg USB Driver” vào hộp tìm kiếm. Tham khảo đến URL ở trên để biết thông tin về yêu cầu hệ thống.
Làm theo Hướng dẫn Cài đặt trong gói file để cài đặt trình điều khiển cho máy tính.
Đối với Mac: Có thể sử dụng trình điều khiển tiêu chuẩn trên Mac OS; không cần cài đặt trình điều khiển khác.

 •  Kết nối
  1. Tắt nguồn của nhạc cụ.
  2. Khởi động máy tính, sau đó thoát khỏi mọi phần mềm ứng dụng đang chạy.
  3. Kết nối cáp USB với đầu cuối USB TO HOST của thiết bị, sau đó kết nối với đầu cuối USB của máy tính.
  Sơ đồ YAMAHA Hướng dẫn liên quan đến máy tính - 084. Bật nguồn của nhạc cụ.
  Máy tính sẽ tự động được thiết lập để bật giao tiếp MIDI với nhạc cụ.

Kết nối với các thiết bị đầu cuối MIDI

LƯU Ý
• Không thể truyền dữ liệu âm thanh khi máy tính của bạn được kết nối với các đầu cuối MIDI. Để truyền dữ liệu âm thanh đến máy tính của bạn, hãy sử dụng cáp USB để
kết nối với thiết bị đầu cuối USB TO HOST trên thiết bị. Để biết hướng dẫn, hãy tham khảo phần “Kết nối với thiết bị đầu cuối USB TO HOST”

 • Cài đặt trình điều khiển Yamaha USB-MIDI được cung cấp cùng với Giao diện USB-MIDI vào máy tính.
  Để biết chi tiết, hãy tham khảo hướng dẫn sử dụng giao diện USB-MIDI.
 • Tắt nhạc cụ, sau đó kết nối giao diện USB-MIDI với cổng USB của máy tính và với các đầu cuối MIDI của nhạc cụ.
  Tắt hoặc khởi động lại máy tính là không cần thiết.
  YAMAHA Hướng dẫn liên quan đến máy tính - 093. Bật nguồn của nhạc cụ.

Phát lại bài hát (MIDI, Dữ liệu âm thanh) trên máy tính với nhạc cụ

Với việc sử dụng MIDI file phần mềm phát lại trên máy tính của bạn, bạn có thể phát lại Bài hát (MIDI files) thông qua âm thanh của thiết bị được kết nối. Hơn nữa, với một ứng dụng phát lại âm thanh, bạn có thể phát lại bài hát âm thanh filetrên máy tính thông qua loa tích hợp của nhạc cụ của bạn. Phần này bao gồm các thủ tục cơ bản.
1. Kết nối thiết bị với máy tính (trang 5).
2. Bắt đầu file phần mềm / ứng dụng phát lại trên máy tính. Để biết hướng dẫn chi tiết, hãy tham khảo hướng dẫn sử dụng phần mềm phát lại cụ thể của bạn.
3. Có một phát lại file sẵn sàng trên máy tính.
4. Từ phần mềm phát lại, chọn nhạc cụ được kết nối làm đích đầu ra.
5. Bắt đầu phát lại file trên phần mềm phát lại. Phát lại bài hát từ máy tính được xuất qua loa của nhạc cụ của bạn.

LƯU Ý
• Nếu dữ liệu MIDI bao gồm bất kỳ thông tin nào về các chức năng không được nhạc cụ hỗ trợ, nhạc cụ sẽ không phát dữ liệu một cách chính xác.
• Không phải tất cả các kiểu máy đều được trang bị chức năng phát lại âm thanh; hãy tham khảo phần cuối của sách hướng dẫn này hoặc Sách hướng dẫn dành cho chủ sở hữu được cung cấp cùng với thiết bị của bạn để biết thông tin cụ thể.
YAMAHA Hướng dẫn liên quan đến máy tính - 10

Ghi lại hiệu suất bàn phím của bạn dưới dạng dữ liệu MIDI vào máy tính

Bằng cách sử dụng phần mềm Sản xuất âm nhạc trên máy tính, bạn có thể ghi lại hiệu suất bàn phím của mình dưới dạng dữ liệu MIDI. Để được hướng dẫn chi tiết, hãy tham khảo hướng dẫn của ứng dụng. Phần này bao gồm các cài đặt cơ bản bạn cần thực hiện trên nhạc cụ để ghi âm. Hãy nhớ rằng một số chức năng sau đây có thể không được tích hợp sẵn trong thiết bị.

 • Cài đặt Kiểm soát cục bộ
  Khi ghi lại màn trình diễn của bàn phím với máy tính được kết nối, dữ liệu MIDI bạn chơi sẽ được truyền đến máy tính sau đó quay trở lại nhạc cụ. Điều này gây ra âm thanh “kép” vì bộ tạo âm của nhạc cụ nhận dữ liệu hiệu suất bàn phím trực tiếp từ bàn phím cũng như máy tính. Để tránh trường hợp này, hãy đặt Điều khiển cục bộ thành “Tắt” để tách bộ tạo âm của nhạc cụ khỏi bàn phím.
  LƯU Ý:
  Khi bạn sử dụng bộ tổng hợp phần mềm làm bộ tạo âm, hãy đảm bảo thực hiện cài đặt trên ứng dụng máy tính để dữ liệu MIDI nhận được từ nhạc cụ sẽ không bị trả lại cho nhạc cụ, ngoài việc đặt Điều khiển cục bộ thành “Tắt”.
 • Đồng hồ bên ngoài
 • Khi phát lại dữ liệu Style / Arpeggio, bạn nên đặt đồng hồ nào được sử dụng, của nhạc cụ hoặc máy tính. Nếu bạn sử dụng đồng hồ của máy tính, hãy thực hiện cài đặt trên thiết bị để phát lại Style / Arpeggio tuân theo đồng hồ bên ngoài.
 • Cài đặt Truyền MIDI
 • Thực hiện cài đặt để phát lại Style / Arpeggio, cũng như hiệu suất bàn phím, sẽ được truyền đến máy tính. Lưu ý rằng một số nhạc cụ không thể truyền dữ liệu phát lại.
 • Truyền cài đặt bảng điều khiển (Gửi ban đầu) Bằng cách thực hiện điều này trước khi ghi, bạn có thể ghi cài đặt bảng điều khiển vào đầu dữ liệu Bài hát. Điều này đảm bảo rằng âm thanh phù hợp và mong đợi sẽ được tạo ra khi Bài hát đã ghi phát lại.
  YAMAHA Hướng dẫn liên quan đến máy tính - 11

Ghi lại hiệu suất bàn phím của bạn dưới dạng dữ liệu âm thanh vào máy tính

 • Bạn có thể ghi lại hiệu suất bàn phím của mình dưới dạng dữ liệu âm thanh vào phần mềm Sản xuất âm nhạc trên máy tính của bạn. Để có hướng dẫn chi tiết hơn, hãy tham khảo Hướng dẫn sử dụng được cung cấp cùng với thiết bị của bạn. Để truyền dữ liệu âm thanh, bạn sẽ cần cài đặt Trình điều khiển USB Yamaha Steinberg vào máy tính của mình.
  LƯU Ý
 • Không phải tất cả các kiểu máy đều được trang bị để ghi dữ liệu âm thanh qua cáp USB. Để biết thông tin cụ thể, hãy tham khảo phần cuối của sách hướng dẫn này hoặc Sách hướng dẫn dành cho chủ sở hữu được cung cấp cùng với thiết bị của bạn.
 • DAW là viết tắt của Digital Audio Workstation, là phần mềm ứng dụng cho phép bạn ghi, chỉnh sửa và trộn dữ liệu âm thanh. Một số phần mềm DAW chính bao gồm
  Cubase, Logic, SONAR và DigitalPerformer.

Chuyển MIDI Files Bao gồm các bài hát

Với Musicsoft Downloader (có sẵn để tải xuống miễn phí), dữ liệu của các loại sau có thể được chuyển giữa máy tính và nhạc cụ.

Bài hát files với phần mở rộng “.mid”

 • Bài hát bên ngoài
  Điều này đề cập đến dữ liệu Bài hát được tạo trên một thiết bị bên ngoài không phải nhạc cụ của bạn (chẳng hạn như máy tính). Điều này cũng đề cập đến dữ liệu Bài hát có được qua Internet.
 • Bài hát của người dùng
  Điều này đề cập đến dữ liệu Bài hát được tạo thông qua chức năng Ghi âm của nhạc cụ. Dữ liệu Bài hát của Người dùng có thể được chuyển vào máy tính để sao lưu, và sau đó được trả lại cho nhạc cụ.
 • Phong cách files với phần mở rộng “.sty”
 • Phong cách bên ngoài
  Điều này đề cập đến dữ liệu Kiểu được tạo trên thiết bị bên ngoài không phải thiết bị của bạn (chẳng hạn như máy tính). Điều này cũng đề cập đến dữ liệu Kiểu có thể có được qua Internet.
 • Phong cách người dùng
  Điều này đề cập đến dữ liệu Phong cách được tạo thông qua chức năng Ghi âm của nhạc cụ. Dữ liệu Kiểu người dùng có thể được chuyển vào máy tính dưới dạng bản sao lưu, và sau đó được trả lại cho thiết bị.

sao lưu file với phần mở rộng “.bup”

T file trong đó bao gồm các cài đặt bảng điều khiển và dữ liệu hiệu suất có thể được chuyển vào máy tính và lưu dưới dạng bản sao lưu. Bản sao lưu file trên máy tính có thể được quay lại thiết bị một lần nữa, cho phép bạn nhớ lại cài đặt bảng điều khiển và dữ liệu hiệu suất mà bạn đã tạo trước đó.
YAMAHA Hướng dẫn liên quan đến máy tính - 14
Các mục có trong Bản sao lưu file và dữ liệu có thể được truyền khác nhau tùy thuộc vào thiết bị. Để biết chi tiết, hãy tham khảo phần cuối của sách hướng dẫn này hoặc Sách hướng dẫn dành cho chủ sở hữu được cung cấp cùng với thiết bị của bạn.
THÔNG BÁO
• Nếu có thể lắp pin vào thiết bị: Để tránh tắt nguồn trong quá trình truyền dữ liệu và có thể mất dữ liệu, hãy đảm bảo sử dụng bộ chuyển đổi nguồn thay vì sử dụng pin khi sử dụng
Trình tải xuống Musicsoft.
LƯU Ý
• Đảm bảo dừng phát lại Bài hát hoặc Phong cách khi sử dụng Musicsoft Downloader, vì không thể truy cập bộ nhớ trong của nhạc cụ từ máy tính trong khi phát lại.

Cài đặt Musicsoft Downloader

Đòi Hỏi Kỹ Thuật
Kiểm tra các bản tải xuống sau của Yamaha webĐịa điểm. Musicsoft Downloader không được hỗ trợ trong Macintosh.

 1. Trên máy tính, hãy truy cập trang web sau, sau đó tải xuống Musicsoft Downloader.
  * Sau khi chọn quốc gia của bạn và nhấp vào “Cập nhật chương trình cơ sở / phần mềm” từ trang “Hỗ trợ”, chọn Danh mục sản phẩm, sau đó nhập “Trình tải xuống Musicsoft” vào hộp tìm kiếm.
  Chọn “Musicsoft Downloader” từ kết quả tìm kiếm. Thông tin về các yêu cầu hệ thống máy tính và việc cài đặt có thể được xác nhận trên màn hình hiển thị.
 2.  Thực hiện cài đặt bằng cách làm theo hướng dẫn trên màn hình.
  Sau khi cài đặt xong, hãy xác nhận rằng biểu tượng Phím tắt nằm trên màn hình hoặc Musicsoft Downloader được thêm vào Yamaha trong menu Bắt đầu.
  Để biết hướng dẫn chi tiết của ứng dụng này, hãy tham khảo Trợ giúp.

Truyền dữ liệu MIDI từ Máy tính sang Thiết bị

LƯU Ý
• Tùy thuộc vào thiết bị và hệ điều hành máy tính được sử dụng, các chỉ báo menu và màn hình có thể khác với các chỉ báo được hiển thị trong hướng dẫn bên dưới.

 1. Kết nối thiết bị với máy tính.
 2. Trên màn hình nền của máy tính, nhấp đúp vào biểu tượng lối tắt của Musicsoft Downloader.
  Nếu bạn không thể tìm thấy biểu tượng lối tắt, hãy chọn [Bắt đầu] → [Tất cả chương trình] → [YAMAHA] → [Musicsoft Downloader 5] → [Musicsoft Downloader]. Musicsoft Downloader khởi chạy và cửa sổ chính xuất hiện.
 3. Nhấp vào [Kiểm tra kết nối] ở cuối cửa sổ.
  Thao tác này kiểm tra xem giao tiếp giữa máy tính và thiết bị đã được thiết lập đúng cách hay chưa. Nếu thông báo lỗi xuất hiện, hãy làm theo hướng dẫn trên màn hình để kiểm tra trạng thái kết nối với trình điều khiển Yamaha USB-MIDI.
 4. Nhấp vào [Thêm File] để gọi lên file cửa sổ lựa chọn.
  YAMAHA Hướng dẫn liên quan đến máy tính - 16
 5. trên file cửa sổ lựa chọn, chọn mong muốn file, sau đó nhấp vào [Mở].
  YAMAHA Hướng dẫn liên quan đến máy tính - 17

Trong nửa hộp phía trên của cửa sổ chính, bản sao của phần đã chọn file được hiển thị.

6. Tại hộp phía dưới bên trái của cửa sổ chính, nhấp vào “Nhạc cụ điện tử”, sau đó chọn ổ đĩa đích mong muốn.

 • Nếu bạn muốn chuyển dữ liệu Bài hát (***. Mid) hoặc Kiểu (***. Sty) vào bộ nhớ trong của thiết bị, hãy chọn “Bộ nhớ Flash”.
 • Nếu bạn muốn truyền dữ liệu Bài hát (***. Mid) hoặc Kiểu (***. Sty) sang thiết bị lưu trữ USB được kết nối với đầu cuối USB TO DEVICE của thiết bị, hãy chọn “USB”.
 • Nếu bạn muốn chuyển Sao lưu file (****. bup), hãy chọn “Ổ đĩa hệ thống”.
  LƯU Ý
 •  Khi một “NGƯỜI DÙNG FILEThư mục S ”nằm trong“ Bộ nhớ Flash ”hoặc“ USB ”:
  Đối với Bài hát của người dùng, hãy chọn “NGƯỜI DÙNG FILENS.” Bài hát filebên ngoài “USER FILEThư mục S ”sẽ được xử lý dưới dạng Bài hát bên ngoài.
  Đối với Bài hát bên ngoài, hãy chọn một thư mục không phải là “USER FILES, ”hoặc chỉ cần chỉ định“ Bộ nhớ Flash ”hoặc“ USB ”(khu vực được hiển thị đầu tiên khi nhấp vào
  “Bộ nhớ Flash” hoặc “USB”). Nếu bạn chọn “USER FILES ”đối với Bài hát bên ngoài, chúng sẽ không được phát lại trên nhạc cụ.
  QUAN TRỌNG
  • Về sao lưu files, Bài hát người dùng và Phong cách người dùng được tạo trên nhạc cụ, không bao giờ thay đổi file tên trên máy tính. Làm như vậy không thể chuyển Bản sao lưu file vào nhạc cụ và ngăn dữ liệu Bài hát của người dùng và Phong cách của người dùng được nhạc cụ đó nhận dạng.
 • YAMAHA Hướng dẫn liên quan đến máy tính - 18

7. Chọn file trong nửa hộp phía trên, sau đó nhấp vào nút [Di chuyển] xuống. Một thông báo xác nhận sẽ xuất hiện. Để hủy thao tác, hãy nhấp vào [HỦY] ở bước này.

8. Nhấp vào [OK] để bắt đầu truyền dữ liệu từ máy tính sang thiết bị.
THÔNG BÁO
• Không bao giờ rút cáp USB trong khi truyền dữ liệu. Không chỉ việc truyền dữ liệu không thành công mà hoạt động của phương tiện bộ nhớ cũng có thể trở nên không ổn định và nội dung của nó có thể biến mất hoàn toàn khi bật hoặc tắt nguồn.

9. Sau khi quá trình truyền dữ liệu hoàn tất, hãy đóng cửa sổ để thoát khỏi Musicsoft Downloader.

10. Trên nhạc cụ, sử dụng dữ liệu để chơi nhạc.
Nếu bạn đã chuyển một Bản sao lưu file (****. bup), xác nhận rằng cài đặt bảng điều khiển đã được thay đổi như mong đợi.
Nếu bạn đã chuyển Bài hát (***. Mid) hoặc Phong cách (***. Sty), hãy chọn số tương ứng rồi bắt đầu phát lại.
Để biết chi tiết, hãy tham khảo Hướng dẫn sử dụng thiết bị hoặc tham khảo trang 14 trong tài liệu này.

LƯU Ý

 • Lưu ý rằng không thể vận hành nhạc cụ khi Musicsoft Downloader đang chạy.

Truyền dữ liệu Bài hát / Phong cách từ Nhạc cụ sang Máy tính

LƯU Ý

 • Tùy thuộc vào thiết bị và hệ điều hành máy tính được sử dụng, chỉ báo menu và màn hình có thể khác với chỉ báo được hiển thị trong hướng dẫn bên dưới.
  1. Kết nối thiết bị với máy tính.
  2. Trên màn hình nền của máy tính, nhấp đúp vào biểu tượng lối tắt của Musicsoft Downloader.
  Nếu bạn không thể tìm thấy biểu tượng lối tắt, hãy chọn [Bắt đầu] → [Tất cả chương trình] → [YAMAHA] → [Musicsoft Downloader5] → [Musicsoft Downloader].
  Musicsoft Downloader khởi chạy và cửa sổ chính xuất hiện.
  3. Nhấp vào [Kiểm tra kết nối] ở cuối cửa sổ.
  Thao tác này kiểm tra xem giao tiếp giữa máy tính và thiết bị đã được thiết lập đúng cách hay chưa. Nếu thông báo lỗi xuất hiện, hãy làm theo hướng dẫn trên màn hình để kiểm tra trạng thái kết nối với trình điều khiển Yamaha USB-MIDI.

4. Tại hộp phía dưới bên trái của cửa sổ chính, nhấp vào “Nhạc cụ điện tử”, sau đó chọn ổ nguồn mong muốn.

 •  Nếu bạn muốn chuyển dữ liệu Bài hát (***. Mid) hoặc Kiểu (***. Sty) vào bộ nhớ trong của thiết bị, hãy chọn “Bộ nhớ Flash”.
 • Nếu bạn muốn truyền dữ liệu Bài hát (***. Mid) hoặc Kiểu (***. Sty) trong bộ nhớ flash USB được kết nối với đầu nối USB TO DEVICE của thiết bị, hãy chọn “USB”.
 • Nếu bạn muốn chuyển Sao lưu file (****. bup), hãy chọn “Ổ đĩa hệ thống”.
  YAMAHA Hướng dẫn liên quan đến máy tính - 19

5. Trong hộp phía dưới bên phải của cửa sổ, hãy chọn file, sau đó nhấp vào thông báo xác nhận nút [Di chuyển] hướng lên sẽ xuất hiện. Để hủy thao tác, hãy nhấp vào [HỦY] ở bước này.
6. Nhấp vào [OK] để bắt đầu truyền dữ liệu từ thiết bị sang vùng lưu trữ tạm thời của máy tính.
7. Sau một lúc, hãy xác nhận rằng dữ liệu đã truyền sẽ xuất hiện trong hộp ở nửa trên của cửa sổ
8. Trong hộp phía dưới bên trái, chọn thư mục đích mong muốn, sau đó nhấp vào nút [Di chuyển] xuống.
Một thông báo xác nhận sẽ xuất hiện. Để hủy thao tác, hãy nhấp vào [HỦY] ở bước này.
9. Nhấp vào [OK] để bắt đầu truyền dữ liệu từ vùng lưu trữ tạm thời đến thư mục đích được chỉ định của máy tính.
THÔNG BÁO
• Không bao giờ rút cáp USB trong khi truyền dữ liệu. Không chỉ việc truyền dữ liệu không thành công mà hoạt động của phương tiện bộ nhớ cũng có thể trở nên không ổn định và nội dung của nó có thể biến mất hoàn toàn khi bật hoặc tắt nguồn.
10. Sau khi quá trình truyền dữ liệu hoàn tất, hãy xác nhận rằng file nằm trong thư mục được chỉ định của máy tính.
11. Thoát Musicsoft Downloader.

Phát lại MIDI Files bao gồm các bài hát được truyền từ máy tính

Để biết hướng dẫn liên quan đến các mô hình khác với mô hình sau, hãy tham khảo Hướng dẫn sử dụng của chủ sở hữu liên quan.
YDP-C71/YDP-S52/YDP-S51/YDP-S34/YDP-163/YDP-162/YDP-143/YDP-142/CLP-625/CLP-525
Bạn có thể chuyển tối đa 10 bài hát files từ máy tính sang nhạc cụ này để phát lại. Các Bài hát đã chuyển được gán cho các phím D # 6 – C7, cho phép bạn chọn và phát lại chúng.
LƯU Ý
• Hình dạng của các nút có thể khác với hình dạng trên nhạc cụ của bạn.

 1. Trong khi nhấn giữ [DEMO / SONG], nhấn một trong các phím D # 6 – C7 để chọn một bài hát để phát lại.
  YAMAHA Hướng dẫn liên quan đến máy tính - 20♦ YDP-C71
  Phát lại tiếp tục trình tự: bất kỳ Bài hát nào khác được chuyển từ máy tính, tiếp theo là Bài hát Demo và Bài hát cài sẵn.
  ♦ YDP-S52/YDP-S51/YDP-S34/YDP-163/YDP-162/YDP-143/YDP-142/CLP-625/CLP-525
  Phát lại tiếp tục trình tự: bất kỳ Bài hát nào khác được chuyển từ máy tính. Để thay đổi Bài hát trong khi phát lại:
  Nhấn [+ R] hoặc [- L] để chuyển sang Bài hát tiếp theo hoặc Bài hát trước đó.
 2. Nhấn [DEMO / SONG] hoặc [PLAY] để dừng phát lại.
  ♦ Thay đổi các kênh phát lại
  Hãy thử thao tác này khi phát lại Bài hát tạo ra âm thanh không mong muốn hoặc không tự nhiên.
  Để đặt Kênh phát lại thành “1 + 2”:
  Trong khi nhấn giữ đồng thời [DEMO / SONG] và [PIANO / VOICE], hãy nhấn phím C7.
  YAMAHA Hướng dẫn liên quan đến máy tính - 23
  Với thao tác này, dữ liệu Bài hát của chỉ kênh 1 và 2 sẽ được phát lại. Khi Giọng nói không tương thích với nhạc cụ này được gán cho Kênh 3 – 16 và phần Piano được gán cho Kênh 1 và 2, hoạt động này sẽ tạo ra âm thanh phù hợp hoặc mong đợi.
 3.  Để đặt Kênh phát lại thành “Tất cả”:
  Trong khi nhấn giữ đồng thời [DEMO / SONG] và [PIANO / VOICE], hãy nhấn phím B6.
  cận cảnh một cây đàn pianoVới thao tác này, dữ liệu Bài hát của tất cả các kênh sẽ được phát lại.

Nếu tên model của thiết bị của bạn không được liệt kê ở trên, hãy tham khảo Sách hướng dẫn sử dụng được cung cấp cùng với thiết bị của bạn để kiểm tra các chức năng của nó.

Các mô hình và chức năng mục tiêu

Các định dạng dữ liệu tương thích để truyền với Musicsoft Downloader

USB Audio

Bài hát của người dùng

Phong cách người dùng sao lưu File Bài hát bên ngoài

Phong cách bên ngoài

YDP-S52 / S51

V
(SW: Định dạng 0 & I)

YDP-S34


(Định dạng SMF 0 & I)

YDP-C71


(YDP-C71.bup)
V ‘
(Định dạng SMF o & I)

YDP-1631143

1 (Định dạng SMF 0 & I)
YDP-162/142 /
(SMF Foomat. 0 & I)

PSR-S970 / S770

(“NSmùi
NamC.bụp)
/
(Định dạng SMF 0 & I)
PSR-S950

(PSR-S950.bụp)

(Định dạng SMF 0 & I)

PSR-S750

tôi -S (PSR750.bup) /
(Định dạng SMF O & I)
PS R-S670 tôi -S (PSR670.bup) 17
(Định dạng SMF o & I)
Ve

PSR-1455

(PSR-I455.bup)

/
(Định dạng SMF o & I)
PSR-E453 i
(PSR-E453.bup)

(SMF Fonnats O & I)

PSR-E443

(PSR-E443.bup) Tôi (Định dạng SMF
o & I)

PSR-E433

V 3.bụp) (PSR-E43
(Định dạng SMF 0 & I)

PSR-E363 V
(PSR-E363.bup)

(Định dạng SMF o & I)

PSR-E353

I
(PSR-E353.bup)
I (Định dạng SMF
0 & I)
,

PSR-1343 /YPT-340

_
(PSR-E343.bup)
V (Định dạng SMF
HOẶC tôi)

PSR-E243 / YPT-240

 

Các định dạng dữ liệu tương thích để truyền với Musicsoft Downloader (trang 9) USB Audio
Bài hát của người dùng Phong cách người dùng sao lưu File Bài hát bên ngoài Phong cách bên ngoài
YDP-S52 / S51

(SW: Định dạng
0 & I)

YDP-S34


(Định dạng SMF
0 & I)

YDP-C71

(YDP-C71.bup)

V ‘
(Định dạng SMF
o & I)

YDP-1631143

1
(Định dạng SMF
0 & I)

YDP-162/142

/
(SMF Fomat.
0 & I)

PSR-S970 / S770

(“NSmùi
NamC.bụp)

/
(Định dạng SMF
0 & I)

PSR-S950

(PSR-S950.bụp)


(Định dạng SMF

0 & I)

PSR-S750

tôi -S (PSR750.bup)

/
(Định dạng SMF
O & I)

PS R-S670

tôi -S (PSR670.bup)

17
(Định dạng SMF
o & I)

Ve

PSR-1455

(PSR-I455.bup)

/
(Định dạng SMF

o & I)

PSR-E453

i
(PSR-E453.bup)


(Xốt SMF

O & I)

PSR-E443

(PSR-E443.bup) Tôi

(Định dạng SMF
o & I)

PSR-E433

V 3.bụp) (PSR-E43

(Định dạng SMF
0 & I)

PSR-E363

V

(PSR-E363.bup)

(Định dạng SMF

o & I)

PSR-E353

I

(PSR-E353.bup)

I
(Định dạng SMF
0 & I)

,

PSR-1343 / YPT-340

_

(PSR-E343.bup)

V

(Định dạng SMF
HOẶC tôi)

PSR-E243 / YPT-240

* 1 Có sẵn trên phiên bản phần sụn thiết bị 2.00 trở lên.
Nhóm phát triển thủ công
© 2012 Công ty Cổ phần Yamaha Đã xuất bản 04/2018 PO-M0
Hoạt động liên quan đến máy tính

Tài liệu / Nguồn lực

dự án

Related Posts